Hành động của lực lượng cảnh sát Anh khi xe chở 39 thi thể trong container rời đi để phục vụ công tác điều tra vừa xót xa, vừa ấm lòng

Không chỉ lực lượng cảnh sát mà người dân nước Anh cũng đồng loạt xuống đường cầu nguyện cho 39 con người xấu số.

Không chỉ lực lượng cảnh sát mà người dân nước Anh cũng đồng loạt xuống đường cầu nguyện cho 39 con người xấu số.

Sau khi được phát hiện vào rạng sáng ngày 23/10 vừa qua, vụ việc 39 thi thể trong container ở Anh đang nhận được sự quan tâm cực lớn của thế giới. Các nhà chức trách ở xứ sở sương mù cũng đang nỗ lực làm rõ vụ việc.

Hành động của lực lượng cảnh sát Anh khi xe chở 39 thi thể trong container rời đi để phục vụ công tác điều tra vừa xót xa, vừa ấm lòng-1
Hiện tại, chưa rõ vì sao 39 người kia tử vong, liệu họ có là nạn nhân của bọn buôn người hay không và bản thân họ cũng có trách nhiệm trong chính cái chết của mình hay không nhưng vụ việc vẫn khiến người ta không khỏi xót xa. Một trong những chi tiết gây xúc động trong vụ việc được cho là cái cúi đầu đầy tôn trọng của lực lượng cảnh sát Anh dành cho 39 con người xấu số kia khi chiếc xe đưa container chứa thi thể rời khỏi hiện trường đến bến cảng Tilbur để phục vụ công tác điều tra.

Theo clip và hình ảnh ghi được, các viên cảnh sát đồng loạt cúi đầu thể hiện niềm thương tiếc dành cho các nạn nhân khi chiếc xe tải bắt đầu lăn bánh từ bãi đỗ của khu công nghiệp Waterglade ra đến đường chính. Hình ảnh này khiến người ta không khỏi xót xa và cũng ấm lòng vô cùng.

Hành động của lực lượng cảnh sát Anh khi xe chở 39 thi thể trong container rời đi để phục vụ công tác điều tra vừa xót xa, vừa ấm lòng-2Hành động của lực lượng cảnh sát Anh khi xe chở 39 thi thể trong container rời đi để phục vụ công tác điều tra vừa xót xa, vừa ấm lòng-3Hành động của lực lượng cảnh sát Anh khi xe chở 39 thi thể trong container rời đi để phục vụ công tác điều tra vừa xót xa, vừa ấm lòng-4

Cảnh sát Anh cúi đầu chào khi chiếc xe container chứa 39 thi thể rời khỏi hiện trường.

Sau 1 ngày vụ việc xảy ra, người dân Anh ở London và Belfast cũng xuống đường tưởng niệm 39 người chết trong container ánh nến cùng các dòng biểu ngữ phản đối phân biệt chủng tộc trên tay. Không quan trọng sắc tộc, mọi người đều bày tỏ lòng thương tiếc đối với những người đã khuất.

Hành động của lực lượng cảnh sát Anh khi xe chở 39 thi thể trong container rời đi để phục vụ công tác điều tra vừa xót xa, vừa ấm lòng-5Hành động của lực lượng cảnh sát Anh khi xe chở 39 thi thể trong container rời đi để phục vụ công tác điều tra vừa xót xa, vừa ấm lòng-6
Hiện tại, cảnh sát Essex đang ráo riết xác định danh tính của 39 thi thể kia và yêu cầu mọi người không lan truyền tin tức chưa được kiểm chứng tránh ảnh hưởng đến công tác điều tra.

Theo Helino


buôn người

vụ án giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.