Không làm bài tập về nhà, học sinh bị thầy giáo phạt bằng cách dập ghim vào tai

Hành vi dã man của thầy giáo này bị coi là vết nhơ trong ngành giáo dục Malaysia.

Hành vi dã man của thầy giáo này bị coi là vết nhơ trong ngành giáo dục Malaysia.

Phàm là học sinh, ai cũng có đôi lần không làm bài tập về nhà và đương nhiên, sẽ bị thầy cô giáo phạt. Có thể là một cuộc gọi về cho phụ huynh, chép phạt hoặc viết bản kiểm điểm... Tuy nhiên, xử phạt theo kiểu dã man như thầy giáo Malaysia dưới đây quả thực rất đáng lên án.

Theo Sinchew News, vụ việc diễn ra vào ngày Chủ nhật (28/9) tại một trường tiểu học ở bang Sabah, Malaysia.

Người thầy này đã... dập ghim vào tai trái của một em học sinh lớp 4, chỉ vì cậu bé đã không hoàn thành đầy đủ bài tập về nhà.

Không làm bài tập về nhà, học sinh bị thầy giáo phạt bằng cách dập ghim vào tai-1
Tai trái của học sinh lớp 4 này đã chảy máu đầm đìa vì vết dập ghim. Mẹ cậu bé chỉ biết tới vụ việc sau khi đón con ở trường vào cùng hôm đó. Cô ngay lập tức viết đơn trình báo lên cảnh sát.

Tiến sĩ Misterine Radin, giám đốc Sở Giáo dục bang Sabah, xác nhận rằng họ có nhận được báo cáo về việc giáo viên làm một học sinh bị thương vào hôm Chủ nhật.

"Chúng tôi quả thực có nhận được báo cáo về một thầy giáo đã dập ghim vào tai học sinh", cô Misterine nói với báo chí trong lễ bế giảng Khoa học Giáo viên Chuyên nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đổi mới Yusof B. Yacob nhấn mạnh rằng: "Việc sử dụng dập ghim để giáo dục trẻ nhỏ chưa từng có tiền lệ ở quốc gia này. Với tư cách là những nhà giáo dục, giáo viên phải hiểu vấn đề của học sinh và đối xử với họ như thành viên trong gia đình".

Ông nói thêm rằng, trừng phạt học sinh có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển tâm lý của các em.

Bên cạnh đó, tiến sĩ Misterine cho hay họ đã nhận được báo cáo về trường hợp tương tự vào đầu năm nay.

"Chắc chắn giáo viên đã gây ra việc này sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình", cô Misterine nói.

Cách đây 9 năm, một giáo viên tiểu học ở bang Sarawak cũng từng gây ra "điểm đen giáo dục" vì dùng hình phạt tương tự đối với một học sinh đã gây mất trật tự trong lớp. Sau đó không lâu, đứa trẻ đã bị chấn thương tâm lý và không chịu đến trường.

Theo Helino


thầy giáo phạt

dập ghim vào tai

bài tập về nhà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.