Lo con trai tự kỷ đi máy bay 1 mình, mẹ đưa tờ giấy nhắn với 10 đô la rồi nhận về kết quả không thể ngọt ngào hơn

Vừa lo lắng nhưng cũng muốn con trai tự lập, người mẹ đã chuẩn bị khá đầy đủ cho hành trình của bé

Vừa lo lắng nhưng cũng muốn con trai tự lập, người mẹ đã chuẩn bị khá đầy đủ cho hành trình của bé. Kết quả như thế nào, bà mẹ cũng không thể đoán trước cho đến khi nhận về dòng tin nhắn bất ngờ, đến từ vị hành khách ngồi cạnh con mình trên máy bay.

Đi máy bay là trải nghiệm rất dễ chịu nhưng cũng vô cùng hồi hộp; không hiếm những tình trạng đáng tiếc như bay nhầm chuyến, thất lạc hành lý đã xảy ra. Vậy nên khi để con trai nhỏ 7 tuổi của mình lần đầu đi máy bay 1 mình, bà mẹ Alexa Bjornson ở Las Vegas (Mỹ) đã vô cùng lo lắng. Hơn nữa, cậu bé tên Landon còn mắc bệnh tự kỷ cơ năng cao. Cô Alexa cho biết bé trai đi máy bay rất hay hỏi: "Chúng ta đến nơi chưa vậy, đến nơi chưa?".

Lo con trai tự kỷ đi máy bay 1 mình, mẹ đưa tờ giấy nhắn với 10 đô la rồi nhận về kết quả không thể ngọt ngào hơn-1

Bé Landon hay hỏi "Sắp đến nơi chưa?" một phần do bệnh tự kỷ cơ năng cao, nhưng ai không biết chắc sẽ cảm thấy phiền lòng.

Nhưng bất chấp những nỗi trăn trở ấy, người mẹ vẫn cho Landon bay từ Las Vegas đến thành phố Portland, bang Oregon, rồi bố của cậu sẽ ra đón. Đó là vì cô Alexa rất tin tưởng con mình và mong muốn cho Landon thấy rằng, cậu bé có thể tự mình làm tốt mọi vấn đề sinh hoạt hàng ngày.

Người mẹ cũng không quên đưa cho Landon một mẩu giấy nhắn kèm theo tờ 10 đô la, như món quà cảm ơn bất kì hành khách nào ngồi kế con trai vì đã phải "chịu đựng" những câu hỏi không ngớt của bé. Bà mẹ Alexa chia sẻ: "Tôi đã nghĩ phải làm thế nào để người ngồi cạnh con mình không cảm thấy bé là một gánh nặng, mà sẽ là: À, tôi có thể làm điều gì đó để giúp cậu bé này cảm thấy tốt hơn".

Lo con trai tự kỷ đi máy bay 1 mình, mẹ đưa tờ giấy nhắn với 10 đô la rồi nhận về kết quả không thể ngọt ngào hơn-2

"Gửi đến hành khách ngồi cạnh con. Lời nhắn này từ mẹ của con" - đó là những gì người mẹ chuẩn bị cho cậu bé Landon trên hành trình bay 1 mình.

Thật may mắn, bé Landon hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ bay" của mình. Nhưng điều bất ngờ nhất là tin nhắn mà người mẹ nhận được từ Ben Pedraza - hành khách ngồi kế con trai trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines.

Ben Pedraza cho biết mình không cần đến 10 đô la kia, vì anh và bé Landon rất hợp nhau. Thế là Ben đã dùng 10 đô la để ủng hộ cho tổ chức Cộng đồng người Tự kỷ dưới danh nghĩa của Landon.

Anh chàng còn chụp chung với cậu nhóc 1 bức ảnh trên chuyến bay và gửi cho mẹ Alexa để cảm thấy yên tâm hơn. Trong tin nhắn, anh nói rằng: "Cậu bé đúng là hỏi rất nhiều lần 'bao giờ mới tới nơi', nhưng Landon vẫn là người bạn đồng hành tuyệt vời. Chúng tôi đã có khoảng thời gian vui vẻ cùng nhau và còn chơi trò oẳn tù tì nữa. Cậu nhóc là một đứa bé ngoan và cô thật sự là một người mẹ may mắn".

Anh Ben kể rằng mình với bé Landon đã có khoảng thời gian rất vui vẻ cùng nhau, nhưng đôi lúc anh lại đùa quá trớn. Ben chia sẻ: "Chúng tôi đang kể chuyện đùa cho nhau nghe, nhưng sau một khoảng thời gian, bé nói tôi đừng đùa nữa".

Lo con trai tự kỷ đi máy bay 1 mình, mẹ đưa tờ giấy nhắn với 10 đô la rồi nhận về kết quả không thể ngọt ngào hơn-3

Hình ảnh mà anh Ben gửi cho mẹ bé Landon để cô cảm thấy an tâm

Cô Alexa đã chia sẻ đoạn tin nhắn của anh Ben trên Facebook, kèm hình ảnh đáng yêu của 2 người bạn đồng hành. Bài đăng đã nhận được hơn 118.000 lượt chia sẻ của cộng đồng mạng. Alexa cho biết mình rất cảm ơn anh Ben vì đã cho thấy "vẫn còn những người tử tế tạo nên sự khác biệt cho thế giới này".

Trong những dòng bình luận, cộng đồng mạng thể hiện sự xúc động trước câu chuyện ấm áp:

- Hãy tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Lòng tốt không hề khiến bạn mất đi một điều gì cả, nó chỉ làm trái tim bạn đập rộn ràng hơn.

- Đôi khi trong cuộc sống ồn ào này, tình yêu thương của mọi người sẽ bừng sáng lên. Đây chính là khoảnh khắc đó.

- Niềm tin về con người đã được hồi phục. Chúa ban phước cho anh, Ben à.

- Cảm ơn anh vì việc làm rất tốt bụng và đầy ấm áp. Một câu chuyện thật đáng yêu!

- Câu chuyện này đã làm tôi khóc. Thật vui vì những người tốt vẫn còn xuất hiện rất nhiều xung quanh chúng ta.

- Cám ơn Ben – Lời cám ơn từ người cha có con bị tự kỷ. Mỗi đứa trẻ đều đặc biệt và đáng yêu nhưng bạn chỉ có thể phát hiện điều đó khi dành thời gian lắng nghe chúng.

Theo Helino


Cộng đồng mạng

tự kỷ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.