Nhiều chó, mèo ở Trung Quốc chết thảm do tin đồn virus corona có thể lây truyền qua vật nuôi

Tin giả về việc virus corona có thể lây truyền từ thú cưng sang người đã khiến nhiều chó, mèo ở Trung Quốc bị ném ra khỏi nhà cao tầng.

Tin giả về việc virus corona có thể lây truyền từ thú cưng sang người đã khiến nhiều chó, mèo ở Trung Quốc bị ném ra khỏi nhà cao tầng.

Hiện nay, cả thế giới đều lo sợ và gồng mình lên phòng chống sự lây lan của virus corona đầy nguy hiểm. Nó là nguyên nhân gây nên bệnh viêm phổi cấp có xuất phát từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Vì là một căn bệnh chưa có thuốc đặc trị nên nhiều người rất hoang mang và tìm mọi cách để phòng bệnh cho bằng được.

Ở Trung Quốc, một bộ phận không nhỏ người dân đã mù quáng nghe theo thông tin thiếu xác thực, thậm chí là tin giả khiến tình hình đại dịch ngày một rối ren.

Từ hôm qua, những hình ảnh rợn tóc gáy về nhiều xác thú cưng nằm la liệt trên đường đã tràn ngập mạng xã hội Weibo. Theo nội dung trong các bài đăng, chúng không chết vì bệnh dịch mà bị chủ nhân ném ra khỏi các tòa nhà cao tầng.

Tất cả do những thông tin thất thiệt về việc virus corona có thể lây truyền qua vật nuôi, nhiều người Trung Quốc đã vô cùng sợ hãi và nhẫn tâm ném chết thú cưng của mình.

Nhiều chó, mèo ở Trung Quốc chết thảm do tin đồn virus corona có thể lây truyền qua vật nuôi-1

Tại tâm dịch Vũ Hán, 1 chú chó đã bị ném xuống đường từ một tòa nhà cao tầng.

Ở Thượng Hải, 5 con mèo cũng chết thảm do bị ném từ trên cao xuống. Nhiều nhân chứng khẳng định chúng lần lượt rơi xuống vào khoảng 4h sáng, có con còn trúng phải ô tô khiến còi báo động hú inh ỏi.

Nhiều chó, mèo ở Trung Quốc chết thảm do tin đồn virus corona có thể lây truyền qua vật nuôi-2Nhiều chó, mèo ở Trung Quốc chết thảm do tin đồn virus corona có thể lây truyền qua vật nuôi-3

Nhiều dân mạng Trung Quốc khẳng định, một nữ bác sĩ họ Lý phát biểu trên truyền hình rằng: "Nếu thú cưng đã tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm virus corona, chúng cần được cách ly".

Tuy nhiên, một trang tin địa phương đã mập mờ đánh lận con đen, cố tình đăng bài với nội dung: "Chó và mèo có thể phát tán virus corona".

Tin tức thất thiệt này nhanh chóng được dân tình phát tán trên Weibo, từ "cách ly vật nuôi" bỗng dưng chúng lại bị tàn sát.

Trong nỗ lực chấm dứt thông tin sai lệch này, Mạng lưới Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc (CGTN) đã trích dẫn tuyên bố từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): "Không có bằng chứng cho thấy vật nuôi như chó và mèo có thể lây truyền virus corona mới".

Do đó, nếu chó mèo của bạn đã tiếp xúc với người nghi nhiễm virus corona, chỉ cần cách ly không tiếp xúc với chúng rồi theo dõi tình hình.

 

THEO BÁO DÂN SINH 

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/nhieu-thu-cung-o-trung-quoc-chet-tham-do-tin-don-virus-corona-co-the-lay-truyen-qua-vat-nuoi-2220201214056926.htm

virus corona

thú cưng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.