Linh tính mạnh mẽ giúp người mẹ tìm lại được con trai đã bị tráo từ khi mới lọt lòng, buộc bệnh viện cúi đầu nhận sai lầm

Ngay từ lúc nhận con trong tay y tá, chị đã nhất định quả quyết rằng đứa bé này không phải là con chi nhưng phía bệnh viện thì không cho là như vậy.

Ngay từ lúc nhận con trong tay y tá, chị đã nhất định quả quyết rằng đứa bé này không phải là con chi nhưng phía bệnh viện thì không cho là như vậy. Vợ chồng chị cuối cùng đã phải xét nghiệm ADN để chứng minh rằng linh tính của chị là chính xác.

Giây phút đón nhận đứa con đầu lòng đối với bất cứ bà mẹ nào cũng đều vô cùng thiêng liêng và quý giá. Tuy nhiên đối với chị Mercy Casanalles (quốc tịch El Salvador), khoảnh khắc nhìn thấy con trai chỉ là bắt đầu cho chuỗi ngày hoài nghi, lo lắng, sợ sệt giống như sống trong địa ngục trần gian.

Năm 2012, chị Mercy và anh Rich Cushworth (Anh), lần đầu tiên gặp nhau rồi nhanh chóng nảy sinh tình yêu và kết hôn tại Dallas, Mỹ. Hai năm sau đó, Mercy và Rich hạnh phúc tột độ khi biết tin chị đang mang thai đứa con đầu lòng của họ. Do Mercy chỉ có visa tạm thời nên đến đến tháng 5 năm 2015, chị đã phải quay trở về El Salvado để sinh con, trong khi đó anh Rich vẫn tiếp tục ở lại Mỹ làm việc.

Chị Mercy chỉ gặp con trai được một lúc ngắn ngủi thì cậu bé được đưa đến phòng hồi sức.

Ca sinh mổ của chị Mercy diễn ra thuận lợi tại bệnh viện Centro Ginecológico. Ngay sau khi sinh, Mercy chỉ được y tá cho nhìn con một chút sau đó đứa trẻ được đưa ngay đến phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi trong khi chờ mẹ hồi sức.

Khoảng một ngày sau, bé Jacob (tên Mercy và chồng đặt cho con trai) được y tá trao lại cho Mercy. Giây phút đón con từ tay y tá, Mercy ngay lập tức cảm thấy rất sai và thốt lên: "Đây không phải con tôi!". Dù cho nữ y tá hết lời khuyên nhủ, trấn an, nói rằng đây chắc chắn là con chị nhưng trong thâm tâm Mercy, với bản năng và linh tính của một người mẹ, chị biết đứa bé này không phải là con ruột của mình.

Khi Mercy và Rich đón con về, đó lại là một đứa bé hoàn toàn khác.

Đứa trẻ lúc đầu chị nhìn thấy sau khi sinh có màu da trắng, tóc nâu giống hệt chồng chị nhưng đứa bé mà chị nhận lại có màu da sẫm hơn, tóc dày và đen nhánh. "Màu da đứa bé này không phải con tôi", Mercy quả quyết. Và nữ y tá cười trả lời rằng:"Em bé lúc mới sinh sẽ thay đổi màu da đó mà".

Không bằng chứng, cũng quá bối rối không biết phải làm sao, Mercy đành mang Jacob quay trở về Mỹ đoàn tụ cùng Rich, trong lòng vẫn nặng trĩu một sự hoang mang và hoài nghi về thân phận của đứa trẻ.

Hai đứa trẻ bị tráo nhầm ngay tại phòng sinh.

Hàng ngày chăm sóc cho Jacob, chị Mercy cũng không thể nào chấp nhận được sự thật rằng cậu bé chính là con ruột của chị. Nhìn vào đôi mắt to tròn, đen láy vô tội ấy, chị Mercy càng cảm thấy day dứt vì có lỗi với con nhưng bản thân chị không sao nguôi ngoai được sự băn khoăn của bản thân mình.

