Đổi đời khi kéo dài chân 13 cm

Sau khi chi 27.000 USD để phẫu thuật kéo chân, Ibrahim Alğan thấy bản thân thu hút và tự tin hơn. Anh mở dịch vụ tư vấn cho những người có nhu cầu cải thiện chiều cao như mình.

Đổi đời khi kéo dài chân 13 cm-1Algan cao 1,57 m trước khi trải qua 2 ca phẫu thuật kéo dài chân. Ảnh: Wannabetaller.

Là nhà tham vấn học đường, công việc của Ibrahim Algan (30 tuổi), đến từ thành phố Adana, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, là giúp học sinh giải quyết vấn đề của họ. Tuy nhiên, anh không thể tháo gỡ mối bận tâm của chính mình: cảm giác tự ti về chiều cao 1,57 m.

“Mọi người thường không coi trọng một cá nhân thấp bé như người cao to”, anh nói với Insider.

Algan tin rằng sự thu hút là một trong những phẩm chất cần phải có của người lãnh đạo. Nếu thiếu, họ sẽ luôn gặp bất lợi.

Đồng nghiệp đùa cợt về chiều cao của Algan ít nhất một lần/tuần. Anh cảm thấy những người có lợi thế về chiều cao xung quanh mình nổi tiếng và có nhiều cơ hội hơn, cả về mối quan hệ cá nhân lẫn trong công việc.

Algan không bao giờ quên bạn gái đầu tiên từng nói rằng cô ước anh cao hơn. Những lời chế nhạo cũng giống như vết thương khó lành trong anh.

Vì vậy, Algan đã nghiên cứu các phương pháp được cho là giúp con người cao hơn. Anh uống thuốc tăng trưởng chiều cao, chơi bóng rổ, bơi lội và bật cao.

“Hầu như đêm nào tôi cũng treo mình trên xà vài phút trước khi đi ngủ. Tôi cũng từng sử dụng miếng lót bấm huyệt được cho là có tác dụng kích thích tăng chiều cao”.

Không có phương pháp nào hiệu quả, ngoại trừ đôi giày độn đế giúp Algan cao hơn 8 cm. Nhưng bấy nhiêu là không đủ.

“Nó giống như một giấc mơ hão huyền vì mỗi lần cởi giày ra, tôi lại phải đối mặt với thực tế. Nỗi ám ảnh của tôi ngày càng lớn hơn”, anh nhớ lại.

Mục đích sống
Sau 2 lần phẫu thuật kéo dài chân, Algan cao thêm gần 13 cm.

Tuy nhiên, lần đầu tiên lên bàn mổ vào tháng 2/2015, anh không nói với ai vì sợ họ không hiểu.

Algan cao thêm hơn 6 cm. Khi mọi người chú ý, anh nói rằng mình bị dị tật xương và cần phẫu thuật để chỉnh hình.

Algan trải qua ca phẫu thuật thứ 2 vào tháng 3/2020, giúp anh cao thêm hơn 6 cm nữa.

Mọi thứ diễn ra đúng như kỳ vọng và thay đổi quan điểm của Algan đến mức anh bỏ công việc ở trường học, mở phòng khám riêng chuyên cung cấp dịch vụ phẫu thuật kéo dài chân.

Algan là người điều hành chính. Nhóm của anh chủ yếu bao gồm những người đã trải qua phẫu thuật kéo chân.

“Tôi nhận thấy có rất nhiều người mong muốn thực hiện loại phẫu thuật này ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, họ không có nhiều cơ hội để được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về quy trình”, anh nói.


Đổi đời khi kéo dài chân 13 cm-2Algan từng giấu mọi người đi phẫu thuật kéo chân vì sợ rằng họ không thể hiểu và cảm thông cho mình. Ảnh: Wannabetaller.

Phòng khám của Algan tính phí 23.850-51.850 USD tùy thuộc vào việc bệnh nhân muốn cao thêm 7-13 cm.

Algan không nghĩ đến việc điều hành một cơ sở kéo dài chân trước khi phẫu thuật.

“Mục tiêu duy nhất của tôi, thậm chí có thể gọi là mục đích sống, là trở nên cao hơn”, anh kể.

Thay đổi tích cực
Phẫu thuật kéo dài chân là chủ đề nóng gần đây. Ban đầu, phương pháp này được sử dụng để điều trị cho những người có đôi chân bị tật dài ngắn khác nhau, nhưng hiện nay, nó sử dụng cho cả người muốn trở nên cao hơn.

Kevin Debiparshad, bác sĩ phẫu thuật được đào tạo tại Đại học Harvard (Mỹ), một trong số bác sĩ phẫu thuật kéo dài chi và chân hàng đầu thế giới, cho biết quy trình này bao gồm việc cắt xương chân, xương đùi (xương chân trên) hoặc xương chày (xương chân dưới).

“Tôi rạch 4-6 vết nhỏ ở chân, tạo ra ‘cửa sổ’ để tiếp cận phần rỗng của xương. Đây là nơi tôi chèn thiết bị phản ứng có điều khiển từ xa mà bệnh nhân sẽ điều chỉnh tại nhà để tăng 1mm/ngày mà không gây đau đớn”, ông nói.

Theo Debiparshad, việc tăng cường đưa tin trên các phương tiện truyền thông cũng như giảm bớt sự kỳ thị xung quanh phẫu thuật thẩm mỹ đã mở ra cơ hội cho nhóm bệnh nhân mới.

“Phần lớn bệnh nhân của tôi là nam giới trẻ tuổi, thấp bé muốn cải thiện chiều cao. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rất nhiều bệnh nhân lớn tuổi, người có chiều cao trung bình, nữ giới, thậm chí người có nhu cầu phẫu thuật giảm chiều cao. Nhóm thứ 2 này bao gồm những người đang chuyển đổi giới tính và muốn cơ thể của họ phù hợp hơn với cách nhìn nhận về bản thân”, ông cho hay.

Algan cho biết cuộc sống của anh đã thay đổi đáng kể kể từ khi trở nên cao hơn.

“Khi mặc vest, tôi từng thấy mình như một cậu nhóc, nhưng bây giờ, tôi thấy mình là người lớn thực sự. Tôi nghe lời khen ‘trang phục này hợp với bạn’ thường xuyên hơn và điều đó ảnh hưởng tích cực đến tôi trong nhiều khía cạnh của cuộc sống”.

Algan thích việc không phải nhìn lên khi nói chuyện với người khác. Nhờ đó, anh suy nghĩ lành mạnh và đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Với Algan, công việc điều hành phòng khám có điểm tương đồng với vai trò tham vấn cũ: “Tôi hỗ trợ những người gặp khó khăn về tâm lý trong việc phát triển chiều cao”.

“Mọi người không còn đùa cợt về chiều cao của tôi nữa. Tôi không nghĩ có điều gì quý giá hơn sự tự tin mà bản thân đang có bây giờ”, anh nói.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/doi-doi-khi-keo-dai-chan-13-cm-post1392698.html

phẫu thuật thẩm mỹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.