Indonesia: Cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc lá/ngày, thậm chí trở nên hung dữ mất kiểm soát nếu thiếu nicotine

Cậu bé Rapi, sống tại Indonesia, mới 2 tuổi nhưng đã nghiện thuốc lá nặng đến mức hút tới 2 bao một ngày

Cậu bé Rapi, sống tại Indonesia, mới 2 tuổi nhưng đã nghiện thuốc lá nặng đến mức hút tới 2 bao một ngày, thậm chí còn trở nêu hung dữ và sẵn sàng tấn công người lớn nếu không có thuốc hút.

Cậu bé Rapi Ananda Pamungkas, 2 tuổi, sống tại thành phố Sukabumi, Indonesia, bắt đầu tập tành hút thuốc bằng việc sử dụng lại các mẩu thuốc lá rơi vãi cạnh sạp bán đồ ăn của mẹ cậu ngoài chợ. Ngày qua ngày, Rapi bắt đầu bị nghiện nặng và không ngừng quấy rối khách mua hàng vãng lai để xin thuốc lá. 

Cậu bé Rapi bắt đầu tập tành hút thuốc bằng việc sử dụng lại các mẩu thuốc lá rơi vãi cạnh sạp bán đồ ăn của mẹ cậu ngoài chợ.

Ban đầu, những người lớn tới mua hàng chỉ coi đây như một trò đùa thú vị. Họ không ngại ngần đưa cho cậu bé vài điếu thuốc, để rồi cùng nhau nhìn Rapi châm lên hút đầy thích thú. 

Nhưng mỗi khi cậu bé Rapi - có biệt danh là Rap, không được cho thuốc, cậu bắt đầu nổi điên thực sự và tỏ ra cực kì hung hãn với mọi người xung quanh. Mẹ của cậu bé, cô Maryati, 35 tuổi, chia sẻ rằng cô phải mua tới 2 bao thuốc mỗi ngày để thoả mãn cơn thèm của Rap, nếu không muốn cậu "hoá điên".

Mỗi khi cậu bé Rapi - có biệt danh là Rap, không được cho thuốc, cậu bắt đầu nổi điên thực sự và tỏ ra cực kì hung hãn với mọi người xung quanh.

"Con tôi thường hút thuốc khi đang ăn bánh hoặc uống cà phê, ngày nào nó cũng hút trong suốt 2 tháng qua. Nếu tôi không cho nó thứ nó muốn, Rap sẽ lập tức nổi khùng lên ngay." - bà mẹ Maryati nói.

Mẹ của cậu bé, cô Maryati, 35 tuổi, chia sẻ rằng cô phải mua tới 2 bao thuốc mỗi ngày để thoả mãn cơn thèm của Rap, nếu không muốn cậu "hoá điên".

Ngoài ra, mẹ của Rap cũng cho biết thêm rằng sẽ rất khó để cấm cậu bé hút thuốc, bởi cậu sẽ "khóc cả ngày" và "không chịu đi ngủ" nếu không được hút điếu nào. Bố của Rap, ông Misbahudin, 40 tuổi, cũng là người hút thuốc khá nhiều, nhưng khi được hỏi thì lại không rõ về lí do vì sao cậu bé này hình thành thói quen hút hít. 

"Không thể từ chối nổi thằng bé này mỗi khi nó muốn xin thuốc! Đến tôi còn chả hút nhiều như vậy. Mỗi khi hút, nó còn hay uống cả cà phê nữa!" - ông Misbahudin chia sẻ.

Cặp vợ chồng đang có ý định đưa Rap đến chỗ bác sĩ, với hi vọng rằng cậu bé có thể cai nghiện thuốc lá. Tuy chưa có dấu hiệu nào cho thấy điều này có thể thành công, nhưng ít nhất giờ đây cũng có người quan tâm tới thói quen nguy hiểm này của cậu bé 2 tuổi.

Cặp vợ chồng đang có ý định đưa Rap đến chỗ bác sĩ, với hi vọng rằng cậu bé có thể cai nghiện thuốc lá.

Idonesia là một trong những nước có số người hút thuốc trên tổng số dân lớn nhất thế giới. Điều này cũng làm dấy lên nỗi lo ngại về tình trạng hút thuốc của trẻ nhỏ, khi số liệu cho thấy khoảng 9% số trẻ em dưới 18 tuổi tại đất nước này thường xuyên hút thuốc.

Rapi không phải trường hợp trẻ em nghiện thuốc lá đầu tiên ở Indonesia, trước đây đã từng xuất hiện cậu bé mang tên Ardi Rizal 5 tuổi đã nghiện thuốc lá nặng. Tin tức về cậu bé Rizal phì phèo thuốc lá lan tỏa trên khắp các mặt báo thế giới vào năm 2008, hiện tại Rizal đã bỏ hẳn được thuốc lá và trở lại cuộc sống bình thường.

Ardi Rizal trong ảnh chụp năm 2017, 9 năm sau khi thông tin về cậu lan truyền khắp thế giới.

 

Theo Helino 


hút thuốc