Hai bảo mẫu Đài Loan tra tấn bé trai 1 tuổi đến chết gây phẫn nộ

Vụ hai chị em bảo mẫu ở Đài Loan (Trung Quốc) tra tấn đứa trẻ 1 tuổi đến chết bằng cách đánh đập, cấm ngủ, cấm ăn trong 3 tháng đang gây chấn động mạng xã hội.

Bé Kaikai đã phải chịu đựng sự đối xử tàn nhẫn của hai chị em bảo mẫu họ Liu (khoảng 50 tuổi) suốt hơn ba tháng. Sau thời gian dài bị bạo hành, cậu bé bị lõm hộp sọ, gãy xương ở hông và chân, chỉ có 8 chiếc răng và ngón tay không còn móng.

Theo hãng tin Đài Loan Storm Media , Kaikai qua đời vào tháng 12/2023 do vết thương nghiêm trọng và lưu thông máu kém sau thời gian bị hành hạ kéo dài.

Hai chị em họ Liu bị buộc tội cho cậu bé dùng thức ăn cháy, thức ăn thừa trong bếp, đánh đập, trói tay chân cậu bé suốt đêm khi ngủ. Họ cũng bị buộc tội nói dối về nguyên nhân cái chết của bé Kaikai với nhân viên y tế và nhân viên xã hội. Hai người này đang bị giam giữ.

Vụ việc gây chấn động mạng xã hội Đài Loan, nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của hệ thống chăm sóc trẻ em ở đây.

Hai bảo mẫu Đài Loan tra tấn bé trai 1 tuổi đến chết gây phẫn nộ-1
Các quan chức của Tổ chức Liên đoàn Phúc lợi trẻ em Đài Loan cúi đầu xin lỗi sau cái chết của Kaikai. (Ảnh: Central News Agency)

Kaikai được chính quyền Thành phố Tân Bắc giới thiệu với Tổ chức Liên đoàn Phúc lợi trẻ em Đài Loan sau khi gia đình cậu bé từ bỏ quyền giám hộ vì mẹ đang ở trong tù và cha mất tích. Hai chị em họ Liu được tổ chức giao trách nhiệm chăm sóc bé trong khi chờ có gia đình nhận nuôi. Các bảo mẫu được trả 30.000 Đài tệ (23 triệu đồng) mỗi tháng.

Các nhân viên xã hội đã đến thăm Kaikai mỗi tháng một lần trong khoảng thời gian từ tháng 9/2023 đến tháng 11/2023 nhưng không nhận thấy cậu bé có vấn đề gì. Người thân của Kaikai đã tố cáo các nhân viên xã hội sơ suất, thậm chí nghi ngờ họ làm giả ảnh thăm nhà.

Bai Li-fang, Giám đốc điều hành của Tổ chức Liên đoàn Phúc lợi trẻ em Đài Loan cho biết, các nhân viên xã hội đã đến thăm nhà và nhận thấy cậu bé mất 4 chiếc răng vào tháng 11/2023. Tuy nhiên, họ cho rằng răng bị mất là do cậu bé gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới nên đã yêu cầu hai bảo mẫu đưa bé đến bệnh viện ngay lập tức.

Bai Li-fang cho biết đây là lần thứ hai tổ chức này làm việc với chị em Liu và họ tin những gì hai bảo mẫu nói. Tổ chức đã đưa họ vào danh sách đen và tăng cường đào tạo thêm nhân sự.

Lạm dụng trẻ em là một vấn đề xã hội nghiêm trọng ở Đài Loan. Số liệu của cơ quan y tế và phúc lợi năm 2018 cho thấy, có 31,87% trẻ em dưới 6 tuổi bị lạm dụng. Mặc dù các bác sỹ có trách nhiệm báo cáo các trường hợp lạm dụng trẻ em cho cảnh sát, công tác bảo vệ trẻ sau đó lại phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực của nhân viên xã hội.

Vào ngày 12/3, thành viên Viện Lập pháp là Sean Liao Wei-hsiang đề xuất sửa luật để tăng nặng hình phạt giết trẻ vị thành niên dưới 12 tuổi lên mức tối thiểu là tù chung thân và tối đa là tử hình. Luật hiện hành chỉ trừng phạt những kẻ bạo hành trẻ em với mức án tối thiểu 12 năm tù và tối đa là tù chung thân đối với tội giết trẻ dưới 18 tuổi.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/hai-bao-mau-dai-loan-tra-tan-be-trai-1-tuoi-den-chet-gay-phan-no-ar861221.html

bảo mẫu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.