Hung thủ giết 15 phụ nữ rồi "sưu tầm" bộ phận nhạy cảm gây chấn động: Lưu hết "chiến tích" vào băng sex, sắp sửa ra tù trong nay mai?

Nhân vật có cái tên "Dr. Lamb" từng được Nhậm Đạt Hoa hay Ngô Khải Hoa thủ vai trên màn ảnh hóa ra là kẻ giết người hàng loạt có thật.

Chẳng thua kém Hàn Quốc hay US-UK, xứ Cảng Thơm cũng có nhiều vụ án gây rúng động, khiến ai nấy khiếp sợ và ám ảnh từ tháng này qua năm nọ. Vào xấp xỉ 40 năm trước, từng có một chuỗi án mạng kinh hoàng gây nên bởi sát nhân bí ẩn, người sau này được mệnh danh là "tên đồ tể trong cơn mưa". Sau này, toàn bộ sự việc đã được lấy cảm hứng để làm thành phim. Hung thủ được hóa thân bởi những tài tử nổi tiếng trong làng phim 18+ như Nhậm Đạt Hoa hay Ngô Khải Hoa.

Hung thủ giết 15 phụ nữ rồi sưu tầm bộ phận nhạy cảm gây chấn động: Lưu hết chiến tích vào băng sex, sắp sửa ra tù trong nay mai?-1Hung thủ giết 15 phụ nữ rồi sưu tầm bộ phận nhạy cảm gây chấn động: Lưu hết chiến tích vào băng sex, sắp sửa ra tù trong nay mai?-2Dr. Lamb và The Underground Banker là 2 bộ phim kinh dị Hong Kong lấy cảm hứng từ tên sát nhân dưới mưa

Lâm Quá Vân, kẻ giết người không gớm tay vào thập niên 1980, đã khiến người dân Hong Kong thời đó không còn dám bắt taxi vào đêm mưa một lần nào nữa...

Nạn nhân đầu tiên và mức thưởng chục triệu cho người tìm ra thủ phạm

Cô gái xinh đẹp Trần Phượng Lan, 21 tuổi, bước ra khỏi một quán bar lúc 4 giờ sáng tại Tiêm Sa Chủy. Vừa say rượu vừa chán ghét cơn mưa bất chợt, cô Trần bắt một chiếc taxi về nhà. Nào ngờ đâu, đó lại là cuốc xe cuối cùng trong cuộc đời cô gái trẻ xấu số. Vào ngày hôm sau, gia đình cô Trần đến đồn cảnh sát để thông báo về vụ mất tích sau đêm mưa. Ban đầu, cảnh sát nghi ngờ cô Trần bị xã hội đen bắt cóc hoặc rơi vào tay bọn buôn người thế giới ngầm, do trước đó cô có vay một khoản nợ. Phía cảnh sát tạm đưa ra kết luận đây là một vụ mất tích đơn thuần, cho đến vài ngày sau một sự việc chấn động xảy ra ở ven con sông Thành Môn.

Sau đợt mưa âm ỉ kéo dài, một số công nhân vệ sinh bất ngờ tìm thấy ba túi rác đen, bên trong chứa một cái đầu và hai cánh tay phụ nữ đứt lìa. Bị sốc như trời giáng, những người công nhân mất một thời gian bình tĩnh và đã giao nộp chúng cho cơ quan chức năng. Thông qua giám định, phía cảnh sát kết luận đó chính là thi thể của cô Trần. Phần còn lại của thi thể nạn nhân được tìm thấy trôi dạt vào bờ biển vài ngày sau đó.

