Đem 3 món đồ tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ, niềm vui ra thử, người cha bật khóc khi thấy thứ con trai chọn

Câu chuyện của một chàng trai Trung Quốc về lần đầu tiên cha cậu khóc đã khiến nhiều người rơi nước mắt và bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm với cha mình.

Câu chuyện của một chàng trai Trung Quốc về lần đầu tiên cha cậu khóc đã khiến nhiều người rơi nước mắt và bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm với cha mình.

Theo Daily Mail đưa tin, câu chuyện của một chàng trai trẻ người Trung Quốc về lần đầu tiên cậu khiến cha mình khóc đã khiến rất nhiều người cảm động. Câu chuyện đã nhận được nhiều lượt chia sẻ, sự đồng cảm và nhiều người cũng hào hứng kể lại chuyện của mình. 

Chàng trai trẻ tên Han đã đăng câu chuyện của mình lên trên Tumblr về kỷ niệm tuổi ấu thơ. Nội dung câu chuyện tuy ngắn gọn nhưng đủ để khiến ai đọc cũng thổn thức, nghẹn ngào. 

Đem 3 món đồ tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ, niềm vui ra thử, người cha bật khóc khi thấy thứ con trai chọn - Ảnh 1.

"Tôi từng hỏi cha tôi rằng liệu tôi đã làm ông khóc trước mặt tôi bao giờ chưa, bởi vì tôi không nhớ đã có lần nào nhìn thấy ông khóc. Ông nói rằng "Có một lần". Rồi ông kể cho tôi câu chuyện khi tôi mới 3 tuổi. Cha đặt một chiếc bút, một tờ dollar và một món đồ chơi trước mặt tôi. Ông muốn biết rằng tôi sẽ chọn cái gì. Tôi nghĩ đây là điều mà nhiều người Trung Quốc cũng làm... Nó tượng trưng cho thứ mà bạn trân trọng hay muốn có nhất khi trưởng thành. Bút tượng trưng cho trí tuệ, tiền bạc, đơn giản là tiền bạc, còn đồ chơi là niềm vui. Cha tôi làm vậy chỉ vì tò mò mà thôi. Ông hứng thú muốn biết xem tôi sẽ chọn cái gì.

Cha kể rằng lúc đó tôi ngồi đấy, nhìn chằm chằm vào những món đồ. Ông ngồi ngay cạnh và bình tĩnh chờ tôi chọn lấy cái gì đó. Bất ngờ, tôi bò lại phía ông. Tôi hất hết mọi thứ sang một bên và chui vào vòng tay cha. Cha không hề biết rằng, ông chính là thứ mà tôi chọn. Và đó chính là lần đầu tiên cũng là lần duy nhất, tôi khiến ông khóc".

Đem 3 món đồ tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ, niềm vui ra thử, người cha bật khóc khi thấy thứ con trai chọn - Ảnh 2.

Chân dung chàng trai trẻ Han.

Ngay lập tức, câu chuyện của chàng trai trẻ đã được chia sẻ ầm ầm, tạo thành một "trào lưu" trên mạng xã hội. Nhiều người đã thực sự nghĩ lại về kỷ niệm ấu thơ với cha mình - điều mà không mấy ai làm giữa cuộc sống bộn bề đầy mối lo lắng khác. 

Đem 3 món đồ tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ, niềm vui ra thử, người cha bật khóc khi thấy thứ con trai chọn - Ảnh 3.

Lần đầu tiên tôi thấy cha mình khóc là khi tôi phải nhập viện vì đã cố tự tử. Lúc đó tôi 12 tuổi.

Đem 3 món đồ tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ, niềm vui ra thử, người cha bật khóc khi thấy thứ con trai chọn - Ảnh 4.

Lần đầu và lần cuối tôi thấy cha mình khóc là khi tôi nói với ông tôi yêu ông, 3 ngày trước khi ông qua đời.

Đem 3 món đồ tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ, niềm vui ra thử, người cha bật khóc khi thấy thứ con trai chọn - Ảnh 5.

Lần đầu tôi thấy cha khóc là khi mẹ tôi qua đời cách đây vài tháng...

Câu chuyện của Han đã được chia sẻ hơn 670,000 lần. Không chỉ có những người con chia sẻ về lần đầu tiên họ làm cha khóc mà kể cả những ông bố cũng nhớ lại những lần họ rơi nước mắt trước mặt các con. 

Đem 3 món đồ tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ, niềm vui ra thử, người cha bật khóc khi thấy thứ con trai chọn - Ảnh 6.

Là một người cha, tôi rất hay khóc dù tôi biết nó hơi ngớ ngẩn. Tôi yêu các con rất nhiều và tôi luôn khóc trong hạnh phúc khi được nhìn con mỗi ngày. Không có gì phải xấu hổ với điều đó cả.

Đem 3 món đồ tượng trưng cho tiền tài, trí tuệ, niềm vui ra thử, người cha bật khóc khi thấy thứ con trai chọn - Ảnh 7.
Tối qua tôi khóc trước mặt các con vì xem phim Coco. Chúng tôi là một thế hệ rất khác.


Theo Helino

Cách dạy con

câu chuyện cảm động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.