Hãy khôn ngoan, tỉnh táo như Tổng thống Trump: Sau hai lần ly hôn vẫn sống tốt, giữ được tài sản, vợ cũ hài lòng, con cái vui vẻ chỉ nhờ điều đơn giản này

Tổng thống Trump đã trải qua hai lần đổ vỡ nhưng việc ly hôn với hai người vợ cũ của ông lại trôi qua nhẹ nhàng, ít tổn thất...

Tổng thống Trump đã trải qua hai lần đổ vỡ nhưng việc ly hôn với hai người vợ cũ của ông lại trôi qua nhẹ nhàng, ít tổn thất, hạn chế tranh cãi nhờ vào điều đơn giản này nhưng không phải ai cũng làm được.

Tổng thống Trump nổi tiếng là một doanh nhân tài giỏi và cũng là một người đàn ông tỉnh táo trong hôn nhân. Mặc dù trải qua hai lần ly hôn với người vợ đầu Ivana Trump (năm 1992) và vợ thứ hai Marla Maples (năm 1999) nhưng ông Trump không chịu quá nhiều tổn thất nặng nề về tài chính nhưng vẫn làm hài lòng hai người vợ cũ của mình.

Bí quyết đơn giản của ông chỉ nằm ở chỗ ông có hợp đồng tiền hôn nhân. Trong cuốn sách "Nghĩ lớn để thành công" của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông viết: "Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tôi khuyên bạn hãy có một hợp đồng tiền hôn nhân. Đây không phải là chuyện bạn có tin tưởng vào người bạn đời hay không, mà đơn giản, nó giúp bạn tránh được các rắc rối sau này".

Tổng thống Mỹ từng phân tích rằng nếu tình yêu mất đi, không có gì khủng khiếp hơn là việc người cũ sẽ dùng mọi cách để chiếm đoạt tài sản và không có thỏa thuận nào về tài sản chung của hai người. 

Hãy khôn ngoan, tỉnh táo như Tổng thống Trump: Sau hai lần ly hôn vẫn sống tốt, giữ được tài sản, vợ cũ hài lòng, con cái vui vẻ chỉ nhờ điều đơn giản này-1
Tổng thống Trump và người vợ đầu tiên.

Hãy khôn ngoan, tỉnh táo như Tổng thống Trump: Sau hai lần ly hôn vẫn sống tốt, giữ được tài sản, vợ cũ hài lòng, con cái vui vẻ chỉ nhờ điều đơn giản này-2
Người vợ đầu tiên và 3 người con của ông Trump sống vui vẻ, hòa thuận dù cả hai đã ly hôn.

"Những cuộc tranh cãi về tài sản sẽ dẫn tới cuộc chiến tàn khốc hơn bất cứ cuộc chiến pháp lý nào trong kinh doanh, có thể dễ dàng dẫn đến sự hủy hoại về tài chính và cảm xúc của bạn. Vì vậy, luôn luôn phải có hợp đồng tiền hôn nhân", Trump nhấn mạnh một lần nữa về việc cần có hợp đồng trước khi kết hôn với bạn đời.

Chính nhờ những thỏa thuận từ trước, Donald Trump tránh bị hao hụt nhiều tài sản khi ly hôn. Ông chỉ mất số tiền rất nhỏ so với khối tài sản hàng tỷ đô la mà ông nắm giữa. Sau ly dị, người vợ đầu tiên là Ivana được nhận 14 triệu đôla tiền mặt, 350.000 đôla tiền lãi hàng năm và các khoản thanh toán hỗ trợ nuôi con 300.000 đôla/năm cho ba đứa con của họ.

Hãy khôn ngoan, tỉnh táo như Tổng thống Trump: Sau hai lần ly hôn vẫn sống tốt, giữ được tài sản, vợ cũ hài lòng, con cái vui vẻ chỉ nhờ điều đơn giản này-3

Người vợ thứ hai Marla, chỉ nhận được khoảng 2 triệu đôla tiền mặt, và những khoản chi tiền học phí trường tư cho con gái họ (Tiffany Trump), chi phí bảo mẫu và bảo hiểm y tế.

Với người vợ hiện tại, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, ông cũng đã ký vào bản hợp đồng tiền hôn nhân trước khi làm đám cưới vào năm 2005. Chia sẻ trên New York Magazine, Donald Trump từng nói điều này là tốt cho mối quan hệ của cả hai.

Hãy khôn ngoan, tỉnh táo như Tổng thống Trump: Sau hai lần ly hôn vẫn sống tốt, giữ được tài sản, vợ cũ hài lòng, con cái vui vẻ chỉ nhờ điều đơn giản này-4
Ông Trump trong đám cưới với vợ thứ hai.

Trump viết: "Tôi đã chứng kiến rất nhiều người bị đẩy vào bước đường cùng chỉ vì không có một bản hợp đồng tiền hôn nhân. Thành thật mà nói, nếu tôi không có những bản hợp đồng tiền hôn nhân với Ivana và Marla thì giờ đây tôi cũng là một kẻ trắng tay. Tuy nhiên, thật may mắn, chính những bản hợp đồng ấy đã giúp tôi không bị mất những khoản tiền vô lý. Không có nó, công ty tôi có thể không thể phát triển được như bây giờ, còn tôi có thể sẽ mất đi tất cả".

Theo ông Trump, chính nhờ sự rõ ràng trong thỏa thuận tiền hôn nhân, sau khi đổ vỡ, mối quan hệ giữa ông với vợ cũ và con cái sau này đều rất tốt đẹp. Tổng thống Mỹ đều được hai người vợ cũ khen ngợi và tôn trọng mỗi khi nhắc tới. Trong khi đó, những người con của ông đều thành đạt, giỏi giang, thân thiết và gắn bó với nhau dù họ là những anh em khác mẹ.

Có thể nói, Tổng thống Trump thực sự là một người đàn ông bản lĩnh, tài giỏi, khôn ngoan và tỉnh táo ở mọi thời điểm. Ông luôn lựa chọn giải pháp an toàn, thiết thực nhất để đem lại kết quả vẹn cả đôi đường thay vì phí hoài thời gian vào những kết cục có thể đoán biết trước đó.

Theo Helino


hôn nhân của Tổng thống Trump

Tổng thống Trump ly hôn

Ivana Trump

Tổng thống Trump


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.