Em trai của George Floyd quay lại nơi anh mình bị sát hại, nén nỗi đau mất người thân đưa ra lời kêu gọi xúc động

Terrence Floyd, em trai của người đàn ông da màu bị cảnh sát Mỹ ghì chết, đã gửi gắm những lời nói chân thành từ tận đáy lòng mình khiến nhiều người thán phục.

Vào hôm 1/6, anh Terrence Floyd đã có mặt tại khu tưởng niệm tạm thời ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ, nơi anh trai của anh, George Floyd, bị cảnh sát Derek Chauvin ghì đầu gối lên gáy và tử vong. Tại đây, người đàn ông đã đưa ra lời kêu gọi chân thành và đầy xúc động, thu hút sự chú ý của truyền thông lẫn dư luận.

Có mặt tại nơi tưởng niệm anh trai, Terrence Floyd đã đeo khẩu trang in hình George Floyd và quỳ xuống khu vực trước cửa hàng đúng nơi mà người đàn ông da màu này gục chết. Khi Terrence quỳ xuống trong im lặng, nhiều người khác vây quanh bày tỏ sự đồng cảm.

Em trai của George Floyd quay lại nơi anh mình bị sát hại, nén nỗi đau mất người thân đưa ra lời kêu gọi xúc động-1
Em trai của George Floyd quay lại nơi anh mình bị sát hại, nén nỗi đau mất người thân đưa ra lời kêu gọi xúc động-2Anh Terrence Floyd đến nơi anh trai mình đã nằm xuống nén nỗi đau và đưa ra lời kêu gọi xúc động.

"Tôi biết mọi người đều đau buồn, nhưng có lẽ đều không bằng một nửa nỗi buồn của tôi. Vậy mà tôi còn không ở đây để thiêu đốt mọi thứ, tôi cũng không ở đây để làm loạn cộng đồng của tôi, thì cớ gì mọi người lại làm vậy? Mọi người đang làm chuyện gì vậy? Việc phá hoại này không có ích gì. Những việc đó không giúp mang anh trai tôi trở lại", Terrence Floyd phát biểu.

Terrence nói với đám đông rằng việc cướp phá tài sản có thể làm thỏa mãn hoặc chính đáng trong thời điểm này, nhưng rốt cục nó sẽ không tạo ra sự thay đổi nào, đồng thời gây tổn hại tới lý do họ đứng lên chống lại sự bạo lực của cảnh sát.

"Điều tương tự từng xảy ra mỗi khi cảnh sát có hành vi bạo lực. Các bạn đều biểu tình, phá hoại mọi thứ, nhưng họ vẫn không thay đổi. Các bạn biết lý do không? Bởi đó không phải là những việc họ làm, mà là chúng ta. Vì vậy, hãy làm theo cách khác", anh nói thêm.

Em trai của George Floyd quay lại nơi anh mình bị sát hại, nén nỗi đau mất người thân đưa ra lời kêu gọi xúc động-3Terrence kêu gọi mọi người hãy chấm dứt bạo loạn và hành xử theo cách văn minh hiệu quả hơn.

Em trai của George Floyd quay lại nơi anh mình bị sát hại, nén nỗi đau mất người thân đưa ra lời kêu gọi xúc động-4Sự ra đi của George Floyd đã đẩy nước Mỹ rơi vào cơn ác mộng kéo dài hơn 1 tuần qua.

“Anh trai tôi chuyển từ Houston tới đây. Anh ấy yêu nơi này. Vì thế tôi biết anh ấy không muốn tất cả các bạn làm (những hành động bạo lực) như vậy”, Terrence nói thêm.

Vào ngày 2/6, bạn gái của George Floyd cùng con gái 6 tuổi của cả hai cũng đã xuất hiện lần đầu tiên trên truyền thông trong cuộc họp báo công khai. Cô Roxie Washington cho hay cô sẽ tìm lại công lý cho bạn trai của mình. George Floyd từ nay sẽ không còn cơ hội để nhìn thấy con gái lớn lên và trưởng thành. Đứa trẻ giờ đây cũng không còn cha bên cạnh. Đó là một sự mất mát quá lớn.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/em-trai-cua-george-floyd-quay-lai-noi-anh-minh-bi-sat-hai-nen-noi-dau-mat-nguoi-than-dua-ra-loi-keu-goi-xuc-dong-222020361541826.htm

George Floyd

phân biệt chủng tộc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.