Dự báo 2022 sẽ có 1 hiện tượng kỳ ảo chưa từng thấy trong lịch sử xuất hiện trên bầu trời, ai cũng sốt sắng muốn xem

Hệ sao nhị phân KIC 9832227 có thể sẽ xảy ra vụ nổ siêu tân tinh vào năm 2022.

Những hiện tượng thiên văn học luôn thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là những người có đam mê tìm hiểu về vũ trụ bao la, hay thậm chí cả những cô cậu nhóc học sinh nhỏ tuổi nhưng lại rất thích tìm hiểu về thiên văn học, vũ trụ.

Năm 2022 sắp tới được dự báo sẽ là một "cột mốc lịch sử" vô cùng quan trọng trong lịch sử loài người, bởi sự kiện thiên văn học này chưa từng được con người nhìn thấy trong toàn bộ đoạn lịch sử hiện đại. Các nhà khoa học cho biết sự kiện này chỉ xảy ra mỗi 10.000 năm/lần và năm 2022 chính là năm diễn ra sự kiện đặc biệt này.

Dự báo 2022 sẽ có 1 hiện tượng kỳ ảo chưa từng thấy trong lịch sử xuất hiện trên bầu trời, ai cũng sốt sắng muốn xem-1Hệ sao nhị phân KIC 9832227 có thể sẽ xảy ra vụ nổ siêu tân tinh vào năm 2022. Các nhà khoa học cho biết sự kiện này chỉ xảy ra mỗi 10.000 năm/lần và năm 2022 chính là năm diễn ra sự kiện đặc biệt này.

Ở cách Trái đất của chúng ta 18 triệu tỷ tỷ km, có một hệ sao nhị phân gọi là KIC 9832227. 2 ngôi sao di chuyển trên cùng một quỹ đạo. Hơn 7 năm trước, vào năm 2013, Prof. Molnar và các cộng sự của ông, bao gồm các sinh viên từ Đài quan sát Apache Point và Đại học Wyoming, đã quan sát thấy sự thay đổi trong độ sáng của hệ sao này, và khoảng cách cũng gần nhau hơn.

Dự báo 2022 sẽ có 1 hiện tượng kỳ ảo chưa từng thấy trong lịch sử xuất hiện trên bầu trời, ai cũng sốt sắng muốn xem-2Nó có thể gây ra vụ nổ lớn mà ở Trái đất cũng quan sát được bằng mắt thường.

Dự báo 2022 sẽ có 1 hiện tượng kỳ ảo chưa từng thấy trong lịch sử xuất hiện trên bầu trời, ai cũng sốt sắng muốn xem-3Đây được xem là sự kiện lịch sử, cơ hội "ngàn năm có một" để người dân Trái đất, bằng mắt thường, có thể chứng kiến một vụ nổ siêu tân tinh xảy ra.

Năm 2017, giáo sư Lawrence Molnar và các nhà khoa học thuộc Đại học Calvin ở Grand Rapids, Michigan (Mỹ) chia sẻ những phát hiện mới cho thấy hệ sao nhị phân này sẽ hợp nhất trong khoảng 5 năm nữa.

Sự kiện sẽ gây ra một sự bùng phát ánh sáng dữ dội đến mức nó sẽ trở thành vật sáng nhất trên bầu trời đêm, mạnh gấp 600.000 ngàn lần so với ánh sáng Mặt trời. Điều này đồng nghĩa với việc mặc dù vụ nổ cách Trái đất tới 2.000.000 năm ánh sáng nhưng nó sẽ là thứ sáng nhất trên bầu trời đêm.

Dự báo 2022 sẽ có 1 hiện tượng kỳ ảo chưa từng thấy trong lịch sử xuất hiện trên bầu trời, ai cũng sốt sắng muốn xem-4Sự kiện sẽ gây ra một sự bùng phát ánh sáng dữ dội đến mức nó sẽ trở thành vật sáng nhất trên bầu trời đêm, mạnh gấp 600.000 ngàn lần so với ánh sáng Mặt trời.

Đây được xem là sự kiện lịch sử, cơ hội "ngàn năm có một" để người dân Trái đất, bằng mắt thường, có thể chứng kiến một vụ nổ siêu tân tinh xảy ra.

Dự báo 2022 sẽ có 1 hiện tượng kỳ ảo chưa từng thấy trong lịch sử xuất hiện trên bầu trời, ai cũng sốt sắng muốn xem-5Bạn có háo hức muốn được chứng kiến sự kiện thiên văn học vô cùng đặc biệt này vào năm 2022 sắp tới?

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/du-bao-2022-se-co-1-hien-tuong-ky-ao-chua-tung-thay-trong-lich-su-xuat-hien-tren-bau-troi-ai-cung-sot-sang-muon-xem-162210712145836077.htm

hiện tượng lạ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.