Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden dương tính với COVID-19

Nhà Trắng cho biết, đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden dương tính với COVID-19-1Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden. (Ảnh: AP)

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden, 71 tuổi, đã cho kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày 15/8 trong một buổi kiểm tra thông thường, nhưng sau đó bà đã phát triển các triệu chứng giống như cảm lạnh vào buổi tối hôm đó.

Bà Biden nhận kết quả âm tính trên xét nghiệm kháng nguyên nhanh trước khi xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính.

Người phát ngôn của đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Elizabeth Alexander cho biết, giống như Tổng thống Mỹ Joe Biden, đệ nhất phu nhân đã tiêm hai mũi vaccine COVID-19 cơ bản và hai liều tăng cường.

Bà có các triệu chứng nhẹ và đã được kê đơn thuốc kháng virus Paxlovid.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden dương tính với COVID-19-2Tổng thống Mỹ Biden và vợ, ngày 4/9/2021. (Ảnh: AP)

Ông bà Biden đang đi nghỉ ở Nam Carolina. Nhà Trắng cho biết, bà sẽ tự cách ly ở đó trong ít nhất 5 ngày và sẽ trở về nhà sau khi có hai lần xét nghiệm âm tính liên tiếp.

Tổng thống Biden đã nhiễm virus SARS-CoV-2 vào tháng 7, tái nhiễm vài ngày sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính và phải tự cách ly lần thứ hai.

Tổng thống cũng được dùng thuốc Paxlovid, có thể giảm 90% tỷ lệ nhập viện và tử vong ở bệnh nhân nếu được dùng trong vòng năm ngày kể từ khi các triệu chứng COVID-19 xuất hiện.

Tuy nhiên, thuốc Paxlovid có liên quan đến tỷ lệ tái nhiễm cao hơn, bệnh nhân có kết quả dương tính trở lại vài ngày sau khi thuốc đã giúp họ khỏi lần nhiễm bệnh đầu tiên.

Nhà Trắng cho biết, ông Biden đã có kết quả xét nghiệm âm tính hôm 16/8 nhưng ông sẽ đeo khẩu trang trong nhà trong 10 ngày theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ. Ông Biden đã trở lại làm việc.

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/the-gioi/de-nhat-phu-nhan-my-jill-biden-duong-tinh-voi-covid-19-20220817042752637.htm?fbclid=IwAR2OMOfxKfNuZF2pU0_9EFynZo3FgsAeK-2wGyUMKhmFNi1dbK0bHKermU4

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.