Giải mã vụ giết người bí ẩn tại Mỹ từ 200.000 USD tiền bảo hiểm

Dù hung thủ ra tay rất cẩn trọng, song cảnh sát vẫn lần ra những manh mối để truy tìm đến cùng sự thật về cái chết của Donnah và tài xế taxi sau 4 năm.

Dù hung thủ ra tay rất cẩn trọng, song cảnh sát vẫn lần ra những manh mối để truy tìm đến cùng sự thật về cái chết của Donnah và tài xế taxi sau 4 năm.

Giai ma vu giet nguoi bi an tai My tu 200.000 USD tien bao hiem hinh anh 1

Khi cuộc điều tra kết thúc, cảnh sát cũng như thám tử vẫn luôn đặt ra câu hỏi điều gì thực sự đã xảy ra vào hôm đó ở ngôi nhà của vợ chồng Donnah Winger?

Giai ma vu giet nguoi bi an tai My tu 200.000 USD tien bao hiem hinh anh 2

Trong khoảng thời gian đó, Deann, bạn thân của Donnah, rơi vào trạng thái trầm cảm. “Cô ấy phải uống khá nhiều thuốc mà bệnh vẫn không thuyên giảm. Bác sĩ khuyên Deann nên giãi bày suy nghĩ của mình với ai đó”, công tố viên John Schmidt nói.

Giai ma vu giet nguoi bi an tai My tu 200.000 USD tien bao hiem hinh anh 4

Liên quan vụ án, Mark khẳng định bắn 2 phát đạn liên tiếp vào đầu Roger nhưng hàng xóm nghe thấy 2 tiếng súng cách nhau khoảng 5 phút. Cảnh sát phỏng đoán khi Mark đang gọi điện thoại khẩn cấp, đột nhiên thấy Roger vẫn còn sống nên anh ta liền gác máy và bắn thêm phát thứ 2. Nhóm điều tra luôn nghi ngờ tính xác thực trong lời kể của Mark, song dưới chỉ đạo của cấp trên, vụ án nhanh chóng kết thúc. Bên cạnh đó, theo như lời khai, Mark ôm vợ vào lòng trước khi cô chết, vậy tại sao thi thể của Donnah lại bị úp mặt xuống sàn nhà?

Giai ma vu giet nguoi bi an tai My tu 200.000 USD tien bao hiem hinh anh 5

Những bức ảnh chụp hiện trường cho thấy thi thể của các nạn nhân không khớp với vị trí như Mark mô tả. Điều đáng tiếc là trước đó, cảnh sát bỏ qua việc đối chiếu lời khai của Mark với những bức ảnh đó. Manh mối cuối cùng là vụ kiện triệu đô giữa vợ chồng Winger với công ty dịch vụ vận tải, nơi Roger làm việc. Cảnh sát quyết định lật lại vụ án, kêu gọi sự tham gia của các bác sĩ pháp y đầu ngành.

Giai ma vu giet nguoi bi an tai My tu 200.000 USD tien bao hiem hinh anh 6

Mark Winger khai rằng khi nhìn thấy Roger đang đánh đập vợ mình liền bắn 2 phát vào đầu anh ta. Thí nghiệm trên súng của Mark cho thấy vỏ đạn bị đẩy ra sau, về bên phải. Do vậy, nếu Mark đứng bóp cò ở hành lang, vỏ đạn không thể rơi trong phòng ăn được. Chứng cứ cũng cho thấy thi thể của Roger có thể bị di chuyển, trước khi viên đạn thứ 2 được bắn. 

Giai ma vu giet nguoi bi an tai My tu 200.000 USD tien bao hiem hinh anh 7

Trên sàn nhà cũng xuất hiện 2 vũng máu của Roger, ở 2 vị trí khác nhau. Tom Bevel, chuyên gia phân tích mẫu máu cho hay: “Trong vụ án này, chúng tôi thu thập các chứng cứ vật lý, rồi đối chiếu với lời khai”.

Giai ma vu giet nguoi bi an tai My tu 200.000 USD tien bao hiem hinh anh 8

Đầu tiên, nếu Donnah Winger bị tấn công bằng búa, vết máu phải xuất hiện trên áo của nạn nhân, song nó chỉ có ở trên áo của Roger. Hơn nữa, theo Mark, Roger ngã ngửa ra phía sau. Song, theo quán tính, Roger phải lộn ngược ra sau hoặc bay người lên, thì chân của anh ta mới không hướng vào người của Donnah như ảnh chụp. 

Giai ma vu giet nguoi bi an tai My tu 200.000 USD tien bao hiem hinh anh 9

Cuối cùng, vết máu cho thấy Donnah bị tra tấn ở một vị trí khác. Để chứng minh cho điều này, chuyên gia Bevel làm một cuộc thử nghiệm. Khi một vật bị đập vào tường, máu sẽ tóe ra, theo nhiều hướng của tay cầm. Do vậy, vết máu của Donnah còn sót lại trên tường và trần nhà, cho thấy nhiều khả năng Donnah đi dọc hành lang, dừng lại ở cửa vào phòng ăn, nhưng khi chạy đi thì bị bắn từ phía sau. Vết máu nhỏ của của Donnah cũng được tìm thấy trên tay áo phải của Mark. Chuyên gia pháp y khẳng định Mark ở gần Donnah khi cô bị tấn công. 

Giai ma vu giet nguoi bi an tai My tu 200.000 USD tien bao hiem hinh anh 10

Bạn cùng phòng cho biết trước khi xảy ra vụ án, Roger nhận được một cuộc điện thoại. Roger còn ghi chi tiết thời gian, địa điểm cuộc hẹn. Mẩu giấy được tìm thấy trong ôtô của Roger, gồm tên, địa chỉ nhà của Roger và mốc thời gian 16h30.

Giai ma vu giet nguoi bi an tai My tu 200.000 USD tien bao hiem hinh anh 11

Khi mọi thứ đã sáng tỏ, Mark Winger bị cảnh sát bắt giữ vì tội giết người, gây ra cái chết cho chính vợ mình và tài xế Roger Darrington. “Đây chính xác là một câu chuyện trinh thám, khớp với thực tế”, ông Bevel nhận định. 

Giai ma vu giet nguoi bi an tai My tu 200.000 USD tien bao hiem hinh anh 12

Động cơ của vụ giết người là Mark muốn chiếm đoạt 200.000 USD tiền bảo hiểm của Donnah. Anh ta muốn gặp gỡ Roger để dàn xếp về vụ kiện. Khi Roger bước vào nhà của Winger với cốc cà phê và điếu thuốc trên tay, thì đột nhiên bị Mark nã súng. Người vợ Donnah nghe thấy tiếng súng, vội chạy ra cửa trước thì bị chồng mình đập búa vào đầu. Mark gọi cho 911, phát hiện Roger vẫn còn sống. Hắn ta lật lại người Roger rồi bắn thêm một phát nữa. 

Giai ma vu giet nguoi bi an tai My tu 200.000 USD tien bao hiem hinh anh 13

 Sau vụ án, Mark Winger bị kết án tù chung thân vì gây ra những tội ác dã man với cả chính người vợ “đầu ấp tay gối”. Hắn nghĩ rằng mọi tội ác cho thể bị che giấu mãi mãi nhưng sự thật đã được làm sáng tỏ sau 4 năm. 

Theo Zing


thi thể

vụ án giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.