- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Du khách Việt bị giật mất đồng hồ 1,2 tỷ ngay tại điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới
Chiếc đồng hồ Patek Philippe của du khách 57 tuổi người Việt Nam đã bị cướp trắng trợn ngay gần quảng trường Piazza del Duomo tại Milan (Ý).
Mới đây, trang Milan Today đã đăng tải thông tin về một vụ cướp nghiêm trọng xảy ra vào 23h30 giờ địa phương ngày 12/6 tại Via Silvio Pellico, con đường ngay gần quảng trường Piazza del Duomo tại thành phố Milan (Ý).
Theo đó, một du khách 52 tuổi người Việt đã bị tên cướp tiếp cận từ phía sau và giật mất chiếc đồng hồ thương hiệu Patek Philippe trị giá lên tới 50.000 euro (khoảng 1,2 tỷ đồng).
Quảng trường Piazza del Duomo, nơi xảy ra vụ việc
Được biết, tên tội phạm không hành động một mình mà có cả đồng bọn hỗ trợ. Xác nhận danh tính, cảnh sát cho biết kẻ cướp mang quốc tịch Algeria, 28 tuổi và đã bị cảnh sát tóm được ngay lập tức dù đã cố gắng thoát thân. Tuy nhiên, hắn đã kịp đưa chiếc đồng hồ vừa trộm được cho đồng bọn.
Đáng chú ý, dù Ý mới chỉ mở cửa đón khách quốc tế trở lại sau một thời gian dài đóng cửa do ảnh hưởng của Covid-19 nhưng tình trạng cướp bóc đã sớm hoành hành. Tuần trước, một người đàn ông 32 tuổi cũng đã bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi trộm đồng hồ đắt tiền cũng mang nhãn hiệu Patek Philippe của khách du lịch.
Đồng hồ Patek Philippe (Ảnh minh họa)
Từ trước đến nay, trộm cắp luôn là một vấn nạn lớn tại các nước châu Âu như Ý, Pháp, Đức,...đặc biệt là tại các thành phố lớn nhiều khách du lịch. Tại đây, trộm cắp thường hoạt động theo băng nhóm và có những chiêu trò vô cùng tinh vi và thách thức pháp luật.
Theo thống kê của Statista, tính từ tháng 8/2020 đến tháng 7/2021, đã có tới 19,975 vụ trộm cắp xảy ra trên toàn nước Ý. Cũng theo trang này, tỷ lệ trộm cướp đường phố tại đất nước hình chiếc ủng chiếm tới 54,81% trong khi đó các tỷ lệ trộm cướp ngân hàng, nhà cửa hay từ hoạt động buôn bán lần lượt là 1,09%, 7,49% và 15,2%.
Dựa vào con số của năm 2021, kinh đô thời trang Milan cũng là khu vực dẫn đầu về tỷ lệ tội phạm tại quốc gia này, theo sau là hai thành phố Bologna và Rimini.
Thành phố Milan có tỷ lệ tội phạm cao
Theo Trí Thức Trẻ
-
Thế giới3 phút trướcNhiều ý kiến cho rằng căn hộ diện tích nhỏ, giá thuê rẻ nhưng lại không có vòi sen hay bồn tắm đang phơi bày nỗi khổ kiếm sống của người trẻ xứ hoa anh đào.
-
Thế giới12 giờ trướcMột chiếc máy bay chở khách cất cánh từ Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) đã bay suốt 13 giờ rồi hạ cánh xuống chỗ cũ.
-
Thế giới17 giờ trướcMeghan Markle đặt ra nhiều điều kiện lúc hẹn hò Harry, trong đó có việc đặt ra thời gian hai tuần, yêu cầu chồng tương lai thăm cô đều đặn.
-
Thế giới17 giờ trướcCảnh sát bang Florida - Mỹ đang điều tra vụ xả súng được mô tả như phim hành động ngay trên đường phố Lakeland.
-
Thế giới21 giờ trướcCông tố viên kết luận một phụ nữ 23 tuổi người Đức gốc Iraq đã tìm người có ngoại hình giống mình trên Instagram và cùng một người khác sát hại đối phương để giả chết.
-
Thế giới21 giờ trướcAyesha Vardag, chủ công ty này, khuyến khích nhân viên ăn mặc lộng lẫy và thể hiện hết mình với trang phục công sở của họ.
-
Thế giới21 giờ trướcSingapore trở thành điểm đến lý tưởng cho giới siêu giàu Trung Quốc, do chính sách thân thiện, sự ổn định chính trị và việc sớm dỡ bỏ các hạn chế phòng dịch Covid-19 hồi năm 2021.
-
Thế giới1 ngày trướcNgười dân ở Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến kêu gọi chính phủ can thiệp hiệu quả hơn trong việc kiểm soát giá quà cưới tăng chóng mặt trong những năm qua.
-
Thế giới1 ngày trướcNhiều người đã đặt câu hỏi về việc liệu hai kỹ thuật viên y tế đầu tiên đến hiện trường đã làm đủ để giúp đỡ Tyre Nichols, sau khi anh bị cảnh sát đánh đập tàn nhẫn, hay chưa.
-
Thế giới1 ngày trướcVào ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (21-27/1), hàng dài người xếp hàng tại cục dân chính ở một số nơi trên khắp Trung Quốc, theo What's on Weibo.
-
Thế giới1 ngày trướcCảnh sát huyện Yanshan (tỉnh Giang Tây, phía Đông Trung Quốc) hôm 29/1 xác nhận thi thể được phát hiện treo cổ trên núi Jinji là nam sinh Hu Xinyu (15 tuổi), mất tích trước đó hơn ba tháng.
-
Thế giới1 ngày trướcMạng xã hội xứ tỷ dân đang dậy sóng trước video bạo lực trong đám cưới, khi cô dâu bị nhóm đàn ông đè lên người và xịt bọt trắng đầy mặt.
-
Thế giới1 ngày trướcVua Charles muốn sử dụng mối quan hệ để mở đường cho Harry và Meghan trở về Anh tham dự lễ đăng cơ của ông. Tuy nhiên, Hoàng tử William lo lắng em trai sẽ lợi dụng sự kiện làm ra điều bất lợi cho Hoàng gia Anh.
-
Thế giới1 ngày trướcViệc 5 cựu sĩ quan liên quan vụ hành hung Tyre Nichols cũng là người da đen làm dấy lên câu hỏi về động cơ phân biệt chủng tộc và làm phức tạp hóa quá trình cải tổ ngành cảnh sát.