Du khách Việt bị giật mất đồng hồ 1,2 tỷ ngay tại điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới

Chiếc đồng hồ Patek Philippe của du khách 57 tuổi người Việt Nam đã bị cướp trắng trợn ngay gần quảng trường Piazza del Duomo tại Milan (Ý).

Mới đây, trang Milan Today đã đăng tải thông tin về một vụ cướp nghiêm trọng xảy ra vào 23h30 giờ địa phương ngày 12/6 tại Via Silvio Pellico, con đường ngay gần quảng trường Piazza del Duomo tại thành phố Milan (Ý). 

Theo đó, một du khách 52 tuổi người Việt đã bị tên cướp tiếp cận từ phía sau và giật mất chiếc đồng hồ thương hiệu Patek Philippe trị giá lên tới 50.000 euro (khoảng 1,2 tỷ đồng). 

Du khách Việt bị giật mất đồng hồ 1,2 tỷ ngay tại điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới-1Quảng trường Piazza del Duomo, nơi xảy ra vụ việc

Được biết, tên tội phạm không hành động một mình mà có cả đồng bọn hỗ trợ. Xác nhận danh tính, cảnh sát cho biết kẻ cướp mang quốc tịch Algeria, 28 tuổi và đã bị cảnh sát tóm được ngay lập tức dù đã cố gắng thoát thân. Tuy nhiên, hắn đã kịp đưa chiếc đồng hồ vừa trộm được cho đồng bọn. 

Đáng chú ý, dù Ý mới chỉ mở cửa đón khách quốc tế trở lại sau một thời gian dài đóng cửa do ảnh hưởng của Covid-19 nhưng tình trạng cướp bóc đã sớm hoành hành. Tuần trước, một người đàn ông 32 tuổi cũng đã bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi trộm đồng hồ đắt tiền cũng mang nhãn hiệu Patek Philippe của khách du lịch.

Du khách Việt bị giật mất đồng hồ 1,2 tỷ ngay tại điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới-2Đồng hồ Patek Philippe (Ảnh minh họa)

Từ trước đến nay, trộm cắp luôn là một vấn nạn lớn tại các nước châu Âu như Ý, Pháp, Đức,...đặc biệt là tại các thành phố lớn nhiều khách du lịch. Tại đây, trộm cắp thường hoạt động theo băng nhóm và có những chiêu trò vô cùng tinh vi và thách thức pháp luật. 

Theo thống kê của Statista, tính từ tháng 8/2020 đến tháng 7/2021, đã có tới 19,975 vụ trộm cắp xảy ra trên toàn nước Ý. Cũng theo trang này, tỷ lệ trộm cướp đường phố tại đất nước hình chiếc ủng chiếm tới 54,81% trong khi đó các tỷ lệ trộm cướp ngân hàng, nhà cửa hay từ hoạt động buôn bán lần lượt là 1,09%, 7,49% và 15,2%. 

Dựa vào con số của năm 2021, kinh đô thời trang Milan cũng là khu vực dẫn đầu về tỷ lệ tội phạm tại quốc gia này, theo sau là hai thành phố Bologna và Rimini.

Du khách Việt bị giật mất đồng hồ 1,2 tỷ ngay tại điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới-3Thành phố Milan có tỷ lệ tội phạm cao

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/search.htm?keyword=Du khách Việt bị giật mất đồng hồ 1,2 tỷ ngay tại điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới

cướp giật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.