Hung thủ giết 15 phụ nữ rồi sưu tầm bộ phận nhạy cảm gây chấn động: Lưu hết chiến tích vào băng sex, sắp sửa ra tù trong nay mai?-3Túi xác được tìm thấy khiến ai nấy không tin vào mắt mình

Cảnh sát khi này mới bắt đầu mở cuộc điều tra hình sự, biết được trước khi mất tích cô Trần có đi một chuyến taxi. Tuy nhiên cảnh sát không thể tra ra được xe đó của ai hay biển số là gì. Hành trình điều tra đi vào ngõ cụt, đến mức cảnh sát phải treo thưởng 25 nghìn tệ (khoảng 90 triệu đồng) cho bất cứ ai giao nộp bằng chứng tố cáo thủ phạm. Thế nhưng ngay sau đó, ba vụ án mạng liên hoàn khác xảy ra khiến giới chức trách càng thêm đau đầu.

Chuỗi thảm sát liên hoàn nhưng thủ phạm vẫn trong vòng bí ẩn

Phải đến 3 tháng sau vụ án mạng của cô Trần, một sự việc tương tự mới xảy ra khiến xã hội lo sợ. Vào lúc 5 giờ sáng, cô thu ngân 31 tuổi tên Trần Vân Khiết bắt taxi về trong cơn mưa lớn, để rồi trở thành cô Trần thứ 2 "một đi không trở lại". Hàng loạt vụ án "lên taxi - biến mất" xảy ra liên hoàn, ngày càng thường xuyên hơn trong độ nửa tháng đến 1 tháng. Hai nạn nhân kế tiếp là Lương Tú Vân (29 tuổi, làm nghề tạp vụ) và Lương Huệ Tâm (17 tuổi, học sinh trung học). Giờ đây, xã hội trở nên hoảng loạn với chuỗi vụ án sát hại bởi "kẻ giết người trong cơn mưa" hay "tài xế taxi đồ tể". Những trang báo tách tin liên tục khiến giới chức trách gặp áp lực không kể xiết. Mọi chuyện vẫn rối ren và bế tắc cho đến khi một chủ tiệm rửa ảnh gọi điện, thông báo mình đang nắm trong tay chứng cứ quan trọng.

Hung thủ giết 15 phụ nữ rồi sưu tầm bộ phận nhạy cảm gây chấn động: Lưu hết chiến tích vào băng sex, sắp sửa ra tù trong nay mai?-4Bức ảnh chân dung của 4 nạn nhân nữ xấu số

Xuất hiện bằng chứng ghê rợn, ai ngờ hung thủ bị tóm gọn chỉ vì một lời khai "nhiễu sóng"

Vào ngày 12/8/1982, một studio chuyên chụp ảnh ở Vượng Giác nhận được đơn hàng khá kì lạ. Cậu Trương, nhân viên một studio ảnh lớn ở Tiêm Sa Chủy, giải thích rằng vì bên họ có thiết bị gặp hư hại cần sửa chữa nên nhờ bên Vượng Giác rửa giúp số ảnh này. Thế là bên Vượng Giác đồng ý, sau đó số ảnh rơi vào tay anh nhân viên Trần Mỗ để xử lý khâu kiểm kê cuối cùng.

Sau khi xem qua số ảnh, Trần Mỗ bàng hoàng và kinh hãi. Một trong số những bức ảnh phóng đại vào bộ phận sinh dục của người phụ nữ nào đó, trong khi một số khác thì chụp các chỗ nhạy cảm như ngực hay mông. Loạt ảnh vô cùng máu me nhưng lại khá... nghệ thuật như tạp chí khiêu dâm, theo đúng nhận xét của Trần Mỗ. Trần Mỗ đã mang số ảnh này cho sếp xem, sau đó bị sếp bắt giao nộp cho cảnh sát ngay lập tức.

Hung thủ giết 15 phụ nữ rồi sưu tầm bộ phận nhạy cảm gây chấn động: Lưu hết chiến tích vào băng sex, sắp sửa ra tù trong nay mai?-5Tên sát nhân sắp sửa lộ diện...

