Hoạt náo viên Mỹ bị lạm dụng tình dục, miệt thị ngoại hình

Các hoạt náo viên của NFL cho biết những điều khoản thỏa thuận bí mật đã ngăn cản nạn nhân lên tiếng tố cáo sự việc.

Giải Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ (NFL) đang bị ảnh hưởng bởi “thứ văn hóa độc hại đen tối” làm nhục những cựu hoạt náo viên trẻ.

“Không ai lên tiếng về những vấn đề thực sự và sự giả dối đang diễn ra bên trong NFL lúc này”, Meagan Pravden, cựu hoạt náo viên của đội Tampa Bay Buccaneers, nói trên chương trình tin tức đêm Banfield.

Các hoạt náo viên cho biết nạn nhân bị cấm nói về những gì họ trải qua do những điều khoản thỏa thuận bí mật.

Hoạt náo viên Mỹ bị lạm dụng tình dục, miệt thị ngoại hình-1
Đội hoạt náo viên của Washington Commanders năm 2018. Ảnh: Getty.

Nhiều câu chuyện gây sốc dần được tiết lộ trong thời gian qua. Trong đó, các nhà tài trợ hàng đầu và chủ sở hữu biệt thự xa xỉ của đội bóng Washington Commanders đã yêu cầu những hoạt náo viên để ngực trần hoặc khỏa thân trong buổi chụp ảnh lịch.

“Buổi chụp hình thực sự đã diễn ra như phim khiêu dâm dạng nhẹ, được cho là tiến hành theo yêu cầu của tỷ phú Dan Snyder, người sở hữu đội Washington Commanders”, Mhkeeba Pate, một trong 4 cựu hoạt náo viên NFL lên tiếng về sự bạo hành tinh thần, sỉ nhục cá nhân và mức lương thấp - những thứ tra tấn các thành viên của đội cổ vũ chuyên nghiệp, chia sẻ.

Vấn đề đang ngày càng được quan tâm hơn sau khi đội Dallas Cowboys phải dàn xếp thỏa thuận 2,4 triệu USD với 4 cựu hoạt náo viên ẩn danh - những người đã buộc tội một giám đốc điều hành đội vì hành vi thị dâm.

Theo báo cáo chi tiết từ ESPN, Rich Dalrymple, Phó chủ tịch quan hệ công chúng và truyền thông lâu năm của Dallas Cowboys, bị một hoạt náo viên tố cáo “nấp đằng sau một bức tường lửng trong phòng thay đồ của họ với chiếc điện thoại gắn thêm thiết bị quay chụp” khi họ đang thay đồ.

Hoạt náo viên Mỹ bị lạm dụng tình dục, miệt thị ngoại hình-2
Rich Dalrymple (trái) đối mặt nhiều cáo buộc liên quan đến lạm dụng tình dục các hoạt náo viên. Ảnh: Matthew Emmons/USA Today.

Dalrymple cũng bị buộc tội chụp ảnh lén dưới váy của Charlotte Jones Anderson, con gái chủ sở hữu đội Jerry Jones, trong sự kiện Dự thảo NFL 2015.

Ngày 2/2, ông từ giã sự nghiệp 32 năm của mình và phủ nhận các cáo buộc.

Những báo cáo trên không gây sốc đối với các cựu hoạt náo viên NFL. Nói với Dallas Observer năm 2020, cựu hoạt náo viên Pravden cho biết nạn miệt thị ngoại hình là phổ biến.

Cô thường bị chế giễu công khai là “thutt” (tạm dịch: mông liền đùi) trong mùa giải 2014 của chương trình Dallas Cowboys Cheerleaders: Making The Team.

Hoạt náo viên Mỹ bị lạm dụng tình dục, miệt thị ngoại hình-3
Kristan Ware cho biết cô bị chế nhạo đức tin và nhân phẩm bởi lãnh đạo đội bóng mình đang làm việc. Ảnh: Rob Foldy.

Trong giới NFL, việc các hoạt náo viên đội Philadelphia Eagles bị nhìn trộm trong phòng thay đồ dưới nhiều hình thức khác nhau rất phổ biến.

“Hành động đó thật thái quá. Nó không chỉ gây đau lòng mà còn phẫn nộ. Những cô gái này là đại sứ của đội bóng, và việc bị đối xử thiếu tôn trọng, bị lạm dụng, quấy rối, xúc phạm là hoàn toàn sai trái”, cô nhấn mạnh.

Kristan Ware tuyên bố rằng cô bị các giám đốc điều hành của đội Miami Dolphins chế giễu sau khi đăng bài chia sẻ về niềm tin Cơ đốc giáo và sự trinh trắng trên mạng xã hội.

“Tôi ngồi trong phòng phỏng vấn với vị giám đốc và huấn luyện viên hoạt náo. Họ đặt câu hỏi về đức tin và nhân phẩm của tôi. Họ cũng nói rằng tôi không được phép nhắc đến Chúa trong đội, và tôi cần phải ‘trở thành một phụ nữ thật sự’”, cô kể lại.

Ware cho biết vấn đề không phải ở các hoạt náo viên, mà là NFL. “NFl tiếp tục che đậy những hành vi sai trái của họ bằng tiền bẩn và số lượng thỏa thuận bí mật họ dàn xếp hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát. Tôi tin rằng đó là chiến thuật để họ tiếp tục bịt miệng phụ nữ trong NFL”, cô nói.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/hoat-nao-vien-my-bi-lam-dung-tinh-duc-miet-thi-ngoai-hinh-post1297410.html

lạm dụng tình dục


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.