Người phụ nữ bị mù sau khi xăm nhãn cầu bên xanh, bên tím

Anaya Peterson (32 tuổi, sống ở Belfast, Bắc Ireland) đối mặt với nguy cơ bị mù và đang mất dần thị lực sau khi cô xăm nhãn cầu thành một bên xanh và một bên tím bất chấp lời cảnh báo của bác sĩ.

Anaya Peterson (32 tuổi) quyết định xăm nhãn cầu phải màu xanh lam vào tháng 7/2020. Đến tháng 12 cùng năm đó, cô tiếp tục xăm màu tím lên nhãn cầu trái bất chấp những lời cảnh báo nguy hiểm từ người thân và các chuyên gia y tế.
Chia sẻ với trang The New York Post ngày 6/12, Anaya nói: “Ban đầu tôi chỉ định xăm một bên mắt vì tôi nghĩ rằng nếu tôi bị mù thì ít nhất tôi cũng còn mắt kia. Lẽ ra tôi nên làm vậy”. “Con gái tôi hoàn toàn không đồng ý với việc đó và hỏi rằng nếu tôi bị mù thì sao?”, cô nói thêm.

Người phụ nữ bị mù sau khi xăm nhãn cầu bên xanh, bên tím-1Cô gái đang mất dần thị lực vì xăm mắt bên xanh, bên tím

Các thủ tục xăm mắt dường như diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, đến tháng 8 năm ngoái, cô sinh viên luật người Ireland mới bắt đầu gặp biến chứng khi thức dậy với mí mắt sưng húp.

Vì tình trạng sưng tấy ngày càng nặng hơn, Anaya đã tự mình đến bệnh viện và bác sĩ đã kê thuốc kháng sinh để điều trị tình trạng viêm nhiễm của cô nhưng lại không có tác dụng. Cô ấy được truyền thuốc nhỏ giọt trong ba ngày và được lấy sinh thiết từ một bên nhãn cầu của mình. Cuối cùng, cô ấy đã trải qua cuộc phẫu thuật mắt để cứu vãn thị lực của mình.

Mặc dù vấn đề viêm nhiễm của Anaya cuối cùng đã được giải quyết, nhưng lớp sơn trong nhãn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực và sức khỏe mắt tổng quát của cô ấy. Sau khi kiểm tra cho cô ấy, một bác sĩ nhãn khoa nói với Anaya rằng cô ấy có nguy cơ cao mắc bệnh tăng nhãn áp và thị lực của cô ấy đã suy giảm nghiêm trọng.

Người phụ nữ 32 tuổi nói: “Về cơ bản, tôi gần như sắp mù. “Tôi không còn tầm nhìn 10/10 nữa. Từ xa, tôi không thể nhìn thấy các đặc điểm trên khuôn mặt. Nếu tôi không xăm nhãn cầu, tôi sẽ không gặp phải vấn đề này”.

Hiện tại, Anaya chỉ ước rằng mình nghe lời cô con gái 7 tuổi không xăm nhãn cầu nữa.

“Thật đau đớn khi phải trải qua điều đó. Nhìn bên ngoài, mắt tôi đã hết sưng và trông như đã hồi phục nhưng thực tế bên trong thì tôi sắp bị mù”, Anaya nhớ lại.

“Nếu tôi có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ chỉ xăm một mắt màu đen”, cô nói.

Anaya Peterson không phải là người đầu tiên gặp vấn đề về thị lực sau khi xăm nhãn cầu.

Trước đó, Amber Luke (23 tuổi, ở Australia) cũng xăm nhãn cầu thành màu xanh. Mặc dù phải chịu nhiều đau đớn sau khi xăm mắt và có nguy cơ mù vĩnh viễn nhưng Amber không hề tỏ ra hối hận. Do thợ xăm lỡ tay đi quá sâu vào nhãn cầu, cô gái 23 tuổi gần như không thấy gì trong suốt 3 tuần sau đó.

Theo Tri thức & Cuộc sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://kienthuc.net.vn/the-gioi/nguoi-phu-nu-bi-mu-sau-khi-xam-nhan-cau-ben-xanh-ben-tim-1783619.html

thẩm mỹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.