Điều ít biết về 12 cận vệ chạy bộ được mệnh danh 'lá chắn sống' của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

12 cận vệ của Nhà lãnh đạo Triều Tiên được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe nhất.

12 cận vệ của Nhà lãnh đạo Triều Tiên được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe nhất.

Vào sáng ngày 26/2, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bước ra từ đoàn tàu bọc thép đậu ở sân ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) sau hai ngày rưỡi di chuyển. Sau đó, Chủ tịch Kim đã được hộ tống lên siêu xe Mercedes-Maybach S600 để tiến về trung tâm Thủ đô Hà Nội.

Đứng cạnh chiếc S600 là đội cận vệ, gồm 12 người, được ví như lá chắn sống, bảo vệ tính mạng nhà lãnh đạo Triều Tiên. Họ xuất hiện trong trang phục vest và cà vạt kiểu phương Tây.
Điều ít biết về 12 cận vệ chạy bộ được mệnh danh lá chắn sống của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un-1Chiếc xe chở Chủ tịch Kim di chuyển về trung tâm Hà Nội.

Điều ít biết về 12 cận vệ chạy bộ được mệnh danh lá chắn sống của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un-212 cận vệ chạy bộ được mệnh danh là lá chắn sống của Kim Jong-un.

Điều ít biết về 12 cận vệ chạy bộ được mệnh danh lá chắn sống của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un-3Sau khi chiếc xe chở ông Kim lăn bánh, 12 cận vệ chạy bộ theo hai bên xe một đoạn rồi mới lên xe trong đoàn hộ hộ tống nhà lãnh đạo này.

Điều ít biết về 12 cận vệ chạy bộ được mệnh danh lá chắn sống của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un-4Những vệ sĩ này là binh lính quân đội được tuyển chọn kỹ lưỡng. Các vệ sĩ phải có chiều cao tương đương ông Kim, thị lực tốt, có vóc dáng cân đối.

Điều ít biết về 12 cận vệ chạy bộ được mệnh danh lá chắn sống của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un-5Mỗi cận vệ đều được kiểm tra kỹ lưỡng về nhân thân và ít nhất lý lịch 2 đời trong gia đình. Nhiều người thuộc đội cận vệ có mối liên hệ với gia đình ông Kim Jong-un hoặc các gia đình tinh hoa khác tại Triều Tiên.

Điều ít biết về 12 cận vệ chạy bộ được mệnh danh lá chắn sống của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un-6Các cận vệ của lãnh đạo Triều Tiên thường mặc Âu phục và thắt cà vạt. Họ sử dụng cả tai nghe vô tuyến để liên lạc với nhau. Họ cũng đeo huy hiệu trên áo để phân biệt danh tính và sử dụng một loạt mật khẩu cũng như từ mã hóa.

Điều ít biết về 12 cận vệ chạy bộ được mệnh danh lá chắn sống của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un-7

Khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un di chuyển, các cận vệ tạo thành một vòng tròn xung quanh ông với tầm quan sát 360 độ để giám sát cả những người tới gần ông và vị trí ông đứng.

Điều ít biết về 12 cận vệ chạy bộ được mệnh danh lá chắn sống của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un-8Đội cận vệ sẽ vô hiệu hóa bất kỳ mối đe dọa tiềm tàng nào bằng tay không hoặc sử dụng chính cơ thể của họ. Vì vậy, họ được coi là lá chắn sống của Nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Điều ít biết về 12 cận vệ chạy bộ được mệnh danh lá chắn sống của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un-9Hình ảnh 12 cận vệ tinh nhuệ chay bên cạnh xe của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã quá quen thuộc trên thế giới.

Điều ít biết về 12 cận vệ chạy bộ được mệnh danh lá chắn sống của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un-10Đội cận vệ bảo vệ ông nằm trong số rất ít những người Triều Tiên được phép mang theo vũ khí khi đứng gần nhà lãnh đạo, bao gồm một súng ngắn bán tự động và một vũ khí dự phòng.

 

Theo Helino


cận vệ Kim Jong-un

Kim Jong-un


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.