Hoàng tử William và em trai Harry cùng lên tiếng trước sự ra đi của ông nội – cố Hoàng thân Philip trong chia sẻ đầy xúc động

Ngày 12/4, cả hai anh em Hoàng gia Anh đều đã trải lòng về sự ra đi của ông nội. Đây là mất mát quá lớn không chỉ đối với họ, với Nữ hoàng và gia đình mà còn là niềm tiếc thương của dân tộc.

Ngày 12/4, 3 ngày sau khi cố Hoàng thân Philip qua đời, cháu nội ông là Hoàng tử William đã có chia sẻ đầy xúc động về người ông yêu dấu của mình. Đây là lần đầu tiên anh gửi gắm lòng mình tới người đã khuất, nói lên cảm xúc có lẽ nhiều người cũng đang vô cùng đồng cảm.

Kèm theo đó, vợ chồng anh còn đăng tải bức ảnh ghi lại khoảnh khắc khó quên của con trai mình - Hoàng tử George với người ông quá cố. Được biết, đây là hình ảnh được chụp lại bởi chính tay Công nương Kate tại Sandringham Estate, Norfolk.

Hoàng tử William và em trai Harry cùng lên tiếng trước sự ra đi của ông nội – cố Hoàng thân Philip trong chia sẻ đầy xúc động-1Bức ảnh đáng yêu Hoàng thân Philip bên cạnh chắt của mình

Trong chia sẻ dài, Công tước xứ Cambridge trải lòng: "Cuộc đời gần 1 thế kỷ của ông gói gọn bằng sự tận tuỵ, cho quốc gia và Khối Thịnh vượng chung, cho vợ của ông là Nữ hoàng và cho cả gia tộc chúng tôi.

Không chỉ thật may mắn vì có ông là tấm gương sáng để noi theo, ông nội còn luôn là người hiện diện trong hành trình trưởng thành của tôi, cả trong những thời khắc hạnh phúc hay khó khăn nhất.

Tôi sẽ luôn quý trọng những ký ức đặc biệt mà các con mình có với cụ của chúng khi ông đến và đèo các bé trên chiếc xe ngựa của mình, cho chúng thấy cá tính thích khám phá và khiếu hài hước của ông.

Ông tôi là một người phi thường, là một phần trong lịch sử phi thường của dân tộc. Catherine và tôi sẽ tiếp bước ông, làm những điều mà ông đã phấn đấu để giữ gìn, và sẽ ủng hộ, tận tuỵ và sát cánh bên Nữ hoàng trong những năm tháng tới đây.

Tôi sẽ rất nhớ ông nhưng tôi hiểu rằng, ông muốn chúng tôi mạnh mẽ bước tiếp."

Hoàng tử William và em trai Harry cùng lên tiếng trước sự ra đi của ông nội – cố Hoàng thân Philip trong chia sẻ đầy xúc động-2Hoàng tử William gửi lời tri ân cũng như nỗi nhớ tới ông nội

Rất trùng hợp, cũng ngay sau đó cách nửa tiếng, em trai anh là Hoàng tử Harry, hiện đã có mặt tại Anh, cũng đã đăng tải những lời chia sẻ xúc động về người ông nội quá cố của mình. Thông qua quỹ từ thiện Archewell, vị hoàng tử đã nhắn nhủ tới ông những lời yêu thương, sự tri ân sâu sắc và cả những ký ức anh sẽ nhớ mãi về người ông đã gắn bó với tuổi thơ của mình.

Anh nói, Hoàng thân Philip là ông, là người nấu món thịt nướng ngon tuyệt, là "huyền thoại về khiếu hài hước và dí dỏm". Công tước xứ Sussex cũng miêu tả ông nội là người luôn sống đúng với bản thân, "luôn có sự vui vẻ và có khả năng thu hút sự chú ý tại bất kỳ nơi đâu".

"Meghan, Archie, và tôi (cũng như cháu gái tương lai của ông) sẽ luôn luôn nhớ về ông. Ông sẽ luôn ở một vị trí đặc biệt trong trái tim chúng tôi", Harry xúc động nói.

Hoàng tử William và em trai Harry cùng lên tiếng trước sự ra đi của ông nội – cố Hoàng thân Philip trong chia sẻ đầy xúc động-3Một ngày sau khi về lại Anh, Hoàng tử Harry cũng gửi gắm lòng mình tới ông nội

Được biết, Harry có mặt tại Anh ngày 11/4 để chịu tang ông nội quá cố. Anh hiện đang được cách ly tại Cung điện Kensington. Dự kiến, anh sẽ được xét nghiệm nhanh Covid-19 và nếu có kết quả âm tính, Hoàng tử sẽ được phép hoàn thành cách ly trong 5 ngày, kịp thời tham dự lễ tang Hoàng thân Philip.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốcẨn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/hoang-tu-william-va-em-trai-harry-cung-len-tieng-truoc-su-ra-di-cua-ong-noi-co-hoang-than-philip-trong-chia-se-day-xuc-dong-161211304120610963.htm

Hoàng gia Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.