Để cả nhà có đồ ăn, mẹ tuyệt vọng bán con gái 6 tuổi

Mẹ của bé gái nghẹn ngào: "Con bé không còn lựa chọn nào khác, con bé sẽ phải đi. Làm gì có ai cam tâm bán đi một phần trái tim...

Mẹ của bé gái nghẹn ngào: "Con bé không còn lựa chọn nào khác, con bé sẽ phải đi. Làm gì có ai cam tâm bán đi một phần trái tim trừ khi họ buộc phải làm như thế?".

Theo CNN đưa tin, chị Mamareen, một góa phụ sống trong một khu tị nạn ở ngoại ô thành phố Herat, Afghanistan, mới đây đã phải bán con gái Akila 6 tuổi của mình vì túng quẫn. Chị Mamareen chia sẻ, chị mất chồng vì chiến tranh, mất nhà cửa vì những ảnh hưởng nghiêm trọng của sự biến đổi khí hậu tại Afghanistan và giờ đây chị mất đứa con gái bé bỏng vì phải nuôi dưỡng những đứa trẻ còn lại.

Để cả nhà có đồ ăn, mẹ tuyệt vọng bán con gái 6 tuổi-1
Chị Mamareen và con gái Akila.


Theo đó, chị Mamareen đã chạy trốn khỏi ngôi làng với 3 đứa con nheo nhóc tới trại tị nạn với hy vọng được giúp đỡ nhưng tại đây chị vẫn không nhận được gì. Lo lắng về việc gia đình phải chết đói, chị Mamareen đã bán bé Akila với giá 3.000 USD (gần 70 triệu đồng) cho Najmuddin, người hứa gả cô bé cho cậu con trai 10 tuổi của anh ta tên Sher Agha. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, chị mới chỉ nhận được 70 USD (khoảng 1,6 triệu đồng).

“Tôi không có tiền, không có thức ăn cũng chẳng có ai để dựa vào. Chồng tôi đã mất vì chiến tranh“, chị Mamareen chia sẻ. Khi được hỏi rằng liệu bé Akila có biết số phận của mình hay không, chị Mamareen thổn thức: “Con bé không biết về giao dịch này. Nhưng con bé không còn lựa chọn nào khác, con bé sẽ phải đi. Làm gì có ai cam tâm bán đi một phần trái tim trừ khi họ buộc phải làm như thế?“.

Để cả nhà có đồ ăn, mẹ tuyệt vọng bán con gái 6 tuổi-2
Người mua bé Akila là ông Najmuddin và bên cạnh là đứa con trai 10 tuổi.


Khi quay phim của CNN hỏi người mua là Najmuddin, nạn nhân khác trong trận hạn hán ở miền tây Afghanistan sống tại một lều tị nạn gần đó, anh ta nói rằng cuộc giao dịch mua bán người này là một việc làm từ thiện. “Gia đình con bé không còn gì để ăn. Họ bị đói. Tôi cũng nghèo nhưng tôi chắc chắn sẽ trả tiền dần dần cho họ trong khoảng 2-3 năm“, anh Najmuddin nói.

“Tuy nhiên Akila chỉ là một đứa trẻ“, người quay phim hỏi ngược lại. “Điều này không quan trọng. Những chuyện này diễn ra thường xuyên ở đây, thậm chí có một ông già còn kết hôn với thiếu nữ. Điều đó là có thật“, anh Najmuddin nói.

Để cả nhà có đồ ăn, mẹ tuyệt vọng bán con gái 6 tuổi-3
Trại tị nạn ở ngoại ô thành phố Herat, Afghanistan.


Đầu tháng này, Reuters đưa tin Afghanistan sau nhiều thập kỷ vật lộn với chiến tranh nay lại phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực ở nhiều khu vực. Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc, quốc gia này có 2,6 triệu người đang bị ảnh hưởng do thiếu lương thực. Bên cạnh đó, Afghanistan hiện vẫn đang thiếu cơ sở hạ tầng cơ bản, bao gồm đường điện và đường trải nhựa, trên hầu hết lãnh thổ.


Theo Saostar.vn


chiến tranh

bán con

tị nạn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.