Nghi phạm trong vụ Á hậu Philippines kêu gọi quyên góp để thuê luật sư biện hộ, bạn trai cũ lên tiếng bảo vệ nạn nhân

Nghi phạm từng xuất hiện trong đoạn video hôn Á hậu Philippines mới đây đã lên tiếng kêu gọi quyên góp trên mạng xã hội để thuê luật sư bào chữa.

Valentine Rosales, một trong những nghi phạm liên quan đến cái chết của nữ tiếp viên hàng không Christine Dacera đã kêu gọi mọi người quyên góp để anh cùng các bạn có thêm chi phí thuê luật sư bào chữa để đòi công lý.

Vào tối ngày 9/1 (giờ địa phương), Valentine Rosales nhắn gửi trên Twitter: "Tôi muốn nhờ sự giúp đỡ của các bạn để gây quỹ cho tôi cùng các bạn của tôi, những người đang gặp khó khăn về tài chính để giúp chúng tôi thuê một luật sư. Bất kỳ khoản đóng góp nào của các bạn cũng đều đem lại ý nghĩa rất lớn cho chúng tôi. Cảm ơn các bạn".

Kèm theo đó là thông tin gây quỹ của Valentine Rosales và các bạn với cái tên là "Fund the Truth". Bài viết của Rosales đã nhận được hơn 6.000 bình luận và hơn 20.000 lượt thích.

Nghi phạm trong vụ Á hậu Philippines kêu gọi quyên góp để thuê luật sư biện hộ, bạn trai cũ lên tiếng bảo vệ nạn nhân-1Valentine Rosales từng lên tiếng minh oan cho bản thân sau khi đoạn clip anh hôn nữ tiếp viên hàng không ngoài hành lang khách sạn được công khai.

Nghi phạm trong vụ Á hậu Philippines kêu gọi quyên góp để thuê luật sư biện hộ, bạn trai cũ lên tiếng bảo vệ nạn nhân-2Valentine Rosales kêu gọi mọi người ảnh quyên góp để anh cùng các bạn thuê luật sư bào chữa cho mình.

Rosales chính là người đã lên tiếng minh oan cho bản thân trong clip hôn Á hậu Philippines. Được biết, Rosales cùng 3 người bạn khác là Rommel Galido, John Pascual dela Serna III và Clark Rapinan đã xuất hiện trên truyền thông vào tuần trước để khẳng định rằng Daecra không bị giết hay bị hãm hiếp. Họ không có hành vi chơi xấu nào đối với nạn nhân, thay vào đó, họ đã cố gắng hết sức giúp đỡ nữ tiếp viên hàng không khi phát hiện cô rơi vào trạng thái bất tỉnh.

Bên cạnh đó, chi tiết về chiếc xe lăn đưa Dacera rời khỏi phòng khách sạn sau khi cô được phát hiện bất tỉnh vào trưa ngày 1/1 đã gây chú ý. Theo Rosales, những vết bầm tím trên chân của Dacera xuất phát từ việc họ di chuyển cô bằng xe lăn để đến phòng khám của khách sạn và lên xe cứu thương của bệnh viện.

Do không có lực ở bàn chân vì Dacera hoàn toàn bất tỉnh, nên Rosales và các bạn gặp khó khăn trong việc di chuyển cô bằng xe lăn. Nhiều lần đôi chân của Dacera bị mắc kẹt vào xe lăn. Do đó có thể lý giải vì sao chân của nữ tiếp viên hành không bị bầm tím.

Nghi phạm trong vụ Á hậu Philippines kêu gọi quyên góp để thuê luật sư biện hộ, bạn trai cũ lên tiếng bảo vệ nạn nhân-3Việc Dacera được di chuyển bằng xe lăn ra khỏi phòng.

Nghi phạm trong vụ Á hậu Philippines kêu gọi quyên góp để thuê luật sư biện hộ, bạn trai cũ lên tiếng bảo vệ nạn nhân-4Việc đưa Dacera đi bằng xe lăn được cho là nguyên nhân gây ra những vết bầm tím trên thi thể của nữ tiếp viên hàng không.

Trong khi đó, một người bạn khác có mặt trong tang lễ của Dacera đã chia sẻ đoạn tin nhắn trò chuyện của mình với nữ tiếp viên hàng không để cho thấy cô là một người tốt bụng, ngọt ngào và ấm áp, không như những gì nhiều người chỉ trích về Dacera sau cái chết của cô.

Người dùng Twitter @martinvigilia đã chia sẻ đoạn tin nhắn giữa anh với Decera và hình người đàn ông này đến lễ tang nhìn nữ tiếp viên hành không lần cuối. Theo bạn bè của cả hai, @martinvigilia là bạn trai của cũ Dacera. Cả 2 vẫn thường xuyên nhắn tin hỏi thăm nhau. Dacera nhắn với anh rằng: "Anh phải thật hạnh phúc đó và em cũng sẽ tìm được hạnh phúc cho mình sớm thôi".

Thậm chí, Dacera còn muốn bạn trai cũ kể nhiều hơn về bạn gái hiện tại của anh này. Rõ ràng, Dacera đã có cách cư xử văn minh với bạn trai cũ và vẫn được người đàn ông này yêu quý. Nhiều người dùng mạng cho rằng Dacera là một cô gái đáng yêu và dễ thương, không đáng để bị mọi người lên án khi cô tham gia tiệc tùng với nhóm bạn. Họ cũng kêu gọi công lý cho cô gái trẻ. 

Nghi phạm trong vụ Á hậu Philippines kêu gọi quyên góp để thuê luật sư biện hộ, bạn trai cũ lên tiếng bảo vệ nạn nhân-5Bạn trai cũ chia sẻ đoạn tin nhắn thân thiết của cả hai.

Nghi phạm trong vụ Á hậu Philippines kêu gọi quyên góp để thuê luật sư biện hộ, bạn trai cũ lên tiếng bảo vệ nạn nhân-6Bạn trai cũ của Dacera trong tang lễ của người nữ tiếp viên hàng không.


Trong khi đó, phía cơ quan điều tra cho hay, kết quả khám nghiệm tử thi chính thức sẽ được công bố trong tuần này và vụ án sẽ sớm được giải quyết nhanh chóng. Hiện vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm theo dõi của truyền thông và dư luận.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nghi-pham-trong-vu-a-hau-philippines-keu-goi-quyen-gop-de-thue-luat-su-bien-ho-ban-trai-cu-len-tieng-bao-ve-nan-nhan-162211101190605174.htm

Tiếp viên hàng không

cưỡng hiếp tập thể


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.