Người phụ nữ bị mù mắt vì sai lầm thường gặp ở các bà nội trợ khi dùng nồi áp suất trên bếp gas

Một người phụ nữ 57 tuổi đã bị mù một bên mắt khi sử dụng nồi áp suất trên bếp gas.

Một người phụ nữ 57 tuổi đã bị mù một bên mắt khi sử dụng nồi áp suất trên bếp gas.

Trang The Sun đưa tin, vụ tai nạn đau lòng xảy ra tại Khunti, Ấn Độ, vào hôm 4/9. Theo đó, bà Munda Birsi (57 tuổi), đã đặt nồi áp suất nấu trên bếp gas rồi sau đó ra ngoài vườn cắt cỏ. Một tiếng sau, người phụ nữ mới sực nhớ đến nồi áp suất vẫn còn đun trên bếp nên vội vã chạy vào. 

Khi đến nơi, người phụ nữ 57 tuổi bất ngờ bị chiếc van của nồi áp suất bật ra bên ngoài và bắn vào mắt trái của bà, đâm sâu vào bên trong hộp sọ. Được biết, chiếc van nồi dài 7cm và rộng 2cm, trước khi vụ việc xảy ra, nồi áp suất đã phát ra tiếng kêu to nhưng vì đang dùng máy cắt cỏ nên người phụ nữ không nghe thấy gì. 

Người phụ nữ bị mù mắt vì sai lầm thường gặp ở các bà nội trợ khi dùng nồi áp suất trên bếp gas-1
Người phụ nữ với vết thương do sử dụng nồi áp suất gây ra.

Người phụ nữ bị mù mắt vì sai lầm thường gặp ở các bà nội trợ khi dùng nồi áp suất trên bếp gas-2
Ảnh chụp CT cho thấy chiếc van của nồi áp suất cắm sâu bên trong, gần não.

Munda Birsi nhanh chóng được đưa đến bệnh viện địa phương để sơ cứu. Kết quả chụp CT cho thấy, chiếc van nồi bị kẹt sâu bên trong gần não. Sau đó, bà được chuyển đến bệnh viện chuyên khoa để xử lý chiếc van áp suất ở trong hộp sọ của bà. 

Vào ngày 6/9, các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật phức tạp để loại bỏ chiếc van và bà Munda Birsi được xuất viện vào ngày hôm sau.

"Cuộc phẫu thuật đã thành công và chúng tôi đã cứu sống được bệnh nhân. Tuy nhiên, mắt trái của bà ấy đã bị hỏng vĩnh viễn, không thể cứu được", bác sĩ bệnh viện cho hay.

Theo các bác sĩ, khi sử dụng nồi áp suất, người dùng cần phải thực hiện đúng thao tác, nếu chiếc nồi phát ra tiếng kêu bất thường cần phải kiểm tra ngay và không để quên nồi áp suất trên bếp gas quá lâu, cần phải chú ý thường xuyên khi nấu.

Theo Helino


nồi áp suất


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.