Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì bồn chứa chất thải quá đầy, du khách không thể đi vệ sinh

Một máy bay chở khách buộc phải hạ cánh đột xuất sau khi các phòng vệ sinh ngừng hoạt động vì bồn chứa chất thải đã quá đầy.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì bồn chứa chất thải quá đầy, du khách không thể đi vệ sinh-1Một chuyến bay Jet2 buộc phải hạ cánh đột xuất vì đầy bồn chứa chất thải.

Sự việc hy hữu trên xảy ra trong một chuyến bay của hãng hàng không giả rẻ Jet2 xuất phát từ đảo Gran Canaria (Tây Ban Nha) đến Manchester (Anh) đã buộc phải hạ cánh đột xuất xuống thành phố Bilbao (miền bắc Tây Ban Nha) do bồn chứa chất thải quá đầy khiến nhà vệ sinh không thể sử dụng.

Người đại diện của hãng hàng không Jet2 cho biết chuyến bay LS782 đã được chuyển hướng đến Bilbao vào hôm 3/11 để dọn sạch bồn chứa chất thải bên trong máy bay.

"Tất cả hành khách sẽ vẫn ngồi trên máy bay, sau khi bồn chứa chất thải được các nhân viên vệ sinh dọn dẹp xong, chuyến bay sẽ tiếp tục hành trình đến Manchester. Là một hãng hàng không được đánh giá cao, sự thoải mái của khách hàng là điều quan trọng đối với chúng tôi, tuy nhiên chúng tôi xin lỗi nếu điều này gây ra bất kỳ sự bất tiện nào."

Trang web theo dõi lịch trình bay FlightAware cho thấy, chuyến bay LS782 của Jet2 rời Gran Canaria và khoảng 4 giờ chiều và hạ cánh khẩn cấp xuống Bilbao sau khoảng 3 giờ bay. Sau khi xử lý xong sự cố, chuyến bay tiếp tục đưa hành khách đến Manchester sau hơn 2 giờ. 

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì bồn chứa chất thải quá đầy, du khách không thể đi vệ sinh-2Sau mỗi chuyến bay, chất thải trong bể chứa sẽ được hút từ máy bay sang một chiếc xe tải nhỏ chuyên biệt. 

Một báo cáo năm 2017 của Insider cho thấy trái với suy nghĩ của một số người về việc chất thải sẽ được đổ đi giữa chuyến bay thì toàn bộ chất thải trên máy bay sẽ được hút về một bồn chứa và sẽ được làm sạch sau mỗi chuyến bay. 

Không rõ bồn chứa chất thải đã được làm sạch trước chuyến bay hay chưa. Hiện hãng hàng không Jet2 vẫn chưa đưa ra câu trả lời.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/may-bay-ha-canh-khan-cap-vi-khong-the-su-dung-nha-ve-sinh-2077830.html

máy bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.