Huyền thoại ảnh chế "Success Kid" từng một thời làm mưa làm gió trên MXH bây giờ ra sao?

Nhờ trở thành hiện tượng trên mạng internet, bức ảnh meme huyền thoại đã giúp gia đình cậu bé rất nhiều, đặc biệt là cứu sống cha của em.

Nhiều năm về trước, trên mạng internet bắt đầu xuất hiện tràn lan một meme - hình ảnh chế có tên là "Success Kid", đó là một bức ảnh chụp cậu bé với gương mặt bầu bĩnh và biểu cảm đầy tự tin, đôi mắt hướng về phía trước, trong khi bàn tay đang nắm chặt cát như thể quyết tâm gặt lấy thành công.

Và bức ảnh ấy nhanh chóng trở nên nổi tiếng đình đám, được cư dân mạng thi nhau dùng để biểu thị một việc gì đó mình vừa làm nhưng lại đạt được hiệu quả hơn mức mong đợi. Nhờ đó, cậu bé trong bức ảnh ngày ấy cũng được nổi tiếng theo.

Hình chế "Success Kid" bắt nguồn từ đâu?

Vào năm 2007, Sammy Griner khi đó mới 11 tháng tuổi, đang tận hưởng chuyến đi chơi xa cùng với bố mẹ và chính tại nơi này, bức ảnh huyền thoại "Success Kid" đã ra đời. Cũng như bao đứa trẻ khác, Sammy khá là nghịch ngợm và khi cậu bé đang chơi với cát thì bố mẹ đã chụp lại khoảnh khắc đó. Sau đó bức ảnh được đăng tải lên mạng nhưng chưa thu hút được nhiều sự chú ý cho tới tận 2 năm sau, bức hình chế mới bắt đầu câu chuyện huyền thoại của mình.

Huyền thoại ảnh chế Success Kid từng một thời làm mưa làm gió trên MXH bây giờ ra sao?-1

"Success Kid"

Dùng sự nổi tiếng để cứu sống bố

Nhờ sự lan truyền mạnh mẽ của bức ảnh trên mạng internet, mẹ của Sammy là Laney đã quyết định bán quyền sử dụng nó cho nhiều công ty quảng cáo, thậm chí bức hình của cậu bé từng xuất hiện trên máy chơi game Xbox. Đỉnh điểm là vào năm 2013, bức ảnh được tổng thống Mỹ Barack Obama sử dụng trong chiến dịch cải cách nhập cư của mình. Và chính nhờ những hoạt động này, gia đình của Sammy cũng đã kiếm được một số tiền không hề nhỏ.

Huyền thoại ảnh chế Success Kid từng một thời làm mưa làm gió trên MXH bây giờ ra sao?-2

Nhờ bức ảnh nổi tiếng của mình, cậu bé Sammy đã có tiền để giúp bố làm phẫu thuật.

Chưa dừng lại ở đó, đến cuối năm 2015, bố của Sammy lúc đó cần được cấy ghép thận và một lần nữa, bức meme nổi tiếng lại giúp ích được rất nhiều. Gia đình đã dùng tấm hình để gây quỹ và số tiền thu được lúc đó lên tới hơn 100.000 đô la Mỹ (hơn 2,3 tỷ VNĐ), nhờ vậy mà ca phẫu thuật của bố Sammy đã được thực hiện.

Huyền thoại ảnh chế Success Kid từng một thời làm mưa làm gió trên MXH bây giờ ra sao?-3

Hình ảnh gần đây nhất của"Success Kid" Sammy chụp cùng bố mẹ

"Success Kid" ngày ấy bây giờ ra sao?

Hiện tại, Sammy đã 13 tuổi, trở thành một cậu bé cao lớn, khác hẳn với em bé tay nắm đầy cát ngày nào. Trong cuộc phỏng vấn với News Statesman vào năm 2016, Sammy nói rằng cậu thích chơi trượt ván và thỉnh thoảng ra ngoài tụ tập cùng với bạn bè những dịp cuối tuần.

Sammy cũng không đến trường mà được mẹ dạy học ở nhà bởi một số vấn đề về giao tiếp cậu gặp phải trước đó. Đặc biệt, cậu bé rất thích vẽ và dành khá nhiều thời gian cho công việc này. Từng làm mưa làm gió một thời trên mạng, giờ đây "Success Kid"- Sammy Griner đang có một cuộc sống rất đỗi bình dị và hạnh phúc bên cạnh gia đình.

Huyền thoại ảnh chế Success Kid từng một thời làm mưa làm gió trên MXH bây giờ ra sao?-4

Một bức vẽ của Sammy được mẹ đăng tải trên Instagram.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/huyen-thoai-anh-che-success-kid-tung-mot-thoi-lam-mua-lam-gio-tren-mxh-bay-gio-ra-sao-2202013520155963.htm

Success Kid

ảnh chế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.