Nhắc ông nội thực hiện phép lịch sự tối thiểu, bé gái bị chính ông đánh đập không thương tiếc

Thứ năm, 17/05/2018 07:26
Sự việc xảy ra tại một cửa hàng trà sữa ở Trung Quốc.

Sự việc xảy ra tại một cửa hàng trà sữa ở Trung Quốc.

Văn hóa xếp hàng là điều không còn xa lạ gì ở các quốc gia trên thế giới. Đây là một phép lịch sự mà ai cũng cần phải biết. Dù ở siêu thị, quán cà phê, hay nhà hàng, thì mọi người cũng nên xếp hàng theo đúng trật tự trước sau. Không chỉ người lớn, mà trẻ nhỏ cũng được dạy dỗ là phải xếp hàng ở nơi đông người, không chen lấn xô đẩy người khác.

Tuy nhiên, đôi khi một số người lớn lại không hiểu được phép lịch sự tối thiểu này. Gần đây trong một đoạn video tại một quán trà sữa ở Trung Quốc, hình ảnh một người đàn ông đánh đập chính cháu gái của mình đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Video: Người ông đánh cháu gái khiến mọi người bất bình

Theo Daily mail, đoạn video được camera an ninh ghi lại trong một quán trà sữa đông đúc ở thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Một người đàn ông đã dẫn cháu gái đi mua trà sữa nhưng vì quán quá đông nên ông ta quyết định chen hàng lên phía trước. Sau khi nhân viên từ chối thanh toán cho hai ông cháu trước mọi người, cô cháu gái đã nhắc nhở ông nên xếp hàng như những người khác.

Tuy nhiên, người đàn ông này lại ra tay đánh cháu gái trước mặt nhiều người vì thái độ “hôn láo” dám cãi lại lời ông. Ông ta đã dùng tay phải đánh vào đầu bé gái đồng thời lôi cháu gái ra ngoài với những lời mắng nhiếc thậm tệ.

Nhắc ông nội thực hiện phép lịch sự tối thiểu, bé gái bị chính ông đánh đập không thương tiếc-1

Ông nội dùng tay phải đánh vào đầu cháu gái. (Ảnh:Youku)

Một nhân viên cửa hàng kể lại rằng: "Ông ấy cứ đòi thanh toán trước vì không muốn chờ đợi, còn cô cháu gái thì chỉ muốn ông đứng xếp hàng giống như người khác".

Những khách hàng chứng kiến sự việc đã cảm thấy rất bất bình và ái ngại trước hành động vô lý của người đàn ông này. Họ cũng nói với nhân viên thu ngân thanh toán trước cho hai ông cháu.

Đoạn video này đã khiến cộng đồng mạng phản ứng dữ dội. Tất cả mọi người đều cảm thấy hành động của người đàn ông thật thô lỗ, bất lịch sự và không có văn hóa. “Làm sao ông ta có thể cư xử như vậy trước mặt cháu gái”, một người bình luận. “Ông ta nên cảm thấy xấu hổ vì cháu gái còn biết phép tắc lịch sự hơn ông mình”, một người khác chia sẻ.Theo Khám Phá

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet