Người phụ nữ 40 tuổi bỏ việc về nhà nhận lương 13 triệu đồng/tháng của bố mẹ

Quá áp lực với công việc ở cơ quan, cô gái đã bỏ việc về nhà chăm sóc bố mẹ và nhận lương 13 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện về một phụ nữ Trung Quốc, 40 tuổi, bỏ việc và trở thành "con gái toàn thời gian" để nhận lương 4.000 nhân dân tệ (khoảng 13 triệu đồng)/tháng của bố mẹ đã gây ra một cuộc tranh luận trên mạng xã hội nước này.

Sau 15 năm làm việc cho một hãng thông tấn, năm 2022, cô Nianan, 40 tuổi, thấy công việc quá căng thẳng khi liên tục khi phải trực điện thoại 24 giờ một ngày.

Người phụ nữ 40 tuổi bỏ việc về nhà nhận lương 13 triệu đồng/tháng của bố mẹ-1"Con gái toàn thời gian" là một lựa chọn cho những người trẻ tuổi ở Trung Quốc.

Thấy con gái quá áp lực vì công việc, bố mẹ Nianan đã đưa ra giải pháp: "Tại sao con không bỏ việc đi? Bố mẹ sẽ lo tài chính cho con".

Bố mẹ của cô Nianan đã trích ra mỗi tháng 4.000 nhân dân tệ từ số tiền lương hưu hơn 100.000 nhân dân tệ (khoảng 340 triệu đồng) của hai người để trả lương cho con mỗi tháng. Cô con gái nghe vậy đã quyết định bỏ việc và trở thành "con gái toàn thời gian" của bố mẹ.

Để nhận mức lương 4.000 nhân dân tệ mỗi tháng, công việc hàng ngày của Nianan là chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề liên quan đến điện tử, làm tài xế và tổ chức một hoặc hai chuyến đi chơi cho gia đình mỗi tháng.

Buổi sáng, cô sẽ dành một tiếng để khiêu vũ với cha mẹ và đưa họ đi chợ, buổi tối, cô nấu ăn cùng với bố.

Nianan mô tả vai trò của mình là "một nghề tràn ngập tình yêu". Mặc dù được làm việc với bố mẹ rất thoải mái nhưng Nianan thừa nhận rằng "áp lực lớn nhất của cô vẫn là mong muốn kiếm được nhiều tiền hơn".

Thế nên, bố mẹ cô liên tục trấn an con gái: "Nếu con tìm được công việc phù hợp hơn, con có thể đi làm. Nếu con không muốn đi làm, hãy ở nhà và dành thời gian cho bố mẹ".

Người phụ nữ 40 tuổi bỏ việc về nhà nhận lương 13 triệu đồng/tháng của bố mẹ-2Chăm sóc bố mẹ và được nhận lương là công việc mà một số thanh niên Trung Quốc đang làm.

Khái niệm "con gái toàn thời gian" là một lựa chọn cho những người trẻ tuổi ở Trung Quốc, những người phải đối mặt với thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh và guồng quay của "996" - làm việc từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, sáu ngày một tuần.

Lựa chọn này cho phép các cá nhân thoát khỏi những ràng buộc trong công việc truyền thống và đạt được sự tự chủ cao hơn trong sự nghiệp của họ.

Tuy nhiên, không phải người trẻ nào cũng thích lối sống này. "Rõ ràng, đây chỉ là cách sống dựa vào cha mẹ hay còn gọi là 'ăn của người già', tuy nhiên cha mẹ thường nói tránh đi là công việc 'con gái toàn thời gian'" - một cư dân mạng bình luận.

Nhưng cũng có những người ủng hộ lối sống của cô Nianan. "Nếu cả cha mẹ và con cái họ đều hạnh phúc thực sự, tại sao không làm theo? Trong tương lai, lực lượng lao động trẻ sẽ có giá trị cao hơn. Nếu ai đó cho rằng đó là ỷ lại, hoặc ỷ lại vào cha mẹ, tại sao không đổi con cái từ nhà này sang nhà khác để chăm sóc người già trong gia đình của nhau?"- một cư dân mạng nêu ý kiến.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/nguoi-phu-nu-40-tuoi-bo-viec-ve-nha-nhan-luong-13-trieu-dong-thang-cua-bo-me-ar784443.html

bố mẹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.