Hình ảnh đáng sợ nhắc nhở bố mẹ đừng bao giờ quên rút sạc điện thoại

Bà mẹ người Mỹ đưa ra lời cảnh báo với các phụ huynh hãy giữ sạc điện thoại tránh xa tầm tay của trẻ

Bà mẹ người Mỹ Courtney Davis đang đưa ra lời cảnh báo với các phụ huynh hãy giữ sạc điện thoại tránh xa tầm tay của trẻ sau khi cô con gái 19 tháng tuổi bị bỏng điện do ngậm phải đầu sạc.

Courtney Davis - bà mẹ đang sinh sống tại Beckley, Tây Virginia (Hoa Kỳ) đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân những bức ảnh cho thấy sạc điện thoại làm bỏng một bên khóe miệng của con gái cô như thế nào. Trong bài đăng tải, Courtney cho biết sự việc diễn ra cách đây ít tháng, cô vô tình không rút sạc điện thoại trong tầm với của cô con gái. Và con gái cô đã ngậm đầu sạc vào miệng. 

Vết bỏng trên miệng Gabby trong ngày xảy ra sự cố.

Cô viết: "Ngày 28 tháng 9 (năm 2017), đứa con 19 tháng tuổi của tôi ngậm sạc điện thoại của tôi vào miệng. Chúng tôi đến khám bác sĩ và nhận được kết quả là con bé đã bị bỏng điện và họ không thể bôi thuốc gì vào vùng bỏng đó bởi con có thể liếm hết thuốc".

Courtney cũng cho biết đây là lần duy nhất cô cắm sạc điện thoại trong tầm với của con gái. Cô cho biết: "Bình thường tôi không bao giờ cắm sạc trong tầm với của con nhưng bởi hàng đống việc xảy ra ngày hôm đó, tôi không có thời gian để rút sạc ra".

Và hậu quả đã đến: "Miệng con bé bị bỏng chỉ trong vài giây đồng hồ. Con bé không bao giờ thử ngậm sạc và nghịch ngợm nó. Ngày hôm đó, cái sạc vẫn được cắm điện, con bé đưa vào miệng và bị bị bỏng nặng".

Vết bỏng đến đêm của ngày xảy ra sự cố.

Vết bỏng sáng ngày tiếp theo sau khi xảy ra sự cố.

Từ sự việc đau lòng xảy ra với cô con gái, bà mẹ Courtney đã đưa ra lời cảnh báo tới các cha mẹ, ông bà và người chăm trẻ. "Tôi không có ý định chia sẻ câu chuyện này đến khi tôi đăng tải trong một nhóm những người mẹ và nhận ra nhiều phụ huynh không ý thức được sự nguy hiểm của sạc điện thoại xung quanh con trẻ". Và cô mong họ "làm ơn hãy giữ sạc điện thoại ngoài tầm với của trẻ", bởi con gái cô may mắn khi vẫn giữ được tính mạng, nhưng đứa trẻ tiếp theo chưa chắc được may mắn như vậy. Cô cũng đăng tải một vài hình ảnh về chuyển biến của vết bỏng trên miệng con gái qua từng ngày.

Bài viết của cô đã thu hút được sự chú ý lớn từ cư dân mạng với hơn 300 nghìn lượt chia sẻ. Courtney cũng không ngừng cập nhật tiến triển vết bỏng của con gái và cho biết khả năng cô bé phải tiến hành một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Đối với câu hỏi của một vài người về loại sạc mà con gái cô đã vô tình ngậm phải, Courtney cho biết đó là một cái sạc mua ở cửa hàng dùng cho điện thoại Samsung Note 5.

Vết bỏng sau 4 ngày.

Vết bỏng sau 6 ngày.

Để đảm bảo an toàn điện cho trẻ nhỏ, Hội Phòng chống Tai nạn Hoàng gia Anh (RoSPA) khuyến cáo các bậc phụ huynh nên lưu ý:

- Thuê chuyên gia điện gia dụng kiểm tra hệ thống dây điện ít nhất 5 năm một lần hoặc ngay lập tức nếu gia đình mới chuyển đến một nơi ở mới.

- Không sử dụng các thiết bị có dây dẫn bị hỏng. Không đấu nối dây dẫn.

- Đặt các thiết bị có hệ thống vận hành tổng di chuyển được tránh xa phòng tắm.

- Bảo dưỡng và kiểm tra chăn điện thường xuyên.

- Nếu một thiết bị xuất hiện lỗi, ngừng ngay việc sử dụng thiết bị đó và kiểm tra ngay lập tức.

- Cân nhắc lắp đặt một khí cụ bảo vệ dòng điện dư (RDC) để bảo vệ hệ thống điện của ngôi nhà.

- Chỉ mua các thiết bị điện từ nhà cung cấp uy tín.

- Luôn rút các loại sạc khi không sử dụng.

Theo Helino


cha mẹ

Sạc điện thoại

Trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.