Manh mối mới từ cuộc tìm kiếm MH370 trong rừng Campuchia

Thứ năm, 21/02/2019 14:18
Nhóm tìm kiếm máy bay MH370 bị nghi rơi ở rừng Campuchia đã thu thập được một số thông tin giá trị từ người dân địa phương.

Nhóm tìm kiếm máy bay MH370 bị nghi rơi ở rừng Campuchia đã thu thập được một số thông tin giá trị từ người dân địa phương.


Manh mối mới từ cuộc tìm kiếm MH370 trong rừng Campuchia-1
Máy bay MH370 bị nghi rơi ở rừng Campuchia.

Theo Daily Star, nhóm tìm kiếm do chuyên gia Daniel Boyer dẫn đầu chưa thể tiếp cận được nơi nghi có máy bay MH370 rơi vì địa hình khu vực quá hiểm trở.

Boyer bỏ tiền túi chi cho cuộc tìm kiếm nhưng mọi chuyện không hề dễ dàng như tính toán. Theo thông tin mới nhất, nhóm tìm kiếm đã trò chuyện với người dân phương về khả năng từng có máy bay rơi ở đây.

“Vì địa hình hiểm trở nên chúng tôi không tiếp cận được chính xác tọa độ nghi có máy bay rơi. Chúng tôi muốn đảm bảo an toàn và tính mạng cho cả nhóm nên không cố gắng quá mức”, Boyer nói.

“Thông tin mà chúng tôi có được từ người dân sống ở cách tọa độ khoảng vài km là họ nói có nhìn thấy máy bay rơi”, Boyer nói thêm. “Một nông dân còn mô tả phần đuôi của máy bay rơi có biểu tượng giống như MH370 của Malaysia Airlines”.

Theo Boyer, so sánh với máy bay Boeing 777, hình ảnh trên Google Earth trông rất giống một máy bay rơi. “Cùng màu sắc, cùng chiều rộng và cả một đường thẳng mà máy bay tạo ra khi đâm xuống đất”.

“Theo cách phân tích loại trừ và tổng hợp thông tin, tôi tin rằng máy bay MH370 đã rơi xuống rừng Campuchia”, Boyer nói.

Hiện chưa rõ nhóm của Boyer có tìm cách khác tiếp cận nơi nghi có xác máy bay MH370 hay không.

Các nhà điều tra MH370 của Malaysia cho đến nay đều tin rằng máy bay đã đâm xuống Ấn Độ Dương.

Theo Dân Việt

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet