Mỹ: Ít nhất 29 người chết và hàng trăm người mất tích do bão Michael

Số người thiệt mạng do bão Michael tại Mỹ đã tăng lên ít nhất 29 người, trong khi hàng trăm người vẫn còn mất tích.

Số người thiệt mạng do bão Michael tại Mỹ đã tăng lên ít nhất 29 người, trong khi hàng trăm người vẫn còn mất tích.

Số người thiệt mạng do bão Michael - cơn bão có cường độ mạnh thứ 3 trong lịch sử đổ bộ vào lãnh thổ Mỹ hôm qua (16/10) - đã tăng lên ít nhất 29 người, trong khi hàng trăm người vẫn mất tích.

Bão Michael đổ bộ vào bờ Đông nước Mỹ ngày 10/10, với sức gió lên tới 250 km/h. Đây là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước Mỹ.

Mỹ: Ít nhất 29 người chết và hàng trăm người mất tích do bão Michael-1
Bão Michael đổ bộ vào Florida (Mỹ) với sức gió 250 km/h. (Ảnh: AP)

Theo lực lượng cứu hộ, con số thiệt mạng còn tiếp tục tăng sau khi dịch vụ điện thoại được khôi phục và các con đường được dọn dẹp. Các nhóm tình nguyện đang nỗ lực tìm kiếm hơn 1 nghìn 100 người ở Florida bị mất liên lạc với bạn bè nguời thân.

Các mảnh vỡ và cây cối bị rơi xuống, cùng với các đường dây diện bị đứt đã gây cản trở cho việc tiếp cận những người còn mắc kẹt, trong đó hầu hết là tại thành phố Panama và phần nhiều là người già, người tàn tật, nghèo khổ hoặc sống một mình.

Một tuần sau cơn bão, gần 190.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh tại bờ Đông nước Mỹ vẫn chưa có điện. Rất nhiều người dân tại những khu vực hẻo lánh phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch và đang phải chờ đợi sự giúp đỡ từ chính quyền.

Chính quyền khu vực đã tiến hành phân phát nước đá, nước sạch và khoảng 3 triệu bữa ăn sáng cho những người dân bị ảnh hưởng. Hồi đầu tuần, nguồn cung cấp nước đã được khôi phục cho một số cư dân ở thành phố Panama, song các quan chức địa phương cho biết vẫn chưa an toàn để uống. Dịch vụ điện thoại di động cũng đã được khôi phục tại một số khu vực bị bão tàn phá.

 Theo VOV


chết người

siêu bão


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.