Iraq: Hoả hoạn kinh hoàng tại đám cưới nghi do bắn pháo hoa, 250 người thương vong

Ít nhất 100 người đã thiệt mạng và 150 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một đám cưới ở quận Hamdaniya, tỉnh Nineveh của Iraq, truyền thông địa phương cho biết sáng 27/9.

Iraq: Hoả hoạn kinh hoàng tại đám cưới nghi do bắn pháo hoa, 250 người thương vong-1Hình ảnh từ hiện trường. Ảnh: Arab News

Theo Reuters, đám cháy bùng phát tại một hội trường tổ chức sự kiện lớn ngay sau khi bắt đầu màn bắn pháo hoa. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy lính cứu hỏa đang trèo qua đống đổ nát cháy đen để tìm kiếm những người sống sót.

Thông tin ban đầu cho thấy tòa nhà được làm bằng vật liệu xây dựng rất dễ cháy, nên nhanh chóng đổ sụp sau khi bắt lửa.

Xe cứu thương và nhân viên y tế đã được điều đến hiện trường. Số người thương vong được cho là sẽ tiếp tục tăng.

Tờ Al Jazeera dẫn nguồn Cơ quan Phòng vệ dân sự Iraq cho biết nguyên nhân của vụ cháy có thể là do pháo hoa.

Thương vong tại vụ nổ ở Nagorno-Karabakh tăng mạnh

Truyền thông Armenia hôm 26/9 đưa tin ít nhất 125 người đã thiệt mạng trong vụ nổ hôm thứ Hai tại một trạm nhiên liệu ở Nagorno-Karabakh. Vụ nổ xảy ra khi hàng chục nghìn người gốc Armenia chạy trốn khỏi khu vực này trước khi bị Azerbaijan tiếp quản.

Thi thể của 125 người đã được chuyển đến Armenia. Các báo cáo ban đầu sau vụ nổ cho biết số người chết là 29 người, gần 300 người bị thương và một số người mất tích.

Nằm trên đường cao tốc gần thành phố Stepanakert của khu vực ly khai, trạm nhiên liệu đã phát nổ hôm thứ Hai khi nhiều người dân xếp hàng để đổ xăng.

Vụ nổ xảy ra gần một tuần sau khi các nhà lãnh đạo ly khai ở Nagorno-Karabakh đầu hàng quân đội Azerbaijan. Theo các điều khoản thoả thuận, Nagorno-Karabakh sẽ được trả lại cho Azerbaijan kiểm soát, gần ba thập kỷ sau khi vùng đất này ly khai vào năm 1994.

Lo sợ thanh lọc sắc tộc dưới sự kiểm soát của Azerbaijan, hàng chục nghìn người gốc Armenia đã chạy trốn khỏi khu vực ly khai sau lệnh ngừng bắn. Tính đến tối thứ Ba, 28.120 trong số 120.000 người Armenia ở Nagorno-Karabakh - tương đương gần một phần tư dân số khu vực này - đã đến Armenia.

 

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/iraq-hoa-hoan-kinh-hoang-tai-dam-cuoi-nghi-do-ban-phao-hoa-250-nguoi-thuong-vong-post1572748.tpo

hỏa hoạn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.