Du học sinh Việt kể chuyện "xém" làm nhân viên phục vụ ở quán karaoke 18+ tại Hàn Quốc, bị chủ quán yêu cầu cởi quần và cái kết "tởn đến già"

Anh chàng du học sinh Hàn Quốc tên Hồng Ân đã kể một trải nghiệm đi xin việc "không thể nào quên" của mình.

Đi làm thêm là lựa chọn của hầu hết các bạn học sinh khi sang nước ngoài học tập. Đó cũng là lẽ đương nhiên và việc được ủng hộ, khuyến khích để trau dồi thêm vốn hiểu biết, va chạm cuộc sống...

Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp, vì sự ngây thơ cả tin hoặc không thạo ngôn ngữ bản địa, mà các bạn du học sinh rơi vào cảnh "dở khóc dở cười" khi đi xin việc. Chẳng hạn như câu chuyện của anh chàng du học sinh tên Jang Hongan (tên thật: Trương Công Hồng Ân) dưới đây.

Du học sinh Việt kể chuyện xém làm nhân viên phục vụ ở quán karaoke 18+ tại Hàn Quốc, bị chủ quán yêu cầu cởi quần và cái kết tởn đến già-1
Hồng Ân là du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện đang sinh sống, làm việc ở Seoul.

Được biết, Hồng Ân là du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện đang sinh sống, làm việc ở Seoul. Jang Hongan từng làm MC phỏng vấn và phiên dịch cho các idol Kpop như Wanna One, Seventeen... sở hữu kênh YouTube riêng với hơn 335.000 lượt người theo dõi. Trên trang cá nhân, Jang Hongan thường xuyên cập nhật về cuộc sống du học tại Hàn, thu hút đông đảo sự quan tâm của dân mạng.

Trong một đoạn video đăng tải lên Facebook, Hồng Ân đã kể một trải nghiệm đi xin việc "không thể nào quên" của mình.

Hồng Ân nói: "Hôm đó, mình đi xin việc, mình thấy một thông tin tuyển dụng trên trang tìm việc ở Hàn Quốc. Nội dung có ghi: Tìm nhân viên phục vụ cho một quán Cafe Acoustic. Vừa nhìn thấy mình đã có cảm giác: 'Trời ơi, nghe nó ngầu quá luôn đó'. Thế là mình lập tức nhắn tin hỏi ông chủ quán rằng: 'Quán có nhận người nước ngoài làm không?'.

Mình xin nhấn mạnh một thông tin rằng, ở Hàn Quốc, người nước ngoài đi xin việc không phải là chuyện dễ dàng gì đâu. Nhưng hôm đó, mình nhận được luôn câu trả lời 'OK'. Thế là, ông ấy cho mình một cái địa chỉ và mình tìm tới địa chỉ đó. Lúc mình tới, mình có đi với một người bạn. 2 đứa đi vào bên trong và thấy quán cafe mà giống như một quán thịt nướng đó mọi người. Khi đó, quán đóng cửa rồi.

Du học sinh Việt kể chuyện xém làm nhân viên phục vụ ở quán karaoke 18+ tại Hàn Quốc, bị chủ quán yêu cầu cởi quần và cái kết tởn đến già-2

Mình mới hỏi ông chủ là: 'Ủa, ông ơi, quán này đóng cửa rồi sao ông mời cháu đến đây'. Ông ấy trả lời rằng: 'À, bây giờ tại vì nhân viên quán vẫn chưa đi làm nên chưa mở cửa vào được. Nên tụi mày chờ chút xíu, không thì qua cái quán bên đây làm".

Bạn Hồng Ân kể tiếp: "Lúc đó, mình không biết sao, tại vì mình nghĩ đơn giản là ông ấy bảo mình qua bên đó thì mình qua thôi. Và ông ấy đưa cho mình một địa chỉ khác. Địa chỉ quán này nằm gần quán mình vừa đến, chỉ cách tầm 5-10 phút đi bộ. Mình đến và tìm mãi thì sau đó gặp ông chủ và ông ấy mới nói là quán này nằm ở dưới... tầng hầm. Mình đi xuống dưới và nhìn thấy biển hiệu của quán là Karaoke. Mình đã thấy lạ rồi. Sau đó, ông ấy bảo mình đi vào trong một cái phòng, tối om luôn, mà có một thứ mùi gì đó khiến mình có cảm giác 'ghê'". 

Tiếp đó, chủ quán hỏi Hồng Ân rằng đã từng làm ở quán Karaoke nào chưa. Anh chàng thật thà trả lời chưa từng, và được yêu cầu làm một số việc giống như nhân viên phục vụ, chẳng hạn: gọt hoa quả, bấm bài hát...

Chủ quán nói thêm về tiền lương, mức lương hậu hĩnh lên tới 1.200.000 đồng/ca làm việc, ngoài ra còn khoản tiền boa.

Du học sinh Việt kể chuyện xém làm nhân viên phục vụ ở quán karaoke 18+ tại Hàn Quốc, bị chủ quán yêu cầu cởi quần và cái kết tởn đến già-3

Khi chủ quán hỏi đến chứng minh thư, anh chàng bắt đầu có chút do dự nhưng vẫn đưa ra và ngạc nhiên là dù biết Hồng Ân là người nước ngoài nhưng chủ quán vẫn đồng ý cho làm mà không đòi hỏi gì thêm. 

Sau đó, ông chủ quán nói một câu khiến anh chàng sốc đến tận bây giờ. Ông ta nói: "Cậu cởi quần ra cho tôi xem!". Anh chàng không biết phải ứng xử ra sao, sau một hồi đứng ngơ người ra mà không nói gì, anh chàng nảy ra ý và bảo chủ quán rằng mình muốn ra hỏi người bạn đi cùng. 

Hồng Ân kể: "Khi mình vừa ra khỏi căn phòng đó, mình thấy bạn mình đứng đợi sẵn, mình cầm tay nó chạy vụt đi vì quá sợ hãi. Mà mình tưởng như vậy là xong rồi, vậy mà đến tối hôm đó, ông chủ quán karaoke còn nhắn tin cho mình rằng nếu đồng ý thì đi làm việc luôn, vì mỗi ngày có thể kiếm 6-7 triệu".

Câu chuyện của Hồng Ân có thể không phải là hy hữu đối với các bạn du học sinh mới "chân ướt chân ráo" sang nước ngoài học tập. Vì muốn có thêm thu nhập và muốn va chạm xã hội để "cứng cáp" hơn nên nhiều bạn miệt mài đi tìm việc làm thêm, không ngại khó ngại khổ làm việc trong các quán ăn, nhà hàng hay làm giúp việc. Tuy nhiên, ở đâu cũng vậy, các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, vốn ngôn ngữ càng nhiều càng tốt để tránh rơi vào cái bẫy nguy hiểm, hoặc chí ít là tránh gặp rắc rối về pháp lý, nơi ăn chốn ở...

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/du-hoc-sinh-viet-ke-chuyen-xem-lam-nhan-vien-phuc-vu-o-quan-karaoke-18-tai-han-quoc-bi-chu-quan-yeu-cau-coi-quan-va-cai-ket-ton-den-gia-162222402145803721.htm

du học sinh

karaoke


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.