Bị cấm phá thai, nhiều bà mẹ ép con sơ sinh uống Coca mỗi ngày để giết chết đứa trẻ

Nhiều bà mẹ đã tìm cách giết hại những đứa con không mong muốn của mình sau khi không được phép phá thai.

Nhiều bà mẹ đã tìm cách giết hại những đứa con không mong muốn của mình sau khi không được phép phá thai.

Trang Daily Mail đưa tin, theo các nhà hoạt động nhân quyền, một số bà mẹ ở Kenya đã cho em bé của họ uống Coca hay những loại nước có ga khác để giết chết chúng khi không được phép phá thai.

Quốc gia châu Phi này đang rơi vào tình trạng khủng hoảng cực độ khi các bà mẹ tìm mọi cách để đối phó hoặc thoát khỏi những đứa trẻ không mong muốn. Tất cả nguồn dinh dưỡng của trẻ sơ sinh lấy từ sữa mẹ, khi chúng không được dùng sữa mẹ mà là các đồ uống khác thì các em sẽ chết đói chỉ trong vòng vài ngày.

Vincent Odhiambo, một nhà hoạt động nhân quyền ở Kibera, một khu ổ chuột củả Kenya cho biết: "Một số bà mẹ đã cho đứa trẻ của họ uống Coca thay vì sữa mẹ. Sự sống của các em không thể kéo dài quá 3 ngày".

Bị cấm phá thai, nhiều bà mẹ ép con sơ sinh uống Coca mỗi ngày để giết chết đứa trẻ-1

Nhiều bà mẹ đã tìm cách giết chết con mới sinh bằng Coca.

Tại Kenya, việc phá thai là bất hợp pháp nhưng vì thiếu các biện pháp tránh thai an toàn nên những người phụ nữ nơi đây đã phải lựa chọn những cách tiêu cực nhất đối với những đứa trẻ không mong muốn vì vượt quá khả năng của gia đình. Ngoài việc cho trẻ sơ sinh uống Coca thì một số người khác lại vứt bỏ những đứa con mới sinh ở bãi rác hay bên bờ sông.

Wilson Cheptoo, một người phân loại rác, đã phát hiện 15 thi thể bé sơ sinh tại bãi rác nơi anh làm việc. Vào tháng 5 vừa qua, 8 thi thể bé sơ sinh đã được phát hiện tại một vũng nước đầy rác thuộc sông Nairobi.

Ngoài ra, đa phần các bà mẹ ở Kenya lựa chọn cách phá thai chui nhưng lại chứa đầy mối nguy hiểm. Số liệu thống kê cho thấy, phá thai không an toàn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong hay bệnh tật cho các bà mẹ tại đây. Có tới 350.000 phụ nữ Kenya mỗi năm nằm trong nhóm có nguy cơ phá thai không an toàn và kết quả là 21.000 phụ nữ mỗi năm phải nhập viện.

Bị cấm phá thai, nhiều bà mẹ ép con sơ sinh uống Coca mỗi ngày để giết chết đứa trẻ-2

Phá thai chui khiến nhiều phụ nữ ở Kenya gặp nguy hiểm.

Đa phần các phòng phá thai đều không đảm bảo các trang thiết bị với đội ngũ các y bác sĩ không đủ tiêu chuẩn. Ở Kenya, các bà mẹ chỉ được phá thai khi người mẹ gặp vấn đề sức khỏe nguy hiểm. Nếu bị phát hiện phá thai trái phép, các bà mẹ sẽ nhận mức án tối thiểu 14 năm tù giam. Vào năm 2014, một y tá người Kenya đã bị kết án tử hình sau khi phá thai chui khiến một người phụ nữ tử vong.

Những câu chuyện rùng rợn về việc phá thai phi đạo đức đã được lan truyền trong xã hội nước này. Một phòng khám đã giết một em bé sơ sinh mới lọt lòng bằng một nhát búa vào đầu đã buộc phải đóng cửa vào đầu năm nay.

Một bác sĩ giấu tên đã kể lại việc anh từ chối một phụ nữ mang thai sáu tháng đến phá thai vì thai nhi đã quá lớn. Vào tối cùng ngày, khi chuẩn bị đóng cửa phòng khám, người phụ nữ ấy quay trở lại với cơ thể đẫm máu, tử cung đã bị tổn thương nghiêm trọng. Người phụ nữ đã phá thai không an toàn tại một địa chỉ kém uy tín. Dù đã được mọi người cố gắng cứu chữa nhưng cô đã qua đời 6 tiếng đồng hồ sau đó.

Các nhà hoạt động đang kêu gọi chính phủ nước này thay đổi luật pháp để cho phép phụ nữ phá thai an toàn hơn, cũng như giáo dục giới tính tốt hơn, ngăn chặn các vụ phá thai không an toàn đang gia tăng.

 


Theo Helino 

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/bi-cam-pha-thai-nhieu-ba-me-ep-con-so-sinh-uong-coca-moi-ngay-de-giet-chet-dua-tre-22201926112035734.htm

phá thai

phụ nữ mang thai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.