Halloween hỗn loạn ở Nhật Bản: Chống đối cảnh sát, phá hoại đồ đạc, nạn quay trộm và sàm sỡ tràn lan

Sự vui chơi quá đà gây mất trật tự vệ sinh công cộng, ảnh hưởng đến khu phố Shibuya nổi tiếng vào dịp Halloween....

Sự vui chơi quá đà gây mất trật tự vệ sinh công cộng, ảnh hưởng đến khu phố Shibuya nổi tiếng vào dịp Halloween những năm gần đây đã khiến cảnh sát Nhật Bản không thể im lặng thêm được nữa.

Trong những năm gần đây, tình trạng một lượng rác khổng lồ bị vứt lại trên các con phố ở khu phố Shibuya, Tokyo sau lễ kỷ niệm Halloween vào ngày 31/10 luôn là vấn đề khiến các nhà chức trách Nhật Bản đau đầu. Đến năm nay khi mọi chuyện còn tồi tệ hơn trước, nên chính quyền nước này đã quyết định phải đứng ra ngăn cản những hành vi xấu này.

Các đám đông ồn ào, gây mất trật tự nơi công cộng đã phát triển từ xả rác đến phá hoại hoàn toàn đồ đạc và thậm chí tấn công nhau. Mới đây, những đoạn video được lan truyền trên MXH Twitter còn cho thấy rõ ràng sự hỗn loạn của đám đông ở khu vực này. Trong đó, một nhóm những người đàn ông trẻ đã hò hét rủ nhau lật đổ một chiếc xe tải chở hàng nhỏ, rồi nhảy lên đó và liên tục gào thét trong tiếng nhạc.

Đám đông hò nhau lật đổ chiếc xe tải ở khu Shibuya

Không thể ngăn cản được sự cuồng loạn của đám đông ăn mừng Halloween, cảnh sát phải bắn chỉ thiên cảnh cáo

Không chỉ vậy, nạn quay trộm và sàm sỡ nữ giới cũng gia tăng nhiều hơn trong những ngày này. Một người đàn ông lớn tuổi thậm chí còn cầm chiếc máy ảnh của mình đi khắp nơi trong các khu phố Shibuya để chụp lén chân của các cô gái trẻ mặc váy ngắn.

Halloween hỗn loạn ở Nhật Bản: Chống đối cảnh sát, phá hoại đồ đạc, nạn quay trộm và sàm sỡ tràn lan-1


Vốn nổi tiếng là một chính phủ "hiền lành", đề cao sự tự giác của người dân, nhưng sự việc tại khu phố Shibuya khiến cho các nhà chức trách Nhật Bản lo sợ nó sẽ gây ảnh hưởng đến hình ảnh của nước này trong mắt khách du lịch nước ngoài. Vì vậy, họ thông báo sẽ tăng cường phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật để kiểm soát các cuộc vui chơi của người dân dịp Halloween.Theo helino 


sàm sỡ

Halloween


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.