Gã trai trẻ 9x từ tử tù vượt ngục thành đại gia showbiz Nam Phi

Vô tình phát hiện một đường hầm, tên tử tù đã bỏ trốn lên núi. Sau 24 năm trốn truy nã, gã trai họ Kim đã bị bắt khi trở về thăm quê nhà.

Vô tình phát hiện một đường hầm, tên tử tù đã bỏ trốn lên núi. Sau 24 năm trốn truy nã, gã trai họ Kim đã bị bắt khi trở về thăm quê nhà.

Theo tin tức ngày 21/3, cảnh sát huyện Vĩnh Gia, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc và lực lượng cảnh sát Tân Cương, Trung Quốc đã hoàn tất mọi thủ tục bàn giao kẻ giết người họ Kim- ông lớn làng giải trí Nam Phi về tiếp tục chịu án sau 24 năm vượt ngục.

Năm 1990, gã trai trẻ họ Kim (22 tuổi) và bạn cùng thôn họ Lý  đánh nhau, rồi đâm chết nạn nhân. Năm đó, hắn bị tuyên án tử hình, nhưng việc thi hành án được quy định thực hiện trong thời hạn 2 năm nên tử tù được đưa đến một nhà tù tại Tân Cương để thụ án.

Trong tù, hắn có biểu hiện rất tốt, lại nhiều lần lập công, thậm chí còn được xem xét giảm án, nếu tiếp tục duy trì thì chỉ cần qua 10 năm nữa là hắn có thể ra tù. Nhưng năm 1995, họ Kim vô tình phát hiện một đường hầm mà một số tù nhân khác sử dụng để chạy trốn. Thay vì báo cáo lại sự việc với quản ngục, hắn lại lần theo đường hầm đó ra ngoài rồi chạy lên núi trốn thoát.

Gã trai trẻ 9x từ tử tù vượt ngục thành đại gia showbiz Nam Phi-1

2 tháng trời ròng rã, sau "hành trình dài" 4000km từ Tân Cương đến tỉnh Chiết Giang, vừa chạy trốn vừa kiếm ăn khi thì ăn xin khi thì làm việc thời vụ nặng nhọc, cuối cùng hắn cũng về được đến quê nhà. 

Tuy nhiên, vừa đặt chân đến huyện Vĩnh Gia, phát hiện mình bị truy nã, hắn quyết định tiếp tục chạy trốn, rồi vòng về tỉnh An Huy. Tại đây hắn thay tên đổi họ sống với một thân phận mới mang họ Ngô, Ngô lấy vợ làm ăn, sinh 2 đứa con 1 trai 1 gái.

Mặc dù rất có đầu óc làm ăn kinh tế, nhưng hắn không dám làm ăn lớn vì sợ bại lộ. Cuối cùng hắn lại quyết định rời An Huy đến Nam Phi lập nghiệp, với mục đích để "vợ con có cuộc sống tốt đẹp hơn". 

Vài năm đầu, hắn bắt đầu với công việc bồi bàn, vừa đi làm vừa học tiếng nước ngoài, vừa lân la làm quen thiết lập các mối quan hệ; dần dần cũng có một chút tiếng tăm trong giới Hoa kiều ở đây, nhờ đó hắn kết thân được với một nhóm bạn làm ăn. 

Sau đó hắn dấn thân vào ngành công nghiệp giải trí ở Nam Phi, đến nay từ một kẻ giết người "lột xác" hoàn toàn thành một ông chủ nổi tiếng của showbiz châu Phi "Ngô tổng" thu nhập mỗi năm lên đến vài trăm vạn nhân dân tệ (100 vạn NDT khoảng 3,5 tỷ đồng/năm).

Về phía cảnh sát, từ sau ngày gã thanh niên họ Kim trốn khỏi tù, cảnh sát huyện Vĩnh Gia vẫn tiếp tục theo dõi điều tra truy lùng tung tích của hắn suốt hơn 20 năm. Năm 2018, trong quá trình điều tra dân số, cảnh sát Vĩnh Gia có được thông tin về tung tích của hắn, biết được gã này đã thay đổi tên họ, từ đó, mọi hành tung nhất cử nhất động của gã đều nằm trong tầm kiểm soát của cảnh sát.

Sau một thời gian dài ổn định ở nước ngoài, với thân phận giả họ Kim đã đặt một vé máy bay Dubai-Bắc Kinh vào ngày 20/1 về ăn Tết cùng gia đình với mong muốn sẽ đón cả nhà ra nước ngoài. Có được thông tin này, cảnh sát đã nhanh chóng phái người đến sân bay Bắc Kinh phục sẵn.

Ngày 20/1, khi vừa đặt chân đến sân bay, Kim lập tức bị cảnh sát bắt giữ.

Hiện tại, cậu trai trẻ họ Kim năm nào đã được đưa về Tân Cương tiếp tục thụ án, ngoài án cũ, Kim sẽ phải lĩnh thêm án mới về tội vượt ngục.

(Theo China News)

Theo Tổ Quốc


tử tù

đại gia

vượt ngục


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.