Người phụ nữ Anh chết trong nhà hơn 3 năm mà không ai biết

Một người phụ nữ bị bệnh tâm thần nặng đã chết tại nhà mà không ai hay biết trong hơn 3 năm. Gia đình cáo buộc cô bị cơ quan y tế và dịch vụ xã hội "bỏ rơi".

Người phụ nữ Anh chết trong nhà hơn 3 năm mà không ai biết-1Laura Winham mắc bệnh tâm thần phân liệt, phải vật lộn để chăm sóc bản thân. Ảnh: Hudgell Solicitors.

Nhà chức trách sẽ tổ chức buổi làm việc vào ngày 30/1 để xác định phạm vi điều tra cái chết của Laura Winham, 38 tuổi, Guardian đưa tin hôm 26/1.

Laura Winham mắc bệnh tâm thần phân liệt và gặp khó khăn khi chăm sóc bản thân. Cô được cảnh sát và người thân tìm thấy trong tình trạng “giống xác ướp, gần như chỉ còn da bọc xương” tại căn hộ thuộc dịch vụ xã hội ở Woking, Surrey vào tháng 5/2021.

Gia đình cáo buộc các cơ quan phúc lợi và chăm sóc xã hội không những không hành động trước những dấu hiệu rõ ràng cho thấy Winham ngày càng yếu ớt trước thời điểm tử vong, mà còn bỏ qua các cuộc kiểm tra định kỳ, dẫn đến việc phát hiện ra thi thể muộn.

Thi thể của cô được cho là nằm yên tại đúng vị trí đó trong suốt 3,5 năm, chứng tỏ không có ai kiểm tra đối tượng dễ bị tổn thương như cô, bất chấp việc cô nhiều lần không trả lời thư, điện thoại, tin nhắn, hoặc tiếng gọi cửa.

Gia đình mô tả Winham từng vượt qua tình trạng khuyết tật về thể chất, điếc, bệnh tim và các vấn đề sức khỏe tâm thần ở tuổi thiếu niên để có thể tốt nghiệp đại học.

Gia đình cho biết cô là người hòa đồng và có nhiều bạn bè cho đến khi sức khỏe tâm thần chuyển biến xấu. Từ ấy, trong mắt cô gái, gia đình gần như trở thành người xa lạ.

Winham được cho là qua đời vào tháng 11/2017, chỉ vài tuần sau một lần cảnh sát đến thăm căn hộ. Cảnh sát đã phản ánh tới cơ quan bảo trợ xã hội về việc Winham bỏ bê bản thân, thiếu thức ăn và dường như không biết cách tiếp cận các dịch vụ chăm sóc địa phương.

Dù được cảnh sát thông báo rằng điện thoại của Winham không hoạt động, các nhóm chăm sóc xã hội vẫn chỉ gọi điện cho cô mà không tới thăm nhà. Họ sau đó viết thư cho cô với thông tin chi tiết về các ngân hàng thực phẩm địa phương và thông tin liên hệ của các tổ chức hỗ trợ.

Các hành động của họ dừng lại sau hai tuần và không có ai tới tận nơi kiểm tra.

Gia đình phát hiện thi thể của Winham vào tháng 5/2021, khi họ tới để báo tin bố cô gái qua đời.

Cảnh sát đã vào cuộc, kiểm tra thư từ và lịch của Winham. Việc đánh dấu lịch của cô đã dừng lại vào tháng 11/2017, không lâu sau khi cô viết trên tấm lịch dòng chữ “Tôi cần giúp đỡ”.

Theo Zing

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nguoi-phu-nu-anh-chet-trong-nha-hon-3-nam-ma-khong-ai-biet-post1396757.html

tử vong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.