Giấu người nhà đi phẫu thuật thẩm mỹ, bà mẹ 2 con qua đời ngay trên bàn mổ, gia đình đòi khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân tử vong

Hiện tại, cảnh sát đang tích cực điều tra vụ việc và cũng đưa ra cảnh báo đối với các chị em phụ nữ khi làm đẹp cần phải tìm hiểu kỹ vấn đề.

Hiện tại, cảnh sát đang tích cực điều tra vụ việc và cũng đưa ra cảnh báo đối với các chị em phụ nữ khi làm đẹp cần phải tìm hiểu kỹ vấn đề. Đặc biệt, cần có người đi kèm để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Chiều ngày 18/8, cảnh sát nhận được tin có một người phụ nữ tên Lưu Hà (tên đã được thay đổi) đã qua đời trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện Uyển Hòa, thành phố Nam Dương, Hà Nam, Trung Quốc. Điều đáng nói, khi cảnh sát đến hiện trường thì phát hiện không có người thân cô Hà ở đó. Được biết, cô Hà đã âm thầm đi phẫu thuật thẩm mỹ mà không có người bảo hộ đi cùng.

Em gái của Lưu Hà, cô Trương cho biết, chị gái cô năm nay 28 tuổi, làm y tá tại bệnh viện mắt Nam Dương, hiện tại có 2 con trai sinh đôi dưới 2 tuổi. Gia đình không hề hay biết Lưu Hà sẽ đi phẫu thuật thẩm mỹ. Được biết, hai tháng trước, cô Hà đã làm phẫu thuật ngực nhưng cũng không nói với bất cứ ai. Sau khi chồng cô biết được, hai người đã cãi nhau nảy lửa. "Chị ấy có bạn làm việc ở bệnh viện thẩm mỹ này. Lần này đi phẫu thuật, không có ai đi cùng", cô Trương cho biết. 

Giấu người nhà đi phẫu thuật thẩm mỹ, bà mẹ 2 con qua đời ngay trên bàn mổ, gia đình đòi khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân tử vong-1
Lưu Hà lúc sinh thời.

Cô Trương kể, vào khoảng 10 giờ 10 phút ngày 18/8, Lưu Hà lái xe từ nhà đến bệnh viện. Tầm khoảng 12 giờ, Lưu Hà nhận được cuộc điện thoại của mẹ trách rằng tại sao không ăn sáng ở nhà, và hỏi khi nào cô về, nói được vài câu thì họ cúp máy. 

Vào khoảng 17 giờ cùng ngày, mẹ Lưu Hà gọi lại lần nữa. Lúc này có một người khác đã bắt máy và nói rằng: "Cô ơi, chị ấy đang bận chút việc, cô gọi lại sau nhé". Khoảng 2 phút sau, mẹ Lưu Hà nhận được cuộc điện thoại của con gái, đầu dây bên kia là một giọng lạ nói rằng: "Cô có thể đến đây một chút được không, hiện tại chúng tôi đang có một chút việc cần trao đổi với cô".

Đến khoảng 17 giờ 40 phút, người anh của Lưu Hà nhận được tin nhắn của bệnh viện nói rằng anh hãy mau đến bệnh viện Uyển Hòa. Anh Lưu Hà nhanh chóng gọi lại hỏi chuyện gì thì đầu dây bên kia nói rằng không có gì nghiêm trọng. Sau khi mẹ và anh Lưu Hà đến bệnh viện, nhân viên vẫn khẳng định rằng không có gì đáng lo, chỉ phát sinh tình huống nhỏ.

Lúc đó, anh Lưu Hà muốn lên tầng trên của bệnh viện thẩm mỹ nhưng bị nhân viên chặn lại. Cảm giác có điều chẳng lành, hai mẹ con báo cảnh sát, sau đó mới biết em gái mình đã qua đời. Trước tình hình này, cảnh sát Nam Dương đã tiến hành niêm phong bệnh viện và bắt bác sĩ gây mê trực tiếp về điều tra.

Giấu người nhà đi phẫu thuật thẩm mỹ, bà mẹ 2 con qua đời ngay trên bàn mổ, gia đình đòi khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân tử vong-2
Cảnh sát niêm phong bệnh viện Uyển Hòa.

Chồng của Lưu Hà nói rằng, vợ anh đến Uyển Hòa thực hiện phẫu thuật ghép mỡ tự thân. Thời điểm xảy ra vụ việc, Lưu Hà bị gây mê toàn thân. Phẫu thuật gây mê toàn thân phải có gia đình đi kèm và ký tên, nhưng Lưu Hà chỉ đi có một mình và không một người bảo hộ nào đi cùng. "Chúng tôi đã hỏi các chuyên gia, cuộc phẫu thuật lớn này cần đến 8 người nhưng trong quá trình vợ tôi làm phẫu thuật chỉ có 3 người. Phòng phẫu thuật chỉ có một chiếc ghế tựa, một bình oxy, không có thiết bị cứu hộ", chồng Lưu Hà nói.

Ngoài ra, anh còn cho biết, gia đình đang nộp đơn xin khám nghiệm tử thi và hy vọng sẽ tìm ra được nguyên nhân dẫn đến cái chết của vợ và đề nghị phía bệnh viện chịu trách nhiệm thích đáng. Sau khi điều tra sơ bộ được biết rằng, bệnh viện thẩm mỹ Uyển Hòa là một tổ chức tư nhân được cấp phép kinh doanh. Các bác sĩ và ý tá đều là người có trình độ, tuy nhiên bác sĩ gây mê lại là người không có giấy phép hành nghề.

Theo Helino


ghép mỡ

nâng ngực

phẫu thuật thẩm mỹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.