Hành trình 8 tháng đào hầm vượt ngục táo tợn như phim của tử tù ma túy

Vụ việc này đang được truyền thông Indonesia so sánh với tình tiết trong phim Shawshank Redemption.

Theo Jakarta Times, giới chức Indonesia đang ráo riết truy nã 1 tử tù vượt ngục mang quốc tịch Trung Quốc.

Vụ đào tẩu này táo tợn và ly kỳ không kém gì nhân vật Andy Dufresne trong Shawshank Redemption, bộ phim có điểm số IMDb cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, Chai Chang Pan đã làm mọi cách để đạt mục đích trong 8 tháng, thay vì 19 năm như Andy.

Hành trình 8 tháng đào hầm vượt ngục táo tợn như phim của tử tù ma túy-1

Tử tù

Trước đó, Chai bị kết án tử hình vì buôn lậu ma túy nhưng được phát hiện biến mất khỏi nhà tù ở Tangerang vào hôm thứ 2. Trong quá trình khám xét buồng giam, cảnh sát phát hiện ra đường hầm bí mật dài 30m dẫn thẳng xuống hệ thống cống xả thải.

Miệng hầm rộng 1,5m được Chai che đậy bằng giường ngủ.

"Có lẽ hắn đã bí mật đào hầm trong khoảng 10h đêm đến 5h sáng. Hàng ngày, Chai kéo giường che kín miệng hầm", Yusri Yunus, người phát ngôn của Sở Cảnh sát Jarkatar Metro nói với báo giới.

Video trích xuất từ camera an ninh của nhà tù cho thấy khoảnh khắc Chai chui lên từ cống, lững thững đi bộ cho tới khi khuất bóng.

Khoảnh khắc tử tù Chai Chang Pan vượt ngục qua ống cống (Video: CNN)

Theo báo cáo của cảnh sát, Chai đã đào hầm bằng dụng cụ trộm từ nhà bếp xây dở trong tù.

Hiện tại, Chai đã chính thức bị tuyên bố là kẻ đào tẩu.

Hành trình 8 tháng đào hầm vượt ngục táo tợn như phim của tử tù ma túy-2

Trước đó, Chai mượn điện thoại di động của bạn tù để liên lạc với vợ con. Và quả thật, gã đã về nhà gặp gia đình rồi tiếp tục lẩn trốn. Chai có rủ bạn tù giam gia bỏ trốn nhưng gã kia từ chối vì lo sợ hậu quả.

Cảnh sát tin rằng Chai đã vượt ngục được 11 tiếng trước khi cảnh sát phát hiện hắn biến mất khỏi buồng giam. Hiện tại, nhà chức trách đang khoanh vùng và lục soát quanh khu rừng ở quận Tenjo, gần nơi ở của gia đình Chai.

Cảnh sát Jakarta đang treo thưởng 100 triệu IDR (đồng Rupiah của Indonesia), tương đương 156 triệu đồng cho bất cứ ai bắt giữ Chai.

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/hanh-trinh-8-thang-dao-ham-vuot-nguc-tao-ton-nhu-phim-cua-tu-tu-ma-tuy-222020210165739624.htm

tử tù


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.