Hơn 400 người xếp hàng lấy số dự phiên tòa xét xử vụ sát hại bé Nhật Linh, bức xúc trước tội ác của Shibuya

Hơn 400 người đã có mặt từ rất sớm, đứng xếp hàng để bốc thăm dự phiên xét xử vào sáng ngày 4/6.

Hơn 400 người đã có mặt từ rất sớm, đứng xếp hàng để bốc thăm dự phiên xét xử vào sáng ngày 4/6.

Toàn cảnh: Bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản

Như tin đã đưa, vào sáng nay, phiên tòa xét xử vụ án bé gái Việt bị sát hại tại Nhật cách đây hơn 1 năm đã chính thức diễn ra. Theo trang Nikkei, đã có hơn 400 người xếp hàng để bốc thăm dự phiên xét xử vào sáng sớm ngày 4/6 nhưng chỉ có 60 người được vào dự phiên tòa. Điều này cho thấy người dân Nhật Bản đặc biệt quan tâm đến vụ án này.

Theo trang Iza, một người dân Nhật Bản quen biết nạn nhân cho biết: "Nhật Linh là một đứa trẻ ngoan, rất đáng yêu. Vụ việc này khiến tôi không bao giờ quên. Nó là nỗi đau ám ảnh đối với tôi".

"Bản thân tôi cũng có con gái nên hiểu phần nào nỗi đau mà gia đình bé Nhật Linh phải gánh chịu. Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho kẻ thủ ác", một người dân địa phương ở Abiko, Chiba nói.

Hơn 400 người xếp hàng lấy số dự phiên tòa xét xử, người Nhật bức xúc trước tội ác của Shibuya - Ảnh 1.
Hơn 400 người đã xếp hàng để lấy số dự phiên tòa xét xử vụ án sát hại bé Nhật Linh vào sáng nay.
Hơn 400 người xếp hàng lấy số dự phiên tòa xét xử, người Nhật bức xúc trước tội ác của Shibuya - Ảnh 2.
Một người dân Nhật đến thắp hương nơi thi thể bé Nhật Linh được tìm thấy cách đây hơn 1 năm.

Trước khi phiên tòa diễn ra, anh Lê Anh Hào, bố bé Nhật Linh đã trả lời phỏng vấn báo giới, mong muốn nghi phạm Shibuya, 47 tuổi sẽ nhận mức án cao nhất. Anh Lê Anh Hào hy vọng phiên tòa sẽ làm rõ sự thật về cái chết của con gái anh và Shibuya hãy nhanh chóng nhận tội.

Hiện nghi phạm Shibuya vẫn phủ nhận mọi cáo buộc, khẳng định hoàn tội vô tội và nói rằng cáo buộc của công tố viên là cưỡng ép, không đúng sự thật. Phiên tòa dự kiến kết thúc tranh tụng và bên công tố sẽ đề nghị mức án vào ngày 18/6.

 

Theo Helino


Lê Thị Nhật Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.