Giáo viên trường mầm non Nhật Bản nhiễm Covid-19 vẫn đi dạy khiến 152 người bị cách ly

Sau khi có những triệu chứng không ổn trong người, cô giáo mầm non vẫn tiếp tục đến lớp dạy học khiến nhiều người bị cách ly.

Ngày 8/3 vừa qua, trang Yahoo Japan đưa tin, một nữ giáo viên ở độ tuổi 40 dạy học tại một trường mầm non Kizaki Aozora ở Ota, tỉnh Gunma, Nhật Bản bị chẩn đoán nhiễm Covid-19. Đây cũng là ca nhiễm đầu tiên ở khu vực này.

Giáo viên trường mầm non Nhật Bản nhiễm Covid-19 vẫn đi dạy khiến 152 người bị cách ly-1
Được biết, vào ngày 27/2, nữ giáo viên cảm thấy không khỏe trong người, nhưng cô vẫn cố gắng tiếp tục làm việc cho đến ngày 2/3 và chính thức nhập viện ngày 6/3.

Trong lần kiểm tra sức khỏe vào ngày 7/3, cô bị chẩn đoán dương tính với virus SARS-COV-2 và là trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở tỉnh Gunma. Hiện tại, nữ giáo viên này đang được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện địa phương.

Trước khi vụ việc xảy ra, chính quyền tỉnh Gunma không đóng cửa trường học theo chỉ thị của chính phủ Nhật Bản. Sau khi có triệu chứng cảm sốt, giáo viên mầm non Kizaki Aozora vẫn đến lớp dạy học và tiếp xúc 152 người.

Giáo viên trường mầm non Nhật Bản nhiễm Covid-19 vẫn đi dạy khiến 152 người bị cách ly-2Thống đốc tỉnh Gunma - ông Yamamoto họp khẩn về ca nhiễm bệnh ở địa phương.

Theo báo cáo ngày 8/3, thống đốc Yamamoto của tỉnh Gunma, Nhật Bản đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp thông báo về ca nhiễm này. Ông cho biết, hiện tại trường mẫu giáo Kizaki Aozora đang có tổng cộng 3 trẻ nhỏ có triệu chứng bị cảm. Chính quyền tỉnh Gunma sẽ tiến hành kiểm dịch nghiêm ngặt vào ngày 9/3 để ngăn chặn sự lây nhiễm.

Trường mẫu giáo Kizaki Aozora có tổng cộng 147 cô giáo và trẻ nhỏ đã tiếp xúc với nữ giáo viên kia cùng 5 người trong một gia đình. Chính quyền tỉnh Gunma hiện đã liên lạc với tất cả những người có liên quan để yêu cầu hợp tác cách ly và bắt đầu quan sát kiểm dịch trong hai tuần tới.

Trường mẫu giáo Kizaki Aozora sẽ đóng cửa trong 2 tuần tới từ ngày 9/3 và tiến hành khử trùng toàn bộ trường. Về quyết định này, ông Yamamoto nói trong cuộc họp báo: "Tôi nghĩ điều này phải phụ thuộc vào quyết định của Thị trưởng Ota". Ông cũng nói thêm rằng nguyên nhân của việc lây nhiễm vẫn chưa được xác định. Vào tối ngày 9/3, chính quyền tỉnh Gunma sẽ công bố kết quả kiểm tra sức khỏe của 3 đứa trẻ đang có triệu chứng cảm cúm.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/giao-vien-truong-mam-non-nhat-ban-nhiem-covid-19-van-di-day-khien-152-nguoi-bi-cach-ly-222020931857440.htm

Covid-19

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.