Điều ít biết về báu vật 150 năm tuổi làm nên huyền thoại Công nương Diana, "kẻ thứ 3" sử dụng lại chỉ chuốc lấy hận thù

Cả hai nàng dâu hoàng gia đều sử dụng báu vật 150 năm tuổi nhưng nhận về phản ứng hoàn toàn khác nhau.

Công nương Diana đã xa rời dương thế hơn 2 thập kỷ nhưng hình ảnh của bà trong tâm trí những người hâm mộ hoàng gia vô cùng sâu sắc. Có lẽ chính vì vậy mà bà Camilla, vợ hiện tại của Thái tử Charles không thể nào vượt qua cái bóng của người đã khuất và cũng chẳng thể nào xóa đi quá khứ bị gán mác là "tiểu tam".

Cách dư luận đối xử với hai nàng dâu hoàng gia hoàn toàn khác nhau. Chỉ thông qua việc sử dụng chung báu vật quý giá của hoàng gia có tuổi đời 150 năm, ai cũng đều thấy rõ sự "phân biệt" rõ ràng giữa cố Công nương Diana và bà Camilla.

Báu vật gia truyền
Vào năm 1863, Nữ hoàng Alexandra lần đầu tiên sử dụng một chiếc vòng cổ kim cương có mặt dây chuyền là viên ngọc lục bảo hình giọt nước gắn với một hình bầu dục được đính 18 viên kim cương cùng một số loại đá quý khác.

Sau đó, Thái hậu Elizabeth, mẹ của Nữ hoàng Anh, đã trao lại cho Công nương Diana vào ngày kết hôn với Thái tử Charles năm 1981. Nàng dâu hoàng gia đã lần đầu tiên sử dụng báu vật này khi bà tham dự buổi dạ tiệc tại Nhà hát Vienna Burgh trong chuyến thăm nước Áo năm 1986.

Bên cạnh đó, cố Công nương cũng từng đeo sợi dây chuyền trong chuyến thăm Toronto, Canada tại một buổi dạ tiệc diễn ra ở khách sạn The Royal York. Chiếc vòng cổ quý giá này là một trong những món đồ làm nên huyền thoại Diana với phong cách hoàng gia đỉnh cao.

Điều ít biết về báu vật 150 năm tuổi làm nên huyền thoại Công nương Diana, kẻ thứ 3 sử dụng lại chỉ chuốc lấy hận thù-1Công nương Diana sử dụng chiếc vòng cổ kim cương gia truyền nổi tiếng.

Sau khi Công nương xứ Wales đột ngột qua đời vào năm 1997 trong một vụ tai nạn giao thông bi thảm ở Pháp, chiếc vòng cổ được trao lại cho Nữ hoàng Anh và nằm trong bộ sưu tập trang sức đồ sộ của hoàng gia.

Giám đốc Sáng tạo Maxwell Stone đã ca ngợi hết lời báu vật này: "Vì đây là một món trang sức của hoàng gia Anh lại từng được Công nương Diana sử dụng nên nó có giá trị ước tính khoảng 100.000 bảng Anh (hơn 3 tỷ đồng). Nó thực sự là món đồ hoàn hảo với màu sắc và độ trong của từng viên đá quý ở mức chất lượng cao".

Sự lựa chọn gây tranh cãi
Bẵng đi một thời gian mất hút trên truyền thông, chiếc vòng cổ quý giá này bỗng xuất hiện theo một hình thức khác. Cụ thể vào năm 2019, bà Camilla đã sử dụng mặt dây chuyền kim cương làm trâm cài áo trong buổi tiệc chiêu đãi tại Cung điện Buckingham. Sự kiện được Nữ hoàng Anh tổ chức nhằm kỷ niệm 50 năm ông Charles trở thành Hoàng tử xứ Wales.

