Hoàng tử Harry tuyên bố: Chỉ sinh 2 con để bảo vệ môi trường, cứu lấy hành tinh khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Trong bài phỏng vấn trên tạp chí Vogue Anh tháng 9, Hoàng tử Harry đã có phát ngôn gây tranh cãi khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Trong bài phỏng vấn trên tạp chí Vogue Anh tháng 9, Hoàng tử Harry đã có phát ngôn gây tranh cãi khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Công tước xứ Sussex đã có cuộc gặp gỡ và phỏng vấn nhà linh trưởng học, tiến sĩ Jane Goodall, về những tác động của biến đổi khí hậu cho tạp chí Vogue Anh số ra tháng 9. Hoàng tử Harry cho biết việc lên chức bố đã khiến anh có cái nhìn khác về thế giới và cặp đôi hoàng gia chỉ muốn có tối đa hai con nhằm cứu hành tinh này.

Chia sẻ về sự nóng lên của Trái Đất với tiến sĩ Jane, hoàng tử 34 tuổi nói: "Chuyện mà chúng ta cần phải nhắc nhở mọi người là biến đổi khí hậu đang thực sự xảy ra. Chúng ta đã phải chịu đựng nó. Chúng ta đang chỉ sống nhờ trên hành tinh này. Chúng ta phải để lại một cái gì đó tốt hơn cho thế hệ tiếp theo".

Với chia sẻ mới nhất của Harry và Meghan về việc có ít con đã tạo nên sự đối lập rõ rệt với vợ chồng anh trai. Hoàng tử William và vợ Kate Middleton hiện có 3 con là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis. Cặp đôi hoàng gia được dự đoán có thể sẽ sinh thêm em bé thứ tư trong thời gian tới.

Hoàng tử Harry tuyên bố: Chỉ sinh 2 con để bảo vệ môi trường, cứu lấy hành tinh khiến cộng đồng mạng phẫn nộ-1
Hoàng tử Harry và nhà linh trưởng học xuất hiện trên Vogue Anh số ra tháng 9.

Bên cạnh đó, Công tước xứ Sussex cũng thẳng thắn nói về nạn phân biệt chủng tộc ở Anh và việc người Anh từ thế hệ này sang thế hệ khác thường "vô thức thiên vị", khi nhắc tới 15 gương mặt được Meghan chọn lên trang bìa Vogue Anh.

Theo tổng biên tập Vogue Anh, Edward Enninful, Nữ công tước xứ Sussex được mời để xuất hiện trên trang bìa, giống mẹ chồng quá cố Diana và chị dâu Kate. Tuy nhiên, cựu diễn viên Mỹ từ chối vì cho rằng như thế là quá phô trương và khoe khoang.

Thay vào đó, cô nhận làm công tác biên tập viên khách mời và chọn ra 15 phụ nữ hoạt động tích cực trong các lĩnh vực chống nạn phân biệt chủng tộc, ủng hộ bình đẳng giới, bảo vệ môi trường trên khắp thế giới. Những phụ nữ này sẽ là gương mặt đại diện cho ấn phẩm quan trọng nhất trong năm của Vogue.

Hoàng tử Harry tuyên bố: Chỉ sinh 2 con để bảo vệ môi trường, cứu lấy hành tinh khiến cộng đồng mạng phẫn nộ-2
Bìa tạp chí Vogue tháng 9 với 15 gương mặt do Meghan Markle lựa chọn.

Tuyên bố về việc chỉ sinh tối đa 2 con của Hoàng tử Harry đã khiến dư luận dậy sóng. Nhiều ý kiến cho rằng việc sinh nhiều hay ít con không có ý nghĩa gì trong việc cứu lấy Trái Đất của cặp đôi hoàng gia này. 

Họ nói rằng vợ chồng Công tước xứ Sussex nói nhiều nhưng thực hiện lại chẳng được bao nhiêu. Cặp đôi tiêu xài hoang phí cho những mục đích cá nhân của mình, đi du lịch và nghỉ dưỡng bằng máy bay riêng lẫn trực thăng, xả thải ra môi trường gây ô nhiễm.

Theo Helino


bảo vệ môi trường

Hoàng tử Harry


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.