Đồ ăn của du khách bị tịch thu ở sân bay được xử lý như thế nào?

Tất cả hàng hóa bị tịch thu, đều được kiểm tra thủ công bằng tay và mắt, sau đó được ném vào thùng rác và nghiền nát trong một chiếc máy nghiền.

Những mặt hàng thực phẩm bị thu giữ ở sân bay đều sẽ tới tay các nhân viên giám sát khách hàng như Ellie Scaffa - người tự tay phân loại và xử lý khoảng 270kg hoa quả và rau củ mỗi ngày ở Sân bay JFK, New York, Mỹ.

“Tôi bị đe dọa suốt ngày” - cô nói về những nỗ lực bảo vệ ngành nông nghiệp nước Mỹ khi phải tịch thu kẹo thịt bò từ Trung Quốc, xoài Jamaica, tiêu Guyana từ tay các khách hàng.

Ellie cho biết, sân bay tịch thu những mặt hàng này không phải vì nó gây hại cho con người, mà nó có thể gây hại cho cây trồng và động vật ở nước Mỹ.

Sân bay JFK có một lượng khách lớn, khoảng hàng triệu lượt khách mỗi tháng. Mỗi ngày, các nhân viên có  thể tịch thu từ 200-300kg thực phẩm, tùy thuộc vào mùa Tết âm lịch, Giáng sinh hay Lễ Phục sinh.

“Đôi khi, tôi trở về nhà với mùi xoài trên người” - cô kể.

Không như nhiều người nghĩ, cô không thể “đút túi” bất cứ món đồ nào trong số thực phẩm này. Tất cả hàng hóa bị tịch thu, cho dù là pho mát Gruyère hay chôm chôm tươi từ Thái Lan, đều được kiểm tra thủ công bằng tay và mắt để xem có các loại ký sinh trùng, côn trùng sống trong đó hay không. Sau đó, chúng sẽ bị ném vào thùng rác và nghiền nát trong một chiếc máy nghiền.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/du-lich/do-an-cua-du-khach-bi-tich-thu-o-san-bay-se-duoc-xu-ly-nhu-the-nao-660580.html?fbclid=IwAR223w8sw0BJxb5M_tkQEkrITXIClQK0ZG2qjggI2s84qfp_FTFlrOwLX70

khách du lịch

sân bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.