Xuất hiện tại buổi lễ kỷ niệm, Nữ công tước xứ Cornwall mặc bộ trang phục màu xanh lá kết hợp cùng chuỗi vòng cổ ngọc trai và chiếc trầm cài đính kim cương, ngọc lục bảo. Người hâm mộ đã tinh ý nhận ra chiếc trâm cài áo có tuổi đời 150 năm này là một phần của báu vật hoàng gia từng làm nên hình ảnh huyền thoại Công nương Diana.

Điều ít biết về báu vật 150 năm tuổi làm nên huyền thoại Công nương Diana, kẻ thứ 3 sử dụng lại chỉ chuốc lấy hận thù-2Bà Camilla sử dụng mặt dây chuyền làm trâm cài áo.

Dư luận đã ngay lập tức bày tỏ sự tức giận và lên tiếng chỉ trích về hành động sử dụng chiếc trâm này của bà Camilla trong sự kiện trọng đại của Thái tử Charles. Nhiều người cho rằng bà Camilla thật tàn nhẫn khi sử dụng kỷ vật của Công nương Diana quá cố trong khi bà chính là nguyên nhân gián tiếp đẩy cuộc đời Công nương rơi vào bi kịch. Một số ý kiến bày tỏ sự hận thù gay gắt khi cho rằng việc "tiểu tam" sử dụng đồ cũ của "chính thất" là điều không thể chấp nhận được.

Bà Camilla và Thái tử Charles bí mật qua lại với nhau khi cuộc hôn nhân của Thái tử và Công nương Diana vẫn chưa kết thúc. Họ kết hôn trong một đám cưới giản dị được diễn ra vào năm 2005, 8 năm sau khi Công nương Anh qua đời vì tai nạn xe hơi ở thủ đô Paris, bất chấp sự chỉ trích của dư luận.

Điều ít biết về báu vật 150 năm tuổi làm nên huyền thoại Công nương Diana, kẻ thứ 3 sử dụng lại chỉ chuốc lấy hận thù-3Bà Camilla sử dụng chiếc trâm cài áo quý giá trong một sự kiện khác.

 
Điều ít biết về báu vật 150 năm tuổi làm nên huyền thoại Công nương Diana, kẻ thứ 3 sử dụng lại chỉ chuốc lấy hận thù-4
Mặc dù vậy, vẫn có một bộ phận lên tiếng bênh vực bà Camilla khi họ cho rằng bà có quyền sử dụng bộ sưu tập trang sức của hoàng gia vì nữ công tước là vợ hiện tại của Thái tử Charles. Bà Camilla cũng từng sử dụng báu vật này vào năm 2006 và tại Liên hoan Cheltenham năm 2012 nhưng lúc đó chưa tạo ra làn sóng chỉ trích gay gắt, chỉ đến khi nhân sự kiện của Thái tử Charles ngọn lửa giận dữ trong dư luận mới bùng phát mạnh mẽ.

Vì tôn trọng người đã khuất mà bà Camilla không sử dụng tước hiệu Công nương xứ Wales vốn thuộc về bà Diana. Vợ Thái tử Charles sau đó được gọi là Nữ công tước xứ Cornwall. Nhiều nguồn tin cũng khẳng định bà Camilla sẽ chỉ được gọi là Vương phi thay vì Hoàng hậu khi Thái tử nước Anh thừa kế ngai vàng bởi cái bóng quá lớn của cố Công nương Diana khiến dân chúng chỉ công nhận bà là Hoàng hậu của nước Anh mà thôi.

Có thể thấy rằng, dù sử dụng báu vật gia truyền của hoàng gia theo lẽ thông thường nhưng bà Camilla mãi mãi bị cố Công nương Diana làm cho lu mờ, sẽ không thể nào thoát khỏi cái bóng quá lớn của bông hồng nước Anh trong tâm trí của mọi người. 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dieu-it-biet-ve-bau-vat-150-nam-tuoi-lam-nen-huyen-thoai-cong-nuong-diana-ke-thu-3-su-dung-lai-chi-chuoc-lay-han-thu-162222701000800454.htm

Công nương Diana


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.