Lúc này, vụ án chính thức có những bằng chứng "thép" đầu tiên. Sau nhiều giờ liền khám nghiệm, bên pháp y khẳng định nạn nhân trong loạt ảnh mặc đồ nữ sinh Hong Kong, đã chết được 3 tiếng tại thời điểm chụp ảnh. Chủ nhân bức ảnh còn khá trẻ khoảng 20 tuổi, hoàn toàn trùng khớp với thông tin của nạn nhân cuối cùng Lương Huệ Tâm. Tuy đã có trong tay thông tin nóng sốt nhưng phía cảnh sát không muốn "bứt dây động rừng", bảo phía Vượng Giác cứ làm việc như bình thường. Đúng như dự đoán thì vào ngày 18/8, nghi phạm xuất hiện.

Khi bị cảnh sát bao vây và giải đi, Lâm Quá Vân chối bay chối biến mọi tội lỗi của mình. Cảnh sát chuyển qua tra hỏi cậu Trương ở studio ảnh thì mới được bảo cậu và tên Lâm có quen biết. Tên Lâm giới thiệu hắn làm trong nhà xác, thường xuyên chụp ảnh thi thể cho cảnh sát để kiếm tiền sống qua ngày. "Lâm Quá Vân hướng nội và ít nói lắm, nhưng ảnh hắn chụp không tệ. Chúng tôi cũng hay nói chuyện nhưng chỉ về đống ảnh, không có thân thiết gì hơn", cậu Trương khai báo.

Hung thủ giết 15 phụ nữ rồi sưu tầm bộ phận nhạy cảm gây chấn động: Lưu hết chiến tích vào băng sex, sắp sửa ra tù trong nay mai?-6Chân dung tên nghi phạm Lâm Quá Vân

Vậy lời khai của tên Lâm Quá Vân thế nào? Hắn bảo với cảnh sát hắn chỉ chạy việc cho một tên ký giả có biệt danh "Bốn Mắt" ở tòa soạn báo Oriental Daily, chứ không biết gì về xuất xứ của chùm ảnh. Có thể thấy, ngành nghề của tên Lâm ở hai lời khai bị xung đột. Khi liên lạc với Oriental Daily, phía ấy thông báo rằng ở cơ quan không có ai gọi là "Bốn Mắt". Đến lúc phía cảnh sát bảo sẽ cho hắn xem ảnh của tất cả nhân viên ở Oriental Daily và bắt hắn chỉ mặt "Bốn Mắt", hắn mới triệt để câm nín.

Thú vui bệnh hoạn sưu tầm bộ phận nhạy cảm nạn nhân, bị kết án chung thân nhưng đang có khả năng đặc xá?

Đúng, Lâm Quá Vân chính là hung thủ của toàn bộ chuỗi án mạng liên hoàn trong đêm mưa. Hắn đã dùng dây điện siết cổ cô Trần và các nạn nhân khác đến chết rồi đem xác về nhà giấu. Chờ trong nhà chỉ còn một mình, hắn bắt đầu thỏa mãn thú vui biến thái của mình với thi thể. Từ chụp ảnh, ghi hình đến phân xác nạn nhân thành nhiều mảnh, hắn đều làm tất cả trong cơn kích động. Một khi đã chán chê, hắn mới bắt đầu bỏ thi thể vào túi rác hay lọ chứa rượu gạo rồi mang vứt ngoài bờ sông xa tắp.

Hung thủ giết 15 phụ nữ rồi sưu tầm bộ phận nhạy cảm gây chấn động: Lưu hết chiến tích vào băng sex, sắp sửa ra tù trong nay mai?-7Ập đến nhà của hắn và gia đình, cảnh sát phát hiện cả một bộ sưu tập bộ phận sinh dục của nữ giới dưới gầm giường hắn, tất cả được ngâm trong dung dịch bảo quản. Ngoài ra xung quanh còn có tạp chí khiêu dâm và hơn 40 băng cát sét (cũng là ấn phẩm đồi trụy), trong số đó có từ 3-4 băng ghi lại trường hợp của 4 nạn nhân nữ. Cả bố và em trai của tên Lâm cũng bị giải về đồn để điều tra, nhưng tuyệt nhiên thủ phạm chỉ có một mình hắn.

