Mệt mỏi vì phải làm nhiều, giúp việc lén lút trộn bột giặt vào sữa của bé 3 tháng tuổi

Ghen tỵ với người giúp việc mới chỉ phải trông em bé, còn mình phải làm nhiều việc nặng nhọc, người phụ nữ này đã làm hành động khiến ai cũng phẫn nộ.

Ghen tỵ với người giúp việc mới chỉ phải trông em bé, còn mình phải làm nhiều việc nặng nhọc, người phụ nữ này đã làm hành động khiến ai cũng phẫn nộ.

Truyền thông địa phương đưa tin, một người giúp việc 29 tuổi người Indonesia đã làm việc cho một gia đình ở Singapore từ năm 2015. Tới năm 2018, gia đình này đã sinh em bé nên thuê thêm một nữ giúp việc 25 tuổi người Myanmar để hỗ trợ việc chăm sóc con cái.

Những tưởng thuê 2 người giúp việc sẽ giúp công việc nhà nhàn hơn và đứa con được chăm sóc kỹ lưỡng hơn nhưng chủ nhà đã gặp một cú sốc lớn. Người giúp việc cũ luôn cảm thấy ghen tỵ với người mới vì cô ấy chỉ phải chăm sóc em bé, trong khi bản thân mình phải cáng đáng mọi việc trong nhà, từ dọn dẹp, giặt giũ tới nấu ăn.

Mệt mỏi vì phải làm nhiều, giúp việc lén lút trộn bột giặt vào sữa của bé 3 tháng tuổi-1
Người giúp việc cũ ghen tỵ với người mới vì mình phải làm nhiều việc hơn (Ảnh minh họa)

Vì muốn trả thù người mới, nữ giúp việc cũ đã quyết định trộn bột giặt tẩy rửa vào hộp sữa bột của con chủ nhà. Vào hôm 6/9/2018, cô ta đã đổ đầy một muỗng bột giặt Vanish Power O2 vào hộp sữa bột công thức rồi trộn lên. Theo Phó công tố viên Zhou Yang, người xử lý vụ việc này, cho biết người giúp việc trên biết rõ hộp sữa bột chỉ để cho đứa con của chủ nhà uống và đứa trẻ chỉ mới 3 tháng tuổi.

Tới khoảng 23h đêm hôm đó, người mẹ 35 tuổi đang pha sữa cho con thì phát hiện bên dưới đáy bình sữa có những hạt màu hồng và đen rất kỳ lạ. Tưởng bình sữa có vấn đề, người mẹ này đã đổ đi và pha một bình sữa khác nhưng lần này cô lại thấy những hạt nhỏ màu xanh.

Sau đó, nữ chủ nhà đã kiểm tra hộp sữa bột và nhận thấy bên trong có mùi chất tẩy rửa. Do đó, cô quyết định không cho con ăn sữa bột nữa mà thay vào đó là ăn sữa mẹ. Nhờ quyết định sáng suốt đó mà em bé của cô không gặp nguy hiểm.

Mệt mỏi vì phải làm nhiều, giúp việc lén lút trộn bột giặt vào sữa của bé 3 tháng tuổi-2Người giúp việc cố tình trộn bột giặt vào hộp sữa (Ảnh minh họa)

Một thời gian sau, người giúp việc cũ đã thú nhận rằng cô ta đã trộn bột giặt và hộp sữa. Nguyên nhân là bởi cô ta cảm thấy bất công khi mình phải làm nhiều việc nặng nhọc hơn người giúp việc mới, do đó không muốn tiếp tục làm việc cho gia đình này nữa.

Phó công tố viên Zhou Yang cho biết, mặc dù đây là sự trả thù cá nhân giữa hai người giúp việc nhưng lại suýt gây ra nguy hiểm tới tính mạng cho một đứa trẻ vô tội. Thẩm phán Prem Raj cũng nói rằng động cơ của người phụ nữ này rất rõ ràng khi cô ta sử dụng đứa trẻ 3 tháng tuổi làm công cụ trả thù người khác. Nếu hôm đó em bé uống phải sữa trộn bột giặt, không ai biết hậu quả kinh hoàng gì sẽ xảy ra do hệ thống tiêu hóa của trẻ em chưa phát triển đầy đủ.

"Sức khỏe và cuộc sống của tất cả mọi người, đặc biệt là của một đứa trẻ vô tội, không thể bị đem ra làm phương tiện để trả thù cá nhân. Thật may mắn vì người mẹ đã nhận thấy điều bất thường và không cho con uống bình sữa đó. Nếu đứa trẻ gặp nguy hiểm gì, người giúp việc có thể bị phạt tù lên đến 10 năm", thẩm phán chia sẻ.

Sau khi bị truy tố, nữ giúp việc nói rằng cô cảm thấy vô cùng hối hận về những việc làm của mình và mong muốn một bản án khoan hồng bởi cô đang là trụ cột kinh tế duy nhất của gia đình. Cuối cùng, vào ngày 20/9/2019, người phụ nữ này bị kết án 3 năm tù vì hành vi cố ý gây hại cho người khác.

Theo Khampha


 


bé 3 tháng tuổi

cho bột giặt vào sữa

người giúp việc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.