HOT: Thái Lan tuyên bố lễ hội té nước Songkran vẫn được tổ chức trong năm 2021

Songkran - chuyến "hành hương" của dân xê dịch, yêu Thái Lan vào mỗi dịp tháng 4 hằng năm đã chính thức quay trở lại.

Nhắc đến du lịch Thái Lan, ngoài ẩm thực "chua - cay" đặc sắc thì hằng năm cứ vào giữa tháng 4, hàng triệu trai xinh gái đẹp trên toàn thế giới sẽ về đây, tham gia lễ hội té nước Songkran mừng năm mới của người dân Thái Lan. Tuy nhiên, lễ hội ăn Tết lớn nhất của người Thái đã bị hoãn vô thời hạn vào năm 2020 khi chính phủ nước này công bố dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp khi số ca nhiễm liên tục tăng nhanh.

Trong năm nay - 2021, Songkran - Lễ hội té nước đón năm mới lớn nhất Thái Lan đã chính thức trở lại!

HOT: Thái Lan tuyên bố lễ hội té nước Songkran vẫn được tổ chức trong năm 2021-1

Cứ vào mỗi tháng 4 hằng năm, đông đảo trai xinh gái đẹp từ khắp nơi trên thế giới sẽ đổ về Thái Lan

HOT: Thái Lan tuyên bố lễ hội té nước Songkran vẫn được tổ chức trong năm 2021-2

Đây được xem là lễ hội hái ra tiền cho ngành du lịch Thái Lan

HOT: Thái Lan tuyên bố lễ hội té nước Songkran vẫn được tổ chức trong năm 2021-3

Theo đó vào ngày 8/3 vừa qua, Thủ tướng Thái Lan - ông Prayut Chan-o-cha đã đưa ra thông báo rằng Thái Lan sẽ tổ chức Songkran, Tết cổ truyền mừng năm mới để hồi sinh ngành du lịch của nước này.

Tất nhiên, vì vẫn còn dịch Covid-19 nên Thủ tướng tuyên bố Thái Lan vẫn sẽ áp dụng những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt: Chỉ được đi lại trong khu vực quy định để té nước, đo thân nhiệt mọi người... Hạn chế tối thiểu nhất tình trạng lây lan virus có thể xảy ra.

HOT: Thái Lan tuyên bố lễ hội té nước Songkran vẫn được tổ chức trong năm 2021-4HOT: Thái Lan tuyên bố lễ hội té nước Songkran vẫn được tổ chức trong năm 2021-5HOT: Thái Lan tuyên bố lễ hội té nước Songkran vẫn được tổ chức trong năm 2021-6

Vào hồi cuối tháng 12/2020, Chính phủ Thái Lan đã quyết định mở cửa biên giới với du khách trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, những khách du lịch muốn đến thăm xứ Chùa Vàng vẫn sẽ phải trải qua đợt cách ly bắt buộc kéo dài 14 ngày của Thái Lan. Trong đó có 7 ngày cách ly trong phòng khách sạn, 7 ngày tiếp theo được di chuyển trong khu vực khách sạn, phải có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với Covid-19 mới được du lịch tự do với Thị thực du lịch đặc biệt (STV). Với thị thực này, khách lưu trú có thể ở lại Thái Lan 90 ngày, có thể được gia hạn 2 lần, mỗi lần thêm 90 ngày với giá 2000 baht/lần (khoảng 1.550k/lần).

HOT: Thái Lan tuyên bố lễ hội té nước Songkran vẫn được tổ chức trong năm 2021-7

Hiện tại vẫn chưa thấy thông báo mới về việc có hay không gỡ bỏ quy định cách ly để du khách có thể đến lễ hội Songkran.

Dự kiến Songkran năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 13/4 đến 15/4 với hàng loạt hoạt động vui chơi giải trí, đặc biệt là té nước đường phố.

 

Theo Doanh nghiệp & tiếp thị

Xem link gốcẨn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/hot-thai-lan-tuyen-bo-le-hoi-te-nuoc-songkran-van-duoc-to-chuc-trong-nam-2021-161210903120437570.htm

Thái Lan


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.