Hung thủ giết 15 phụ nữ rồi sưu tầm bộ phận nhạy cảm gây chấn động: Lưu hết chiến tích vào băng sex, sắp sửa ra tù trong nay mai?-8Hủ ướp xác và lô phim ảnh đồi trụy của tên sát nhân

Trong quá trình tra khảo, Lâm Quá Vân cho biết hắn không hối hận vì cho rằng nạn nhân đều là "gái hư", vô dụng với cộng đồng. Ngoại trừ nạn nhân cuối - cô nữ sinh họ Lương, hắn cùng cô tâm sự chuyện đời, chuyện người nhiều giờ liền rồi mới bắt đầu ra tay khi cô gái trẻ ngủ thiếp đi. "Là chúa trời đã sai tôi ra tay", tên Lâm cho biết khi bị nghi ngờ rằng động cơ gây án đến từ thú vui nhục dục.

Hung thủ giết 15 phụ nữ rồi sưu tầm bộ phận nhạy cảm gây chấn động: Lưu hết chiến tích vào băng sex, sắp sửa ra tù trong nay mai?-9Hung thủ giết 15 phụ nữ rồi sưu tầm bộ phận nhạy cảm gây chấn động: Lưu hết chiến tích vào băng sex, sắp sửa ra tù trong nay mai?-10Ngày Lâm Quá Vân ra tòa

Lâm Quá Vân có tên thật là Lâm Hữu Cường, từng sống cùng bố ở Brunei rồi chuyền về Hong Kong. Hắn từng có tiền án quấy rối phụ nữ và được chuẩn đoán mắc bệnh tâm lý. Để có "đồng ra đồng vô", sau khi ra tù do tội quấy rối, Lâm Hữu Cường đổi tên thành Lâm Quá Vân rồi xin làm tài xế taxi. Đến khi bị bắt giữ vì sát hại 4 phụ nữ vô tội nêu trên, chưa kể theo báo cáo của cục cảnh sát thì số nạn nhân thực tế là 15 hoặc hơn, Lâm Quá Vân chính thức bị kết án tù chung thân và chịu sự giam giữ trọn đời ở nhà tù Thạch Bích.

Lâm Quá Vân không có thái độ hối cãi, lại tỏ ra rất bình thản. Trong tay hắn mỗi ngày là sách báo để đọc, một mình một chỗ không đoái hoài đến ai. Thế nhưng gần đây, một số thông tin cho biết rất có thể "đồ tể đêm mưa" sẽ được xem xét ra tù sớm do đã đến kỳ hạn đề xuất đặc xá. Tin tức này gây ra cuộc tranh luận nảy lửa, cũng như sự lo ngại của người dân Hong Kong nói riêng và bất cứ ai biết đến vụ án nói chung. Liệu hắn sẽ mãi mãi trả giá đằng sau song sắt, hay một ngày nào đó sẽ được trả tự do về với xã hội?

Hung thủ giết 15 phụ nữ rồi sưu tầm bộ phận nhạy cảm gây chấn động: Lưu hết chiến tích vào băng sex, sắp sửa ra tù trong nay mai?-11Những hình ảnh của tên sát nhân qua từng năm

Hung thủ giết 15 phụ nữ rồi sưu tầm bộ phận nhạy cảm gây chấn động: Lưu hết chiến tích vào băng sex, sắp sửa ra tù trong nay mai?-12Hình ảnh gần đây nhất của hắn tại nhà tù vào năm 2020

 

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hung-thu-giet-15-phu-nu-roi-suu-tam-bo-phan-nhay-cam-gay-chan-dong-luu-het-chien-tich-vao-bang-sex-sap-sua-ra-tu-trong-nay-mai-162212206235946124.htm

giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.