Đi ngân hàng bị nhân viên hỏi "Rút tiền để làm gì?", người đàn ông phẫn nộ đòi hủy thẻ, càng điên tiết hơn với câu trả lời phía sau

Nếu ở trong trường hợp của người đàn ông này, bạn sẽ nghĩ gì và xử trí như thế nào?

Thông thường, chúng ta đến ngân hàng để gửi và rút tiền, điền vào biểu mẫu trực tiếp tại quầy, mọi thao tác đều có nhân viên hỗ trợ. Thế nhưng bạn có bao giờ gặp phải trường hợp đến ngân hàng rút tiền trong tài khoản của mình mà bị nhân viên hỏi “Rút tiền để làm gì?” chưa?

Thật ra, tình huống này cũng có thể xảy ra nếu khách hàng rút số tiền rất lớn hoặc nhân viên phát hiện điều gì đó bất thường. Mục đích của họ cũng là vì bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Song đôi khi, câu hỏi này sẽ nhiều khiến người cảm thấy khó chịu, suy cho cùng, tiêu tiền như thế nào là vấn đề riêng tư cá nhân. Cũng giống như trường hợp của người đàn ông ở Trung Quốc dưới đây.

Tại Phúc Kiến (Trung Quốc), người đàn ông họ Trương vào ngân hàng, định rút một số tiền. Tuy nhiên, khi đưa thẻ ngân hàng cho nhân viên tại quầy, anh không ngờ đối phương lại nói: "Anh rút tiền để làm gì?".

Đi ngân hàng bị nhân viên hỏi Rút tiền để làm gì?, người đàn ông phẫn nộ đòi hủy thẻ, càng điên tiết hơn với câu trả lời phía sau-1

Ngay khi lời này được nói ra, người đàn ông lập tức thể hiện sự bất mãn. Khi đến ngân hàng rút tiền, mục đích đương nhiên là để dùng tiền, còn về cách sử dụng, anh cảm thấy đó hoàn toàn là chuyện riêng tư của mình, ngân hàng không thể và cũng không có quyền kiểm soát.

Đi ngân hàng bị nhân viên hỏi Rút tiền để làm gì?, người đàn ông phẫn nộ đòi hủy thẻ, càng điên tiết hơn với câu trả lời phía sau-2

Nhân viên ngân hàng nói rằng đó là quy trình, mong người đàn ông thông cảm và hiểu cho, đồng thời yêu cầu anh giải đáp thắc mắc của họ rồi mới thực hiện tiếp quy trình rút tiền.

Lửa giận bùng lên, không thể chấp nhận cách làm việc này của nhân viên, người đàn ông yêu cầu gặp quản lý chi nhánh ngân hàng này.

Từ đoạn video có thể nhìn thấy, người đàn ông rất kích động, lớn tiếng với nhân viên. Không thấy quản lý xuất hiện để giải quyết bức xúc của mình, anh đã chỉ vào nhân viên trong quầy và tuyên bố:

"Hủy thẻ cho tôi, trả lại tiền cho tôi, tôi sẽ không để yên cho ngân hàng của các người đâu".

Nhân viên ngân hàng có giải thích bao nhiêu cũng vô dụng, thái độ của người đàn ông này rất kiên quyết. Anh ta nói muốn hủy thẻ và yêu cầu nhân viên chuyển toàn bộ số tiền vào tài khoản WeChat của mình.

Tuy nhiên, điều khiến ai có mặt cũng dở khóc dở cười hơn là nhân viên ngân hàng lại nói với người đàn ông rằng ngay cả khi muốn hủy thẻ ngân hàng của mình thì anh cũng cần phải có một lý do chính đáng.

Đoạn video kết thúc tại đây, không biết câu chuyện này ngã ngũ ra sao, nhưng cách làm của nhân viên ngân hàng đã khiến không ít cư dân mạng phẫn nộ.

Nhiều người cho rằng nhân viên ngân hàng chỉ biết nghĩ cho lợi ích của họ, không nghĩ cho khách hàng. Từ đó xuất hiện những nguyên tắc không thể hiểu nổi, khiến khách hàng gặp khó khăn trong những trường hợp cấp bách, cần tiền gấp nhưng lại lực bất tòng tâm.

“Khách vào gửi tiền, mở thẻ thì sốt sắng làm ngay. Đến khi khách rút tiền thì hỏi mục đích làm gì, hủy thẻ cũng cần lý do. Như vậy có vi phạm vào quyền riêng tư của người khác hay không?”.

“Nếu phải hỏi khách hàng rút tiền dùng vào mục đích gì thì khi người ta đến gửi tiền, tại sao không hỏi luôn?”.

Đi ngân hàng bị nhân viên hỏi Rút tiền để làm gì?, người đàn ông phẫn nộ đòi hủy thẻ, càng điên tiết hơn với câu trả lời phía sau-3

Bên cạnh đó, cũng không ít người lên tiếng bênh vực nhân viên ngân hàng. Họ cho rằng nhân viên hỏi khách hàng về mục đích của việc rút tiền nằm trong quy trình để bảo vệ chính khách hàng mà thôi, vì những năm gần đây xuất hiện rất nhiều trường hợp lừa đảo tinh vi.

Theo đó, người đàn ông chỉ cần nói ra mục đích dùng tiền một cách qua loa, mọi chuyện sẽ êm xuôi.

 

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/di-ngan-hang-bi-nhan-vien-hoi-rut-tien-de-lam-gi-nguoi-dan-ong-phan-no-doi-huy-the-cang-dien-tiet-hon-voi-cau-tra-loi-phia-sau-d302791.html

nhân viên ngân hàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.