"Tôi thường chụp rất nhiều ảnh của Jacob rồi đem so với chồng tôi, cố gắng tìm ra nét gì đó của chúng tôi ở thằng bé. Tôi luôn tự thuyết phục mình rằng Jacob thật sự là con ruột của chúng tôi, rằng một ngày nào đó tôi sẽ nhìn ra nét thân thuộc ở thằng bé. Nhưng không thể được, bản năng làm mẹ lúc nào cũng mách bảo rằng Jacob không phải con mình".

Giây phút chia tay của vợ chồng Mercy và Rich với bé Jacob diễn ra trong nước mắt.

Sau nhiều ngày đêm suy nghĩ, Mercy và Rich quyết định dùng cách xét nghiệm ADN để xác minh sự thật. Kết quả trả về hồi tháng 9 năm 2015 cho thấy quả thật Jacob và vợ chồng họ không hề có chung huyết thống. Điều đó có nghĩa là con ruột của họ,đã bị tráo đổi và hiện cậu bé đang ở nơi đâu thì không thể biết được.

"Tôi suy sụp đến ngã quỵ xuống sàn nhà", Mercy nhớ lại. Vợ chồng chị biết mình không thể chần chừ thêm giây phút nào nữa, họ đặt ngay vé máy bay quay trở về El Salvador để tìm con trai ruột của mình. Câu chuyện tráo nhầm con của Mercy và Rich nhanh chóng được báo chí chú ý là đưa tin liên tục trên báo đài.

"Tôi chỉ muốn họ trả con về cho chúng tôi. Thật là một chuyện quá kinh khủng. Tôi có một đứa con trai mà thậm chí giờ tôi còn không biết nó đang ở đâu", Rich phẫn nộ nói.

Cuộc đoàn tụ với con trai ruột, Moses, khiến cho nhiều người chứng kiến cũng phải rơi lệ cảm động và vui mừng cùng vợ chồng họ.

Đại diện phía bệnh viện ở El Salvador cho biết đứa bé không hề bị tráo đổi nhưng cơ quan chức năng ở địa phương vẫn phải tiến hành điều tra vì nghi ngờ bệnh viện có khả năng liên quan đến đường dây bắt cóc, mua bán trẻ em.

Bác sĩ đỡ đẻ cho Mercy, Alejandro Guidos, đã bị bắt giam vì nghi ngờ có liên quan trực tiếp đến việc tráo đứa bé, tuy nhiên sau đó cáo buộc này đã được gỡ bỏ.

Mercy thống thiết nói trong nước mắt: "Chúng tôi không cần gì cả, chỉ cần họ trả con về cho tôi. Tôi cần được biết con trai mình không phải bị đem bán đi hoặc rơi vào tay bọn tội phạm nguy hiểm. Tôi cần con trai tôi, tôi muốn con tôi trở về".

Bé Moses có nước da trắng, tóc sáng màu, hoàn toàn khác với bé Jacob.

Cùng lúc đó, cảnh sát đã kiểm tra hồ sơ và triệu tập tất cả 4 gia đình của 4 bé trai sinh ra cùng một ngày tại bệnh viện nơi Mercy sinh con. Thật may mắn là cuối cùng họ đã xác nhận được một trong số đó có con trai ruột của vợ chồng Mercy và Rich - bé Moses.

Cuộc đoàn tụ của gia đình Mercy, Rich và bé Moses diễn ra trong nước mắt và những cảm xúc lẫn lộn khi vợ chồng họ phải chia tay đứa trẻ mà nhiều tháng qua họ đã chăm sóc. Dù cho rằng đó không phải là con ruột nhưng đứa bé là vô tội và sống cùng một thời gian họ cũng đã có tình cảm với Jacob. Tuy nhiên, bi kịch gia đình chưa dừng ở đó, Mercy và Rich đã phải trải qua một cuộc chiến pháp lý với chính quyền El Salvador suốt gần một năm dài để có được giấy khai sinh và hộ chiếu hợp pháp cho Moses và đưa cậu bé trở về Mỹ.

Cuộc hành trình tìm lại con ruột tuy có rất nhiều khó khăn, đau đớn và mệt mỏi kéo dài nhưng tất cả đều xứng đáng khi đến cuối cùng, Mercy và Rich cũng như bẻ Moses cũng đã tìm lại được gia đình ruột thịt của mình.

 

Theo Helino 


trao nhầm con

Trẻ sơ sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.