Một loạt nhân viên y tế bị nhóm người đuổi đánh, ném đá khi đến kiểm tra, bị bệnh nhân Covid-19 nhổ nước bọt khiến dư luận bức xúc

Các nhân viên y tế ở Ấn Độ đang đứng trước nhiều mối nguy hiểm khi bị người dân tấn công và lăng mạ.

Ấn Độ hiện đang trong cuộc chiến đầy cam go với Covid-19, lệnh phong tỏa toàn quốc đã được đưa ra từ tuần trước. Tuy nhiên, trong khi đội ngũ y tế đang làm hết sức mình để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh thì trong thời gian gần đây, nhiều bác sĩ và nhân viên y tế đã bị tấn công ở một số nơi.

Trang Indian Express đưa tin, vào ngày 2/4, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 4 người dân địa phương tham gia vào đám đông ném đá và xua đuổi các nhân viên y tế. Được biết, vào thời gian xảy ra sự việc, các quan chức y tế đang đi kiểm tra người thân của một người đàn ông đã tử vong vì Covid-19. Một đoạn video ghi lại cuộc tấn công này đã được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong đoạn video có thể thấy, một nhóm người dân la hét và xua đuổi một nhóm người là nhân viên y tế. Vụ việc đã gây bức xúc trong dư luận khi nhóm người này đã hành xử không đúng mực với các bác sĩ.

Một loạt nhân viên y tế bị nhóm người đuổi đánh, ném đá khi đến kiểm tra, bị bệnh nhân Covid-19 nhổ nước bọt khiến dư luận bức xúc-1Hình ảnh một nhân viên y tế bị người dân đuổi đánh.

Trong một trường hợp khác, hai bệnh nhân bị nhiễm Covid-19, đang được điều trị tại khu cách ly của bệnh viện Gandhi, thành phố Hyderabad, bị cáo buộc đã hành hung một bác sĩ trẻ sau khi người thân của họ qua đời vì Covid-19 vào hôm 1/4 vừa qua.

Tại Delhi, những người tham dự một buổi lễ tôn giáo đã bị cách ly và một vài người trong số họ đã nhổ nước bọt vào các bác sĩ và nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ. Tại cơ sở cách ly, họ cũng cư xử không đúng mực với các nhân viên kiểm dịch và thậm chí còn chê bai thức ăn, đưa ra những yêu cầu vô lý.

Ở Karnataka, một nữ nhân viên y tế đã bị tấn công trong khi thu thập dữ liệu về virus corona. Chỉ trong một thời gian ngắn, liên tiếp các vụ tấn công đội ngũ nhân viên y tế đã xảy ra khiến Bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ buộc phải lên tiếng.

Một loạt nhân viên y tế bị nhóm người đuổi đánh, ném đá khi đến kiểm tra, bị bệnh nhân Covid-19 nhổ nước bọt khiến dư luận bức xúc-2Đội ngũ nhân viên y tế đang chiến đấu hết mình với dịch bệnh.

"Các bác sĩ đang mạo hiểm mạng sống của họ để bảo vệ các bệnh nhân Covid-19. Chúng tôi sẽ không tha thứ cho những hành động không đúng mực. Vào thời điểm quan trọng thế này, khi toàn bộ lực lượng đang chiến đấu với dịch bệnh, những cuộc tấn công nhắm vào nhân viên y tế là hoàn toàn sai trái. Chúng ta cần hợp tác và hỗ trợ họ để dịch bệnh được kiểm soát và đẩy lùi", Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/mot-loat-nhan-vien-y-te-bi-nhom-nguoi-duoi-danh-nem-da-khi-den-kiem-tra-bi-benh-nhan-covid-19-nho-nuoc-bot-khien-du-luan-buc-xuc-222020341021465.htm

Covid-19

virus corona

Ấn Độ

Bình luận(0)