Số người nhiễm virus corona đã vượt 10.000, 258 ca tử vong

Nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc cho biết đã có thêm 45 ca tử vong vì virus corona tại tỉnh này trong ngày 31/1, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 258 người.

Nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc cho biết đã có thêm 45 ca tử vong vì virus corona tại tỉnh này trong ngày 31/1, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 258 người.

Theo Reuters, nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 1/2 cho biết đã có thêm 45 ca tử vong tại tỉnh này vì virus corona, nâng tổ số người chết vì đại dịch lên con số 258.

Nhà chức trách Hồ Bắc cũng xác nhận 1.347 ca nhiễm virus corona trong ngày 31/12, nâng tổng số ca nhiễm virus tại tỉnh này lên 7,153. Tính trên toàn Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm virus corona đã vượt qua mốc 10.000 người.

Số ca nhiễm mới phát hiện và số ca tử vong tại Hồ Bắc trong ngày 31/1 đều là mức cao kỷ lục của một ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Trong số 45 ca tử vong mới ở Hồ Bắc, 33 trường hợp xảy ra ở Vũ Hán, thành phố thủ phủ tỉnh và là nơi ghi nhận những ca nhiễm đầu tiên.

Tính đến ngày 31/1, Hồ Bắc có 7.153 trường hợp nhiễm virus, với hơn 36.000 người vẫn đang được theo dõi. Khoảng 956 người ở trong tình trạng "nghiêm trọng", 338 người "nguy kịch".

Ở bên ngoài Trung Quốc đại lục, các nước và vùng lãnh thổ ghi nhận 120 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới này.

Số người nhiễm virus corona đã vượt 10.000, 258 ca tử vong-1

Một người đeo khẩu trang ở London trong ngày 31/1, ngày cuối cùng nước này là thành viên EU. Cũng trong ngày này, Anh xác nhận hai ca nhiễm virus corona đầu tiên ở nước này. Ảnh: Reuters.

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 31/1 đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu (PHEIC) đối với sự lây lan của virus corona bên ngoài Trung Quốc, mô tả đây là “sự bùng phát chưa từng có tiền lệ”.

Theo New York Times, tuyên bố của WHO không mang giá trị về pháp lý nhưng đây là lời cảnh báo từ cơ quan tư vấn sức khỏe hàng đầu thế giới đến tất cả các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc về tình hình nghiêm trọng hiện nay.

Theo đó, các nước sẽ tự đưa ra quyết định có nên đóng cửa biên giới, hủy chuyến bay, sàng lọc hành khách tại sân bay hoặc thực hiện những biện pháp bảo vệ khác. Trong ngày 31/1, nhiều hãng bay đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đến và đi Trung Quốc đại lục.

Trong khi đó, Mỹ đã công bố tình trạng y tế khẩn cấp quốc gia trong bối cảnh virus corona lan rộng. Washington cũng ra lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài đã đi tới Trung Quốc thời gian gần đây. Ngoài ra, công dân Mỹ đã tới tỉnh Hồ Bắc trong 2 tuần qua cũng bị cách ly 14 ngày khi về nước.

Các quan chức cho biết nguồn cung vật tư y tế đang ở mức thấp đáng báo động ở miền Trung Trung Quốc, mặc dù được cung cấp từ khắp nơi trên thế giới. Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung ở Vũ Hán cho hay trên Weibo rằng thành phố đã nhận được 240.000 khẩu trang, 25.000 áo choàng bảo vệ và 4.000 cặp kính bảo hộ y tế từ nhóm cựu sinh viên ở Đức. Cộng đồng người Hoa ở Singapore đã gửi 75.000 khẩu trang y tế.

Số người nhiễm virus corona đã vượt 10.000, 258 ca tử vong-2

Đồ họa: Minh Hồng.

Theo Zing

 


virus corona

bệnh viêm phổi


Thêm một học sinh ở Hưng Yên dương tính SARS-CoV-2
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên, ngày 15-5, tỉnh Hưng Yên ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là T.T.Th, SN 2007, trú tại tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào (khu vực được phong tỏa từ ngày 5-5, để phòng chống dịch Covid-19).

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.