Tình tiết mới: Maradona tranh cãi và xô xát với bác sĩ trước khi qua đời vài ngày

Cuộc điều tra về sự ra đi của huyền thoại Maradona vẫn tiếp tục diễn ra và theo hai thông tin được chứng thực, Maradona đã có một cuộc tranh cãi với bác sĩ riêng Leopoldo Luque, thậm chí giữa đôi bên còn xảy ra "một vụ xô đẩy" .

Theo Telam, sự việc nảy sinh từ lời kể của Monona, đầu bếp riêng đã chăm sóc Maradona suốt nhiều năm qua.

Theo tường thuật của Monona, sự việc diễn ra vào thứ năm, ngày 19 tháng 11, đây là chuyến thăm cuối cùng của bác sĩ Leopoldo Luque tới ngôi nhà ở vùng quê San Andres, nơi Maradona nghỉ ngơi hồi phục sau ca phẫu thuật lấy máu tụ dưới màng cứng.

Monona kể rằng ngày hôm đó Cậu bé vàng xúc phạm bác sĩ của mình, đuổi anh ta ra ngoài. Bà còn thấy "một cú đẩy". Đồng thời, Monona khẳng định việc Maradona đuổi y tá, bác sĩ ra khỏi phòng hoặc xúc phạm họ không phải chuyện hiếm.

Một trong những điều tra viên tư pháp cho biết: "Đúng là họ nói rằng đã có một cuộc ẩu đả và trong hồ sơ còn đề cập đến chuyện những người chăm sóc gặp nhiều khó xử khi trông nom Maradona ".

Maradona cực kỳ yêu quý Monona, coi bà như người mẹ thứ hai và đặc biệt yêu thích các món ăn do Monona chế biến. Monona đã chia sẻ với nhà điều tra về những giờ cuối cùng của Cậu bé vàng, ngôi sao này sống như thế nào những ngày sau ca phẫu thuật. Lời kể của người ở sát bên Maradona có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà điều tra.

"Tối thứ ba (buổi tối cuối cùng trước khi mất - PV), Maradona yêu cầu phục vụ trà và bánh mì vụn. Monona thấy Maradona tức giận. Y tá đề nghị thay áo nhưng Maradona không cần. Ông ấy muốn ở một mình", Eltrece TV tường thuật.

"Sau ca phẫu thuật, Maradona có những hành vi trái ngược, có những ngày ông ấy rất tốt, rất hòa đồng. Ba ngày cuối cùng, Maradona muốn ở một mình. Bác sĩ thậm chí còn muốn đánh cho Maradona một trận".

"Monona hoặc Johhny Esposito (cháu của Maradona - PV) sẽ mang thuốc đến cho các y tá rồi họ mang vào cho Maradona. Ông ấy yêu mến Monona và Maxi nhiều nhất, ông luôn mở rộng cửa chào đón họ".

"Y tá được hướng dẫn tiêm thuốc lúc 10h nhưng hôm đó quyết định chờ đợi bác sĩ tâm lý có mặt. Monona tới đưa thuốc cho Maradona vào giữa trưa. Sau đó tất cả đi đánh thức Maradona như họ vẫn làm. Nhưng lần này, ông không có phản hồi".

Tình tiết mới: Maradona tranh cãi và xô xát với bác sĩ trước khi qua đời vài ngày-1Maradona và Leopoldo (Ảnh: Instagram)

Theo dữ liệu được tính toán bởi bác sĩ pháp y, Maradona qua đời vào khoảng 12 giờ hôm thứ Tư (giờ địa phương). Khám nghiệm tử thi xác định "Cậu bé vàng" qua đời do "phù phổi cấp tính thứ phát sau suy tim mãn tính trầm trọng". Họ còn phát hiện Maradona mắc bệnh cơ tim giãn nở.

Trong căn phòng, những chiếc bánh mì được đầu bếp chuẩn bị cho Maradona vào bữa tối hôm trước vẫn còn nguyên. Người ta cũng tìm thấy nhiều hộp thuốc an thần.

Bản báo cáo viết tay có chữ ký của Gisela, một trong 2 y tá trông nom Maradona có nội dung như sau: "6h30, đổi ca trực, bệnh nhân nghỉ ngơi. 7h30, nghe thấy bệnh nhân di chuyển trong phòng và đi tiểu. 8h30, tiếp tục nghỉ ngơi. 9h30, bệnh nhân từ chối cho kiểm tra. 11h55, bác sĩ tâm thần Susana Cosachov và nhà tâm lý học Carlos Diaz có mặt, họ vào phòng sau khi cố gắng đánh thức nhưng bệnh nhân không trả lời. 12h10, bệnh nhân không còn mạch, bắt đầu thực hiện các biện pháp hô hấp nhân tạo cơ bản".

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/tinh-tiet-moi-maradona-tranh-cai-va-xo-xat-voi-bac-si-vai-ngay-truoc-khi-qua-doi-402020291171324616.htm

Diego Maradona


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.