Miếng thịt sau khi cắt vẫn còn động đậy khiến dân mạng sợ hãi thề 'mình sẽ chỉ ăn chay'

Miếng thịt này sau khi cắt vẫn còn động đậy, khiến ai cũng kinh hãi không dám chạm tay vào. Người ta gọi đây là “thịt thây ma” hay “thịt xác sống”.

Miếng thịt này sau khi cắt vẫn còn động đậy, khiến ai cũng kinh hãi không dám chạm tay vào. Người ta gọi đây là “thịt thây ma” hay “thịt xác sống”.

Sự xuất hiện của một video được mọi người chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội khiến ai cũng phải kinh ngạc thốt lên. Một miếng thịt vẫn còn đẫm máu tươi đang động đậy trên một chiếc thớt gỗ. Được biết miếng thịt “thây ma” này xuất hiện ở Indonesia.

Trong video mọi người vẫn nghe thấy tiếng trẻ em và tiếng người phụ nữ lật thịt qua lại nhiều lần. Cuối cùng thông tin về miếng thịt này được xác định là thịt Qurbani. Qurbani có nghĩa là tên của một loài động vật được tế sống trong lễ hội Eid ul Adha kéo dài 3 ngày của những người Hồi giáo trên toàn thế giới. Những tín đồ Hồi giáo sẽ tế một con vật có thể là dê, cừu, bò, lạc đà lên thần Alahi Salaam, sau đó sẽ xẻ thịt và phân phát cho tất cả mọi người.

Hầu hết mọi người đều cho rằng sự co giật của miếng thịt này chứng tỏ nó rất tươi. Đây là một hiện tượng được gây ra bởi các dây thần kinh vẫn còn hoạt động, nó thường xảy ra trong 1 tiếng đồng hồ sau khi hệ thần kinh trung ương chết.

Trước đó cư dân mạng cũng được một phen thót tim khi một video một miếng thịt được treo lủng lẳng trong khu chợ Tagaytay ở Philipines vẫn còn động đậy. Hiện tượng này cũng được nhiều người cho rằng nó chỉ là do miếng thịt còn quá tươi, chỉ vừa mới cắt ra nên hệ thần kinh vẫn chưa chết, do đó có cơ vẫn còn vận động.

Đầu năm nay một video được cho là ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc khi phát hình ảnh một miếng thịt bò sống sau khi bị một người phụ nữ cắt ra vẫn còn rục rịch. Một số người nó rằng có thể miếng thịt này đã bị nhiễm giun giòi hay giun sán nên mới tạo ra những chuyển động bên dưới thớ thịt như vậy.

Miếng thịt sau khi cắt vẫn còn động đậy khiến dân mạng sợ hãi thề mình sẽ chỉ ăn chay-1

Hầu hết mọi người sau khi xem những video “thịt zombie” đều kinh hãi và thốt lên rằng: “Sau khi xem video này tôi thề sẽ chuyển sang ăn chay”.

*Bài đã được đổi tít nhưng không thay đổi ý nghĩa Theo Dân Việt 


Cộng đồng mạng

thịt lợn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.